Súng là quà Giáng sinh được ưa thích nhất tại Mỹ

Trong danh sách quà tặng được mong muốn nhất vào dịp Giáng sinh ở Mỹ, súng đã trở thành món quà phổ biến nhất, phản ánh nỗi lo sợ của người dân nước này trước những vụ tấn công khủng bố trong nước.

Theo trang Infowars.com, trong tháng 11 có khoảng 2,2 triệu lượt kiểm tra nhân thân liên quan đến các thương vụ mua bán vũ khí, vượt qua con số năm ngoái khoảng 24%. Tháng 11 là tháng thứ 7 liên tiếp phá kỷ lục về số lượng kiểm tra thông tin người mua vũ khí tại Mỹ.

Ngày “Black Friday” mới đây trở thành kỷ lục khi FBI đã phải tiến hành 185.345 lần kiểm tra thông tin của người mua. Mặc dù những con số này chưa phản ánh thực tế số lượng vũ khí bán ra nhưng nó cũng cho thấy quy mô của ngành kinh doanh này.

Rất nhiều chuyên gia dự đoán năm 2015 có thể sẽ phá vỡ kỷ lục của năm ngoái, khi 21,1 triệu người đã được FBI kiểm tra thông tin đăng ký sở hữu vũ khí.

Súng cũng là một món quà Giáng sinh phổ biến ở Mỹ ngày nay. Theo quy định của luật pháp Mỹ, tặng súng như một món quà thì không cần phải kiểm tra thông tin.

Súng là quà Giáng sinh được ưa thích nhất tại Mỹ - ảnh 1

Người Mỹ thích được tặng súng làm quà Noel. Nguồn: Dailymail

Louis Cole, một người sở hữu súng, cho phóng viên biết: “Giống như bất kỳ người chồng tốt nào khác, tôi yêu cầu một danh sách các món quà giáng sinh mà tôi muốn có và một trong số đó là súng. Trên cả trang sức, súng là món quà khá phổ biến hiện nay”.

Lý do đầu tiên của việc lượng súng đạn bán ra tăng mạnh là do lo sợ về chủ nghĩa khủng bố trong nước. Các chuyên gia tin rằng rất nhiều công dân cho rằng có súng trong tay sẽ giúp họ bớt sợ hãi trước các chuỗi tấn công khủng bố như vụ ở Paris hay Nam California.

“Kể từ khi xảy ra vụ tấn công Paris, chúng tôi đón rất nhiều khách hàng. Có những người lần đầu mua súng, có những người mua để bảo vệ nhà cửa, gia đình và bản thân họ”, Eric Wallace, quản lý tại cửa hàng Adventure Outdoors ở bang Georgia, cho biết.

Trước số lượng các vụ xả súng tại Mỹ ngày càng gia tăng, chính quyền Tổng thống Obama đang hối thúc Quốc hội ban hành lệnh cấm sử dụng vũ khí trên toàn quốc. Điều này đã khiến nhiều người lo lắng rằng sắp tới họ sẽ không còn được mua súng tự do, vì vậy nhiều người đã tận dụng thời điểm này để tích trữ súng đạn.

Jennifer Psaki, phát ngôn viên Nhà Trắng, cho Bloomberg biết, Tổng thống Mỹ đang xem xét một loạt biện pháp để kiểm soát lượng người được phép sử dụng vũ khí cũng như cách thức để người dân tiếp cận súng đạn. Ông Obama khẳng định rằng “sẽ không hài lòng” nếu những hành động hợp lý không được đưa ra trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống.

Tuy nhiên, những quy định này còn phải mất nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm mới có thể áp dụng vào thực tế. Ở thời điểm hiện tại, các công ty và những người bán lẻ vũ khí vẫn tận hưởng được lợi thế này và thu được nhiều lợi nhuận từ mối lo lắng của người dân. Không chỉ có súng là món quà phổ biến, những đồ phụ kiện như bao súng, ví giấu súng hay các đồ trang sức từ viên đạn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Tuệ Minh (lược dịch)

Du khách quốc tế thưởng thức hải sản không giới hạn tại Buffet Poseidon

Với lợi thế về vị trí tại các trung tâm du lịch sầm uất, chuỗi nhà hàng Buffet Poseidon đang dần trở thành một trong những điểm dừng chân quen thuộc của du khách quốc tế.

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !