Syria: Quân nổi dậy tấn công ồ ạt nhiều kho vũ khí hóa học

Bộ Ngoại giao Syria vừa đưa ra cáo buộc rằng quân nổi dậy đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công vào các kho vũ khí hóa học ở miền trung và miền nam nước này hôm 21/12.

Trong thư gửi tới Liên Hiệp Quốc, Bộ Ngoại giao Syria, các nhóm khủng bố có vũ trang đã tấn công vào một trong những kho vũ khí hóa học ở miền trung Syria bằng những súng máy hạng nặng nhưng chính quyền Syria đã đẩy lùi được cuộc tấn công.

Bộ này cũng cho rằng nhóm phiến quân Mặt trận Nusra có quan hệ với al-Qaida và Lữ đoàn Hồi giáo đã cố xông vào một kho vũ khí hóa học khác ở thủ đô Damacus bằng một xe bọc thép nhưng cảnh vệ của khu vực này đã ngăn chặn được. Cuộc tấn công đã gây ra một vụ nổ, khiến 4 người thiệt mạng và 28 người bị thương.

Bộ Ngoại giao Syria đưa ra cáo buộc trên trong thời điểm Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov vừa thông báo Nga sẽ chủ trì cuộc đàm phán quốc tế về tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria vào ngày 27/12.

Tham dự cuộc đàm phán này sẽ có các chuyên gia đến từ Nga, Mỹ, Syria, Liên hợp quốc và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW). Ông Ryabkov khẳng định: "Chắc chắn chúng tôi sẽ hoàn thành tiến trình tiêu hủy vũ khí hóa học ở Syria trong khoảng thời gian đã định là vào nửa đầu năm 2014”.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Phạm Khánh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều