tái định cư

tin tức về tái định cư mới nhất

Thanh Hóa: Hơn 26 tỷ đồng đầu tư cho khu tái định cư Nà Ón
 

21/12/2020

Tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt báo cáo nghiên cứu xây dựng nhiều hạng mục công trình tại khu tái định cư (TĐC) cho 54 hộ dân ở bản Nà Ón (Thanh Hóa).

Phó chủ tịch TP.HCM: 'Dự án khi tính chỉ 1 đồng nhưng khi xong thành 2,3 đồng'
icon

Nói về những bất cập trong lĩnh vực đầu tư công, Phó chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng, thời gian thực hiện một dự án mức vừa và nhỏ mất khoảng 5 năm kể từ khi nghiên cứu đến lúc vận hành, vì vậy các dự án thường trượt giá, khi tính chỉ 1 đồng nhưng khi xong thành 2, 3 đồng.

Dự án Công viên Sài Gòn Safari: Chi phí đền bù tăng 105 tỷ đồng, ai chịu trách nhiệm?
icon

Nguyên nhân dẫn đến khiếu kiện của người dân tại dự án Công viên Sài Gòn Safari hiện nay là do từ khi thu hồi đất đến nay đã gần 14 năm nhưng dự án chưa triển khai xây dựng và có sự so bì giữa các hộ dân có đất bị thu hồi…

Vụ dàn cán bộ Sơn La gây thất thoát tiền tỷ: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung
icon

Tòa quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ thất thoát 1,2 tỷ đồng trong quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng công trường Nhà máy thủy điện Sơn La.

TP.HCM: Không dùng vốn ngân sách để xây mới nhà tái định cư
icon

Ngày 8/5, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố vừa ban hành Kế hoạch phát triển và quản lý sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư các dự án chỉnh trang đô thị, công ích giai đoạn 2019 - 2020 và đến năm 2025.

Xuân về nơi từng bị lũ dữ cuốn trôi hàng trăm ngôi nhà
icon

Sau trận mưa lũ cuối tháng 8/2018, hàng trăm ngôi nhà bên bờ sông Mã tại huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn. Hiện nay những ngôi nhà mới ở khu Tái định cư (TĐC) nằm dưới chân thủy điện Trung Sơn đã hoàn thành cho người dân để kịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thanh Hóa: Nan giải vấn đề tái định cư cho dân vùng thủy điện
icon

Việc khảo sát quy hoạch, đầu tư xây dựng các khu tái định cư (TĐC) và tình hình đời sống, sinh kế của người dân sau TĐC bị ảnh hưởng bởi các công trình thủy điện ở miền núi đang được tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện.