Tạm giam nữ quái lừa "chạy việc", chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

"Nổ" có khả năng xin việc làm tại các cơ quan nhà nước ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, đối tượng Lê Trương Quỳnh Tiên (40 tuổi) đã chiếm đoạt của 4 người gần 500 triệu đồng.

Chiều ngày 24/12, tin từ Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam một đối tượng về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Lê Trương Quỳnh Tiên tại cơ quan điều tra.

Lợi dụng nhu cầu xin việc làm của một số người rồi tung tin có nhiều mối quan hệ xã hội và có khả năng xin việc làm tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, đối tượng Lê Trương Quỳnh Tiên (1978, trú phường Thuận Hòa, TP Huế) đến gặp bà Trần Thị N. (1972, trú huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và hứa nhận xin cho con bà N. vào dạy tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Vang với giá 90 triệu đồng. Qua đó, bà N. đã đồng ý giao 90 triệu đồng cho Tiên.

Đầu tháng 8/2018, Lê Trương Quỳnh Tiên tiếp tục đặt vấn đề xin việc chị V. T. K. (trú phường Thuận Hòa, TP Huế) vào làm tại văn phòng của một bệnh viện trên địa bàn TP Huế và chiếm đoạt số tiền 250 triệu đồng.

Ngoài ra, Tiên còn hứa hẹn xin việc cho 2 trường hợp khác và chiếm đoạt 140 triệu đồng.

Sau một thời gian dài không nhận được công việc như Tiên đã hứa, các nạn nhân đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Tiếp nhận các thông tin trình báo, Công an TP Huế đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ án và tạm giữ đối với Lê Trương Quỳnh Tiên.

Ngày 24/12, Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Trương Quỳnh Tiên về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều