Tại sao nhà đầu tư “ôm như nhện giữ trứng” cổ phiếu Vincom Retail?

1.901.078.733 cổ phiếu của CTCP Vincom Retail đã chính thức giao dịch tại sàn HOSE với mã chứng khoán VRE trong ngày 06/11/2017. Mức giá tham chiếu trong ngày đầu giao dịch là 33.800 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu VRE tăng kịch trần 20% ngay khi mở cửa phiên giao dịch và duy trì mức tăng này cho đến khi đóng cửa phiên. Cụ thể, cổ phiếu này đã tăng 6.750 đồng so với mức giá tham chiếu 33.800 đồng để chốt phiên ở mức giá 40.550 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, mặc dù lượng dư mua luôn ngập tràn bảng giao dịch điện tử nhưng dư bán luôn trống khiến cho thanh khoản của VRE rất thấp, chỉ có 800 cổ phiếu được giao dịch trong phiên này.

Hơn 1,9 tỷ cổ phiếu VRE đã chính thức giao dịch trên sàn HOSE.

Công ty Cổ phần Vincom Retail được thành lập vào năm 2012. Công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê các trung tâm thương mại bán lẻ và các dịch vụ liên quan, cũng như đầu tư phát triển và kinh doanh các loại hình bất động sản. Tính đến thời điểm 30/6/2017, VRE đang quản lý, vận hành và cho thuê 40 Trung tâm thương mại (TTTM), hiện diện trên 21 tỉnh và thành phố lớn của cả nước với tổng diện tích mặt bằng bán lẻ lên đến 1,1 triệu m2, chiếm khoảng 60% thị phần về cho thuê diện tích TTTM tại Việt Nam.

Chuỗi TTTM của VRE gồm: 4 TTTM Vincom Center; 3 TTTM Vincom MegaMall; 24 TTTM Vincom Plaza; 4 TTTM Vincom Plus; 5 TTTM mới đưa vào vận hành.

6 tháng đầu năm 2017, doanh thu cho thuê diện tích bán lẻ tại TTTM của VRE tăng 24% so với cùng kỳ và đạt 2 nghìn tỷ đồng. Trong đó, diện tích cho thuê tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,1 triệu m2.

Để củng cố vị thế của Vingroup tại các thành phố nhỏ và tiến vào khu vực nông thôn, công ty đã tạo ra 4 loại hình TTTM khác nhau là:  Vincom Center (diện tích từ 42.000 – 52.000 m2); Vincom MegaMall (diện tích từ 60.000 – 200.000 m2); Vincom Plaza (diện tích từ 10.000 – 40.000 m2); Vincom+ (diện tích là 5.000 m2).

Sự khác biệt về giá cho thuê giữa các loại hình TTTM của Vingroup cũng khá lớn. Trên thực tế giá cho thuê tại Vincom Center từ 50-60 USD/m2 còn Vincom Plaza là 12-25 USD/m2.

Quỹ đầu tư của Warburg Pincus hiện sở hữu 20% cổ phần trong Vincom Retail. Nhóm nhà đầu tư này đã mua khoảng 13% cổ phần vào năm 2013 với giá 200 triệu USD và hai năm sau đó đầu tư thêm 100 triệu USD để tăng tỷ lệ sở hữu lên mức hiện tại là 20%. Theo thỏa thuận, Warburg Pincus cũng có quyền chuyển đổi cổ phiếu ưu đãi đang sở hữu tại Vincom Retail thành cổ phiếu thường VIC với tổng số cổ phiếu phát hành mới không vượt quá 8,67% vốn điều lệ của VIC (tương đương 228,6 triệu cổ phiếu). 

Hiền Anh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.