'Tân Tam quốc' lên sóng truyền hình Việt

Siêu phẩm truyền hình hấp dẫn, gây tranh cãi nhất năm 2010 trên màn ảnh Hoa ngữ sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 13/3.
'Tân Tam quốc' lên sóng truyền hình Việt - ảnh 1

Chi phí sản xuất của bộ phim lên đến 155 triệu nhân dân tệ (gần 25 triệu USD).

Tân Tam quốc lấy bối cảnh cuối đời Đông Hán đầy rối ren, hỗn loạn. Đổng Trác vùng lên thâu tóm quyền hành khiến quần hùng cát cứ chia Trung Hoa thành ba nước Ngụy, Thục, Ngô, cho đến khi nhà Tần thống nhất lại thành một.

Đây là tác phẩm truyền hình thứ 2, chuyển thể từ tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa và quyển Sử ký Tam quốc. Phiên bản mới nhất này đặc biệt khai thác thành công những khía cạnh rất con người. Những cuộc chiến tài trí, mâu thuẫn nội bộ, những mối tình nổi tiếng hay câu nói bất hủ của các nhân vật… được thể hiện rõ nét và đan cài khéo léo.

Dấu ấn đầu tiên của Tân Tam quốc chính là những trận chiến long trời lở đất được miêu tả sống động, hoành tráng với những kỷ xảo đẹp mắt khiến người xem choáng ngợp. Không chỉ đơn thuần tái hiện lịch sử, Tân Tam quốc còn lay động lòng người bởi những tình cảm đầy nhân văn. Sự ngưỡng mộ, trân quý nhau của những bậc anh tài ở hai bên chiến tuyến như Khổng Minh - Chu Du, Tào Tháo - Quan Vũ được khắc họa đầy cảm xúc. Mối tình anh hùng - mỹ nhân của Lữ Bố - Điêu Thuyền, Tôn Sách - Tôn Quyền - Đại Kiều, Chu Du - Tiểu Kiều, Lưu Bị - Tôn Thượng Hương được chuyển tải rất thơ mộng và lãng mạn, với nhiều cung bậc thăng trầm, kịch tính, dung hòa bối cảnh khốc liệt của chiến trường và tạo nên sức hút đặc biệt cho bộ phim dã sử, cổ trang nổi tiếng này.

'Tân Tam quốc' lên sóng truyền hình Việt - ảnh 2

Lục Nghị vai Khổng Minh.

'Tân Tam quốc' lên sóng truyền hình Việt - ảnh 3

Huỳnh Duy Đức vai Chu Du.

'Tân Tam quốc' lên sóng truyền hình Việt - ảnh 4

Trần Hảo vai Điêu Thuyền và Hà Nhuận Đông vai Lữ Bố.

'Tân Tam quốc' lên sóng truyền hình Việt - ảnh 5

Vu Quang Vinh vai Quan Vân Trường.

'Tân Tam quốc' lên sóng truyền hình Việt - ảnh 6

Lâm Tâm Như vai Tôn Thượng Hương.

Tân Tam quốc được mệnh danh là “bản thanh xuân” của phiên bản nổi tiếng 1994 bởi tạo hình các nhân vật trẻ trung hơn, với sự tham gia của dàn diễn viên hùng hậu đến từ Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan như Lục Nghị, Trần Kiến Bân, Nhiếp Viễn, Trương Bác, Vu Hòa Vỹ, Trần Hảo, Lâm Tâm Như, Hà Nhuận Đông, Huỳnh Duy Đức…

Được xem là một siêu phẩm truyền hình với chi phí sản xuất cao kỷ lục lúc bấy giờ với 90 triệu nhân dân tệ (gần 15 triệu USD), nhưng đó chỉ là con số dự tính ban đầu, còn chi phí thực tế lên đến 155 triệu nhân dân tệ (gần 25 triệu USD).

Tân Tam quốc có độ dài 95 tậpsẽ được phát sóng trên kênh HTV2 (phủ sóng ở cả 2 mạng truyền hình cáp SCTV và HTVC) vào lúc 21h thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, kể từ 13/3.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !