Tài sản nữ tỷ phú bay giá rẻ bốc hơi sau hợp đồng tỷ đô vừa ký

Với việc VJC và HDB cùng giảm giá, tài sản của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc Vietjet Air, Phó Chủ tịch HDBank – đã giảm 153 tỷ đồng xuống còn 21.776 tỷ đồng trong phiên 27/02.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/02, VN-Index tăng 3,21 điểm (0,33%) và vượt qua ngưỡng 990 điểm khi đạt mức 990,27 điểm.

Phiên giao dịch ngày 27/2, thị trường hồi phục trở lại nhờ sức kéo của một vài cổ phiếu lớn. Thanh khoản tiếp tục ở mức cao với giá trị giao dịch trên hai sàn đạt 5.714 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 311,5 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.467 tỷ đồng.

VN-Index tăng điểm trong toàn bộ thời gian của phiên 27/2 nhờ sự khởi sắc của một số mã trụ cột và mặc dù lực cung có gia tăng vào một vài thời điểm khiến cho thị trường rung lắc nhưng sắc xanh vẫn được bảo toàn đến hết phiên, cụ thể VIC (+1,6%), VNM (+1,1%), VHM (+0,8%), BVH (+2,1%), GAS (+0,6%), SAB (+0,2%).

Tuy nhiên, cổ phiếu VJC giảm 900 đồng (0,7%) và lùi về mức giá 122.700 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên giảm giá thứ hai liên tiếp của VJC.

Trong khi đó, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines tăng 1.400 đồng (3,6%) lên 40.200 đồng/cp, cổ phiếu FLC (công ty mẹ của Bamboo Airways) tăng 190 đồng (3,5%) lên 5.600 đồng/cp.

Cùng ngày, Vietjet Air ký hợp đồng mua 100 tàu bay Boeing 737 MAX mới trị giá 12,7 tỷ USD với tập đoàn Boeing, cùng hợp đồng trị giá 5,3 tỷ USD với tập đoàn General Electric về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP-1B. Trong khi đó, Vietnam Airlines và Bamboo Airways cũng ký những hợp đồng trị giá tỷ đô với các đối tác đến từ Mỹ.

Không chỉ cổ phiếu VJC giảm giá, giá cổ phiếu HDB của HDBank cũng giảm 100 đồng (0,2%) trong phiên này và cũng là phiên giảm giá thứ hai liên tiếp.

Với việc VJC và HDB cùng giảm giá, tài sản của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc Vietjet Air, Phó Chủ tịch HDBank – đã giảm 153 tỷ đồng xuống còn 21.776 tỷ đồng trong phiên 27/02. Hiện bà Thảo đang đứng thứ tư trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán, sau ông Phạm Nhật Vượng (Vingroup), ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang (Techcombank và Masan).

Nếu tính chung cả hai phiên giảm giá liên tiếp, tài sản của bà Thảo đã “bốc hơi” 318 tỷ đồng từ sự sụt giảm giá cổ phiếu VJC và HDB.

Trong khi đó, với việc cổ phiếu FLC tăng giá trong phiên 27/2, giá trị tài sản của ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch FLC và FLC Faros – đã tăng thêm 28,5 tỷ đồng, lên 14.487 tỷ đồng. Khối tài sản này chủ yếu đến từ cổ phiếu ROS, tuy nhiên cổ phiếu ROS đứng giá tham chiếu trong phiên này.

Mặc dù cổ phiếu FLC liên tiếp tăng giá 4 phiên liên tiếp, nhưng ông Trịnh Văn Quyết lại "nhường" vị trí trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán. Theo cập nhật tính đến chiều 27/2, ông Quyết đứng thứ 7 trong danh sách này. Xếp trên ông Quyết lần lượt là ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, 18.429 tỷ đồng – và bà Phạm Thu Hương – Vợ ông Phạm Nhật Vượng, 17.447 tỷ đồng.

Ngược lại, một số trụ cột, đặc biệt là nhóm ngân hàng, giảm điểm đã thu hẹp phần nào đó mức tăng của thị trường như VCB (-1,7%), TCB (-0,9%), CTG (-0,9%), VPB (-0,5%), HDB (-0,2%), PLX (-0,5%). Trên sàn HNX, các trụ lớn cũng phân hóa nhẹ như ACB (-0,6%), VCG (+1,8%), PVS (+1,0%), VCS (+1,4%).

Hiền Anh
Từ khóa: Vietjet Air VJC Giá cổ phiếu VJC Giá cổ phiếu HDB Giá cổ phiếu FLC Giá cổ phiếu HVN Giá cổ phiếu ROS Trịnh Văn Quyết Tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo Tài sản của Trịnh Văn Quyết Quyết còi Hợp đồng của Vietjet với đối tác Mỹ Hợp đồng của Bamboo Airways với đối tác Mỹ Bamboo Bamboo Airways Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Trump - Un VN-Index VN-Index ngày 27/2 Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Tài sản của Phạm Nhật Vượng

Giá chung cư có giảm khi hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang đầu tư?

Với quy mô hàng trăm dự án nhà ở xã hội đang xây dựng và chờ thủ tục đầu tư, mục tiêu đạt 1 triệu căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030 liệu giá nhà, đặc biệt là giá chung cư ở các khu đô thị lớn có giảm xuống so với hiện nay không?

Chẳng cần làm gì, doanh nghiệp này 'ngồi không' cả năm cũng thu 700 tỷ từ đền bù đất

Với mảng kinh doanh chính là trồng cây cao su tự nhiên, năm 2022 CTCP Cao su Phước Hoà (PHR) thu về xấp xỉ 700 tỷ đồng từ đền bù đất, thế nhưng giá cổ phiếu PHR lại giảm mạnh nhất so với các công ty cùng ngành.

Áp lực bán mạnh, chứng khoán quay lại vùng giá trước dịch Covid-19?

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền còn dè dặt và áp lực cung vẫn đang chi phối thị trường.

Giải mã sức hấp dẫn từ Shophouse khối đế The Matrix One

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội tại Dự án đã đi vào hoạt động cùng tiềm năng khai thác cho thuê, kinh doanh đa dạng, shophouse khối đế The Matrix One với chính sách bán hàng hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho chủ sở hữu và các nhà kinh doanh tài ba.

Khó khăn bủa vây các doanh nghiệp dệt may, giá cổ phiếu giảm mạnh

Kể từ đầu năm 2022, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp dệt may giảm giá mạnh. Bức tranh kinh doanh của ngành dệt may từ nay đến cuối năm còn khó khăn

Ông Huỳnh Văn Thòn sở hữu khối tài sản như thế nào tại Lộc Trời?

Tập đoàn Lộc Trời của doanh nhân Nguyễn Văn Thòn tiền thân là CTCP Bảo vệ thực vật An Giang, là nhà sản xuất và kinh doanh thuốc trừ sâu lớn của Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn...

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.