Tảng đá Viking chứa ký tự lạ tiết lộ tương lai của loài người

Tảng đá Viking bí ẩn được giải mã sau 1.200 năm cảnh báo con người về hiểm họa của sự nóng lên toàn cầu và ngày tận thế.

Ký tự lạ dự báo tương lai con người Trái Đất

Những nét vẽ nguệch ngoạc trên tảng đá khiến con người mất 1.200 năm để giải mã. Đáng ngạc nhiên hơn, nội dung trên đó chính là những lời tiên tri về loài người.

Ký tự khắp trên các phiến đá granit có niên đại hàng ngàn năm được đặt ở Thụy Điển. Nó có liên quan đến Theodoric Đại đế, vị vua của Ostrogoth, trị vì vương quốc Ostrogothic.

Giáo sư Per Holmberg tại Đại học Gothenburg cùng những cộng sự đã giải mã ý nghĩa những nét chữ nguệch ngoạc tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế chứng minh điều ngược lại.

Kết hợp các quan điểm và phát hiện từ ký hiệu học, triết học, khảo cổ học và lịch sử tôn giáo, nhóm nghiên cứu đưa ra một cách giải thích hoàn toàn mới theo sự thống nhất.

Theo các nhà nghiên cứu, sau triều đại Theodoric Đại Đế, mọi thứ trở nên tồi tệ và sau khi vị vua vĩ đại qua đời.

Nhiều vụ phun trào núi lửa khiến các vùng châu Âu chìm trong bóng tối, trong khi bệnh tật và nạn đói lan rộng khắp khu vực, bên cạnh đó là tình trạng mất mùa kéo dài.

Nghiên cứu cho thấy tảng đá được khắc chữ trong thời gian cơn bão mặt trời đã biến bầu trời thành màu đỏ. Cùng thời kỳ đó, xảy ra hiện tượng nhật thực làm mặt trời biến mất, thời tiết trở lạnh làm mùa màng thất bại. 50% dân số ở Scandinavia đã di dân để tìm kiếm thức ăn hoặc bị chết đói.

Qua đó, nhóm nghiên cứu nhận ra rằng họ đã lo lắng thế giới xuất hiện '4 mặt trời', cùng với đó là các vấn đề trừng phạt của các vị thần Bắc Âu.

Nỗi lo lắng của người Viking trong khoảng thời gian xuất hiện tảng đá đều liên quan đến mặt trăng và mặt trời, cũng dễ hiểu vì thời tiết của Trái Đất cách đây hơn 1.000 năm vẫn còn rất nhiều bí ẩn với con người

Nội dung trong tảng đá dự đoán về sự thay đổi khí hậu và tiên đoán về ngày tận thế, trên đó cũng mô tả về một trận chiến với thời tiết. Phần còn lại của những dòng ký tự nói về sói, những cuộc chiến giết sói.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: Viking ngày tận thế thụy điển

Kỷ niệm rơi nước mắt của người phụ nữ làm nghề trang điểm tử thi

NHẬT BẢN - Những người trang điểm tử thi sử dụng các kỹ năng chuyên môn để phục hồi tử thi bị biến dạng trong các vụ tai nạn, giúp gia đình nạn nhân tổ chức tang lễ trọn vẹn.

Chủ nhà hàng đặt phao bơi, áo phao miễn phí trên bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh

Chủ một nhà hàng đặt áo phao, phao bơi miễn phí tại bãi biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh khiến cộng đồng mạng hết lời khen ngợi "hình ảnh ấm lòng".

Máy bay do Trung Quốc tự sản xuất bay chuyến thương mại đầu tiên

Chuyến bay mang số hiệu MU9191 của China Eastern Airlines cất cánh từ Thượng Hải đến Bắc Kinh sáng 28/5, đánh dấu chuyến bay thương mại đầu tiên của dòng máy bay C919 do Trung Quốc chế tạo.

Người phụ nữ suốt 10 năm không phải trả tiền điện

NHẬT BẢN - Đây là cách người phụ nữ 63 tuổi không tốn một đồng tiền điện trong suốt một thập kỷ qua.

Du khách khỏa thân, múa lố lăng ở đền thiêng đối mặt án phạt gần 3 năm tù

INDONESIA - Một du khách người Đức 28 tuổi có thể phải đối mặt với án tù sau khi cô cởi trần và nhảy múa trên sân khấu trong một buổi trình diễn khiêu vũ của đạo Hindu ở Bali (Indonesia).

Hy hữu: Gia đình 3 thế hệ có 4 cặp sinh đôi

TRUNG QUỐC - Một gia đình ở Hà Nam bỗng trở nên nổi tiếng mạng xã hội bởi có 4 cặp sinh đôi nam qua ba thế hệ.

Mở lại sau 3 năm, lễ hội trái cây lớn nhất nước chờ đón 1 triệu khách

Một trong những sự kiện lớn đã trở lại để chờ đón khoảng 1 triệu du khách hè. Đó là Lễ hội Trái cây Nam bộ 2023, khai mạc ngày 1/6 tới đây tại TP.HCM.

Thực hư khách sạn tuyệt đẹp giữa vịnh Hạ Long đang được chia sẻ rầm rộ

Hình ảnh một khu khách sạn sang trọng nằm dựa vào núi đá, hướng mặt ra biển, nằm giữa vịnh Hạ Long đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Báo Tây hết lời ca ngợi Ninh Bình, khuyên du khách 'đừng bỏ qua món dê núi'

Ninh Bình là một trong 2 đại diện của châu Á được chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel (Canada) đề xuất là điểm nghỉ dưỡng riêng tư nhất thế giới dành cho gia đình năm 2023.

Thị trấn đẹp nhất thế giới dựng hàng rào ngăn du khách check-in

Giới chức Hallstatt, một trong những thị trấn đẹp nhất thế giới, mới đây đã áp dụng những biện pháp để giảm những tác động của du khách tới cuộc sống của người dân địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !