Tai nạn trước cửa hầm Hải Vân: 13/16 du khách Hàn Quốc đã xuất viện

Chiều 19/02, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đà Nẵng cho hay, đến thời điểm này, 15/19 bệnh nhân vào cấp cứu sau vụ tai nạn lúc 12h trưa 18/02 trên đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã được xuất viện, trong đó có 13/16 du khách Hàn Quốc.

Theo bác sĩ Lê Đức Nhân, ngày 19/02, BV Đà Nẵng đã tiến hành khám rà soát, đánh giá tình hình sức khỏe của cả 19 bệnh nhân vụ tai nạn giao thông (giữa xe khách 43B - 041.56 với xe đầu kéo 51C - 602.42 lúc 12h trưa 18/02 trên đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Qua đó đã thống nhất cho 15 bệnh nhân xuất viện, gồm 13 bệnh nhân người Hàn Quốc và 02 bệnh nhân người Việt Nam.

Các du khách Hàn Quốc được đưa vào cấp cứu tại BV Đà Nẵng sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông trước cửa hầm Hải Vân trưa 18/02 (Ảnh: HC)

Trong số 04 bệnh nhân còn điều trị có 03 bệnh nhân là khách du lịch Hàn Quốc, gồm một nữ bệnh nhân bị chấn thương sọ não, lún sọ, sau khi phẫu thuật vào chiều 18/02 thì hiện đã tỉnh táo. Một bệnh nhân bị chấn thương vùng mặt, có vết thương phức tạp ở bên trái đã được khâu vết thương và điều trị kháng sinh; ca còn lại bị chấn thương vùng hàm do vỡ xương hàm dưới.

“Trong 03 du khách Hàn Quốc nêu trên thì ca chấn thương lún sọ mặc dù đã tỉnh táo sau khi mổ nhưng sẽ còn tiếp tục điều trị tại BV Đà Nẵng thêm một thời gian nữa, hai ca còn lại đều đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện trong nay mai thôi!” – Bác sĩ Lê Đức Nhân nói.

01 bệnh nhân người Việt hiện còn tiếp tục điều trị tại BV Đà Nẵng chính là tài xế Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1974, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) điều khiển xe 43B - 041.56 chở đoàn khách du lịch Hàn Quốc nêu trên. Tài xế này bị vỡ xương đầu gối, dự kiến sau khi bó bột ổn định thì cũng sẽ được xuất viện trong nay mai.

Đến chiều 19/02 đã có nhiều du khách Hàn Quốc được xuất viện (Ảnh: HC)

Cũng theo bác sĩ Lê Đức Nhân, toàn bộ viện phí đối với các bệnh nhân trong vụ tai nạn này đều do đơn vị lữ hành (Công ty Lữ hành Âu Lạc) và đơn vị vận chuyển du lịch chịu trách nhiệm chi trả cho BV Đà Nẵng.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đã công bố kết quả kiểm tra ma túy, nồng độ cồn đối với tài xế xe khách và xe đầu kéo. Theo đó, tài xế đầu kéo 51C - 602.42 là Đặng Quang Thanh (sinh năm 1961, trú xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) âm tính với ma túy, nồng độ cồn.

Còn tài xế xe khách 43B - 041.56 Nguyễn Văn Thái cũng âm tính với ma túy, nhưng có một hàm lượng nhỏ methanol trong máu. Hàm lượng methanol này, theo ông Nguyễn Hữu Cường, là rất thấp và cơ quan chức năng cho rằng tài xế uống nước trái cây có men cũng có nồng độ methanol như vậy. Do đó loại trừ việc tài xế này sử dụng rượu bia trước khi lái xe.

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công an quận Liên Chiểu cho biết, bước đầu khám nghiệm tại hiện trường có dấu hiệu xe khách đi không đúng phần đường. Tuy nhiên Công an quận Liên Chiểu vẫn đang khẩn trương chỉ đạo Cảnh sát điều tra tổng hợp phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP điều tra kịp thời, chính xác và sẽ sớm công bố nguyên nhân vụ tai nạn.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều