Syria: Nổ 2 đường ống dẫn khí, nhiều nơi mất điện

Hôm 3/1, hai đường ống dẫn khí lớn nhất của Syria gần thủ đô Damascus và thành phố Homs đã bị đánh bom, gây mất điện ở thủ đô và nhiều tỉnh ở Syria.

Video được các nhà hoạt động ở Damascus đăng tải cho thấy chùm khói lửa dày đặc bốc lên ở nơi vụ nổ xảy ra; trong khi đó, những khu vực xung quanh chìm trong bóng tối.

Syria: Nổ 2 đường ống dẫn khí, nhiều nơi mất điện - ảnh 1

Khói lửa bốc lên sau khi đường ống dẫn khí gần Damascus, Syria bị đánh bom hôm 3/1/2014.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria dẫn lời Bộ trưởng Dầu mỏ Suleiman al-Abbas cho rằng phiến quân là thủ phạm đã gây ra những vụ nổ này.

SANA cho biết vụ nổ đường ống dẫn khí ở Damascus đã gây ra một đám cháy lớn.  Theo Bộ Điện lực, nguồn cung cấp khí đốt cho hai nhà máy điện trong khu vực đã bị đứt đoạn, gây mất điện trên toàn miền nam Syria .

Vụ nổ thứ hai, gần thị trấn biên giới Tel Kalakh, phía đông thành phố Homs. Theo các phương tiên truyền thông, từ Li-băng cũng có thể nhìn thấy đám cháy này.

Theo ông Abbas, đường ống thứ hai bị nổ này là nguồn cung cấp khí đốt cho một nhà máy điện ở thành phố Địa Trung Hải Banias, do đó khi vụ nổ xảy ra, cả thành phố Banias, Tartous và nhiều nơi tại Homs đã bị mất điện.

Trong gần 3 năm diễn ra nội chiến ở Syria, các đường ống dẫn dầu và khí đốt thường xuyên trở thành mục tiêu bị tấn công.

TIN LIÊN QUAN
Phạm Khánh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều