Súng tiểu liên huyền thoại PPSh-41 thử nghiệm độ bền theo cách “siêu độc đáo”

Theo RIA Novosti, tập đoàn Kalashnikov vừa công bố một đoạn video về cuộc thử nghiệm độ bền của súng tiểu liên PPSh-41 do Liên Xô sản xuất và đã từng được các chiến sĩ Hồng quân sử dụng trong Thế chiến II.

Theo đó, để tiến hành thử nghiệm súng tiểu liên PPSh-41 là loại được sản xuất vào năm 1942, các hộp tiếp đạn dạng thanh viên và dạng trống được chuẩn bị sẵn, với tổng số 913 viên đạn. Chuyên gia của tập đoàn đã thực hiện bắn liên tục và thay đổi hết hộp đạn này đến hộp đạn khác.

Video cho thấy trong quá trình thử nghiệm, chỉ có tốc độ bắn của vũ khí là thay đổi, ngoài ra không có bất kỳ thay đổi nào khác. Cuối cùng, chuyên gia của tập đoàn Kalashnikov đã bắn hết số đạn, và trục trặc chỉ xuất hiện với hộp tiếp đạn dạng trống cuối cùng, theo vị chuyên gia thì là do bản thân hộp đạn đã bị lỗi.

Sau khi súng tiểu liên PPSh-41 đỡ nóng, chuyên gia đã bắn hết một hộp đạn gồm 71 viên khác mà không gặp phải vấn đề gì.

Chuyên gia lưu ý rằng, nếu so với vũ khí hiện đại thì tiểu liên PPSh-41 có giá thành rẻ và đạn yếu, súng còn có độ giật không cao. Theo chuyên gia, vào thời bấy giờ khẩu súng tiểu liên này là một vũ khí đơn giản và đáng tin cậy.

PPSh-41 trở nên phổ biến là nhờ súng sử dụng đạn 7,62 × 25 mm Tokarev, một loại đạn được sử dụng trên nhiều khẩu súng của Liên Xô lúc bấy giờ.

Thiết kế báng gỗ, máy súng lùi, khóa nòng mở cho phép PPSh-41 bắn với tốc độ khoảng 1.000 viên/phút với sơ tốc đầu đạn khá cao. Tầm bắn hiệu quả của mẫu súng vào khoảng 125-200 mét xa nhất là 500 mét.

Video: Súng tiểu liên huyền thoại PPSh-41 thử nghiệm độ bền theo cách “siêu độc đáo”.

 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều