Syria vừa điều hệ thống phòng không Pantsir và Buk bắn hạ 7 tên lửa Israel

Hôm 20/1, quân đội Syria đã dùng các hệ thống phòng không Pantsir và Buk bắn hạ 7 tên lửa Israel trong đợt không quân mới nhất từ Israel nhằm vào sân bay quốc tế Damascus.

Sputnik đưa tin, phát ngôn viên quân đội Nga khẳng định các hệ thống phòng không tên lửa của quân đội Syria đã tiêu diệt được 7 tên lửa của Israel cũng như đập tan trận không kích này. Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại vật chất sau đợt không kích của Israel. 

Hệ thống phòng không Buk-M2 do Nga sản xuất. 

Theo trang tin Muraselon của Syria, vào chiều ngày 20/1, lực lượng phòng không Syria đã sử dụng phiên bản mới nhất của hệ thống phòng không tên lửa Buk-M2 để đẩy lùi đợt không kích từ không quân Israel.

Trong đoạn video được Muraselon công bố là khoảnh khắc hệ thống Buk-M2 khai hỏa hai lần để đánh chặn hai tên lửa được Tel Aviv phóng về phía lãnh thổ Syria.

Muraselon cũng nhấn mạnh, hệ thống tên lửa đất đối không Buk-M2 có tầm bắn xa và hoạt động chính xác.

Vụ tấn công bằng tên lửa của Israel nhằm về phía lãnh thổ Syria xảy ra vào lúc 13h32 (giờ Moscow). Vụ không kích được tiến hành từ khu vực Địa Trung Hải và do 4 chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel thực hiện.

Sau đó, một phát ngôn viên quân đội Nga xác nhận hệ thống phòng không Syria đã đập tan được trận không kích của Israel nhằm vào sân bay quốc tế Damascus, nằm ở phía tây nam thủ đô Syria.

Cũng theo quân đội Nga, các hệ thống phòng không Pantsir và Buk do quân đội Nga vận hành đã được sử dụng để bắn hạ 7 tên lửa Israel.

Video: Quân đội Syria dùng hệ thống phòng không Buk-M2 bắn hạ 7 tên lửa Israel 


 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều