Tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động

Ngày 15/12, tại Hà Nội, Hội đồng Quốc gia về an toàn vệ sinh, an toàn lao động đã tổ chức buổi Đối thoại Hội đồng quốc gia về an toàn vệ sinh lao động năm 2017.

Đối thoại Hội đồng quốc gia về an toàn vệ sinh lao động năm 2017 (ảnh: Đoàn Việt Dũng)

Đây là buổi đối thoại nhằm trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và ý kiến đề xuất sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về An toàn vệ sinh an toàn lao động cho biết: Sau khi Luật an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, các hoạt động triển khai, phổ biến Luật đã được triển khai rộng khắp trên toàn quốc, tới cả khu vực không có quan hệ lao động. Hệ thống thống kê, báo cáo tai nạn lao động (TNLĐ) đã được thiết lập đến các phường, xã cho phép thống kê đầy đủ hơn các TNLĐ xảy ra trên toàn quốc, đặc biệt với khu vực không có quan hệ lao động.

Hội đồng quốc gia và hệ thống hội đồng cấp tỉnh về an toàn vệ sinh lao động đã được thành lập để thực thi nhiệm vụ nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết giữa người sử dụng lao động, người lao động, tổ chức công đoàn, tổ chức đại diện người sử dụng lao động và các cơ quan nhà nước để thúc đẩy việc cải thiện các điều kiện làm việc công bằng, an toàn cho người lao động, nâng cao hiệu quả xây dựng chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động .

Đại diện Bộ Xây dựng, ông Ngô Lâm, Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trực tiếp trả lời các ý kiến liên quan đến ATVSLĐ trong xây dựng.

Các nội dung chủ yếu đối thoại trong ngành xây dựng chủ yếu về: Các biện pháp tăng cường đánh giá rủi ro, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm trong xây dựng; quản lý máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu trong thi công xây dựng; quy định về khai báo, điều tra, báo cáo sự cố kỹ thuật gây mất an toàn lao động trong xây dựng.

 

 

Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều