Tajikistan: Bạo loạn ở nhà tù, hơn 30 người thiệt mạng

Một cuộc bạo loạn đã nổ ra tại một nhà tù ở Tajikistan vào tối Chủ Nhật (19/5) khiến ít nhất 29 người và 3 quản giáo thiệt mạng.

Tajikistan: Bạo loạn ở nhà tù, hơn 30 người thiệt mạng (Ảnh minh họa)

Ria Novosti dẫn nguồn Bộ Tư pháp Tajikistan ngày 20/5 cho biết, ít nhất 3 quản giáo và 29 tù nhân đã thiệt mạng tại một nhà tù ở Tajikistan sau khi các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bị kết tội phát động một vụ bạo loạn.

Bộ trên cho hay, vụ bạo loạn xảy ra tối Chủ Nhật (19/5) tại nhà tù ở thành phố Vakhdat, cách thủ đô Dushanbe 15 km về phía Đông khi các phiến quân dùng dao giết 3 quản giáo và 5 bạn tù.

“Khoảng 8h00 giờ tối giờ địa phương ngày 19/5, một nhóm 30 tù nhân có dao và các vật sắc nhọn khác bắt 3 quản giáo làm con tin yêu cầu thả ra sau đó giết hại họ”, Bộ Tư pháp Tajikistan cho biết.

Các sĩ quan cảnh sát yêu cầu các tù nhân tôn trọng luật pháp, nhưng các tù nhân đã không tuân theo và tấn công những người canh gác khác, làm bị thương một số người trong số họ. Theo Bộ Tư pháp, chính quyền đã buộc phải thực hiện "các biện pháp kiên quyết để ổn định tình hình".

Hiện nay, tình hình đã được kiểm soát, các lực lượng an ninh đã tiêu diệt 24 phiến quân và thiết lập lại trật tự ở nhà tù có 1.500 tù nhân này.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều