sức khoẻ

tin tức về sức khoẻ mới nhất

Cách xoa bóp giúp hạ huyết áp cấp tốc khi 'tăng xông'
 

23/05/2022

Tăng huyết áp được xem là thủ phạm gây đột tử và nhiều bệnh lý khác. Tại Việt Nam cứ 10 người trên 25 tuổi có 4 người tăng huyết áp.

Cách lấy lại sức khoẻ, chữa chán ăn hậu Covid-19 cho trẻ
icon

Sau nhiễm Covid-19, trẻ thường mệt mỏi, chán ăn vì vậy cha mẹ cần chuẩn bị cho trẻ một chế độ ăn uống hợp lý hỗ trợ cho trẻ nhanh chóng hồi phục lại sức khỏe.

Nhiều F0 tự làm 'chuột bạch' cho thuốc lậu
icon

Hiện nay có rất nhiều F0 tích trữ các loại thuốc được quảng cáo chữa Covid-19 nhập từ nước ngoài theo đường xách tay, tự ý uống nhiều loại cùng lúc để mong nhanh khỏi. Các bác sĩ cảnh báo hết sức cẩn trọng.

Thai phụ nhiễm Covid-19 có được tự theo dõi tại nhà không?
icon

Hiện nay thai phụ nhiễm Covid-19 vẫn nên vào các cơ sở y tế để được theo dõi vì khi mang thai có thể làm trầm trọng thêm diễn biến của Covid-19.

Bệnh viện tỉnh với kỹ thuật chuyên sâu, hàng trăm bệnh nhân miền núi được cứu sống
icon

Dù là bệnh viện tỉnh miền núi nhưng thời gian quan, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã cấp cứu được rất nhiều bệnh nhân bị các bệnh lý tim mạch cần can thiệp.

Bác gái sáng tạo màn tập thể dục tại nhà khiến dân mạng 'phục sát đất'
icon

Giãn cách xã hội nên không thể đi tập thể dục bên ngoài được, một bác gái đã có màn sáng tạo 'có một không hai'.  

Cảnh báo nhiều bệnh nhân bị nấm da do tiếp xúc chó, mèo
icon

Gần đây, Bệnh viện Da Liễu tiếp nhận nhiều trường hợp người dân đến khám khi da xuất hiện các mảng hồng ban, tróc vảy kèm ngứa ở nhiều vị trí trên cơ thể, kết quả cho thấy bệnh nhân bị nhiễm nấm da do tiếp xúc với chó, mèo.

Vì sao sau tiêm vắc xin vài ngày vẫn mắc Covid-19, bệnh có tiến triển nặng lên?
icon

Nhiều bác sĩ cho rằng khi số ca F0 quá nhiều thì những nơi tập trung đông người như các điểm tiêm vắc xin cũng có thể là nơi lây nhiễm nếu bản thân người đi tiêm không phòng ngừa kỹ