Tắm trên sông Hương với cành phượng, 3 người bị cộng đồng Facebook phê phán

3 người vừa tắm trên sông Hương (TP Huế) vừa cầm cành hoa phượng trên tay khiến cho cộng động mạng bức xúc sau khi hình ảnh được đăng lên Facebook.

Hình ảnh 2 người phụ nữ cầm hoa phượng tắm trên sông Hương (ảnh: Facebok Nguyễn Minh Hòa).

Trong lúc đông đảo người dân Cố đô Huế đang hưởng ứng đề án “Ngày chủ nhật xanh” với chủ chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động.

Theo đó, từ các thôn, bản đến các ban ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đều ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, sắp xếp các phương tiện (xe máy, xe đạp, xe máy điện, xe đạp điện) đậu, đỗ không đúng quy định, tách bóc các rao vặt, quảng cáo, phát loa tuyên truyền, lập lại trật tự hè phố trên các tuyến đường…

Tuy nhiên, trong ngày 30/6 trên mạng xã hội Facebook cá nhân “Nguyễn Minh Hòa” chia sẻ dòng status “Xin đừng bẻ Phượng... Đây là hành vi đáng phê phán, chỉ muốn làm đẹp cho bản thân mà làm xấu đi mỹ quan thành phố.

Những chia sẻ của cộng đồng mạng xã hội tại Huế khi phê phán 3 người trên.

Theo tài khoản này, ảnh được chụp sáng 30/6 tại Sông Hương, khu vực Bến Me. Đi kèm nội dung là hình ảnh 3 người (trong đó có 2 người phụ nữ và 1 người chưa rõ giới tính) vừa tắm trên sông Hương đoạn qua TP Huế, vừa cẩm trên tay những cành hoa phượng đỏ giữa sông.

Sau khi đăng lên Facebook, những hình ảnh đã nhận được nhiều bình luận trái chiều, trong đó đa phần phê phán hành động của 3 người trên. Nhiều bình luận bức xúc như: “Cho mấy người ni quét 100m đường”, “Thật sự buồn”, “Đúng là vô ý thức”...

Những bình luận bức xúc về hành vi của 3 người tắm trên sông Hương (TP Huế).

Các bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội Facebok đều cho rằng, những người vừa cầm hoa phượng vừa tắm trên sông Hương (TP Huế)... rất phản cảm. Bởi ngoài hành vi bẻ cành, bứt hoa rất có thể sau khi chụp hình xong họ sẽ ném thẳng những cành hoa đó xuống sông Hương.

Hình ảnh được Facebook cá nhân Nguyễn Minh Hòa đăng lên.

Trao đổi với PV Infonet, ông Lê Như Chinh - Giám đốc trung tâm Công viên cây xanh Huế thông tin, đơn vị đã nắm được vụ việc và sẽ cho người đến kiểm tra, nhắc nhở khách tham quan không có những hành động phản cảm, đồng thời huy động nhân viên đến dọn dẹp khu vực cây phượng bị bẻ hoa, ngắt cành như phản ánh.

“Đây là những hành vi của những người “thiếu ý thức”. Trong khi tỉnh Thừa Thiên – Huế đang phát động và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân về “Ngày chủ nhật xanh”, nhưng lại có người đi ngược phong trào chung như vậy thì thật... đáng buồn” – ông Lê Như Chinh cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều