Sức khoẻ bé gái 14 tuổi hiếp dâm và cứa cổ ở Lai Châu giờ ra sao?

Bị đối tượng hiếp dâm xong dùng liềm cứa cổ dẫn đến mất máu nhiều, sau khi được chuyển xuống Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương sức khoẻ bé Lò Thị T. 14 tuổi, đang phục hồi dần.

Ảnh bé T điều trị tại viện. Báo Lao Động

Ths.BS Trần Hữu Thắng – Trưởng khoa Cấp cứu (BV Tai Mũi Họng Trung ương) cho biết đến nay bé T .đang hồi phục dân.

Theo bác sĩ Thắng hồ sơ bệnh án ghi cháu T. được cấp cứu tại bệnh viện tuyến dưới trong tình trạng bị lưỡi liềm rạch đứt đôi cổ gây tổn thương sâu chia đôi thành sau họng, lộ mặt trước đốt sống cổ, tổn thương thành bên hạ họng, xoang lê và thanh quản Trái, rách niêm mạc ở thành sau miệng thực quản.

Khi vào viện, vùng cổ chỗ vết thương của cháu T. bị rò mủ từ trong họng ra ngoài và vùng họng miệng bị tổn thương nhiều nên đã tiến hành mở lại vết thương để kiểm tra.

Các bác sĩ đã nhận định tổn thương vùng họng miệng và thanh quản trái của cháu bị rách nát niêm mạc toàn bộ, may mắn là miệng thực quản không bị tổn thương nhiều nên khả năng nuốt của cháu vẫn được đảm bảo, thanh quản bị tổn thương hoàn toàn bên trái nhưng nguy cơ sẹo hẹp toàn bộ là không cao, cháu vẫn có thể thở được nhưng khả năng nói có thể sẽ khó hồi phục.

Kíp mổ đã tiến hành khâu phục hồi niêm mạc trong họng, khâu vết thương vùng cổ, ngực, thay ống thở và đặt xông dạ dày.
Ngoài ra, bé T còn bị vết rạch dài 15 cm ở ngực nhưng vết thương không sâu nên không de doạ tính mạng

Trước đó, ngày 28/10, lãnh đạo Công an huyện Thanh Uyên (tỉnh Lai Châu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án hiếp dâm và giết người. Theo thông tin, vào chiều ngày 27/10, Hà Văn Nhượng (SN 2005, trú xã Mường Kim, huyện Than Uyên) đang đi bẫy chim giữa đồng thì gặp cháu T. (SN 2004) đang đi lấy rau lợn.

Nhận thấy khu vực vắng vẻ, đối tượng Nhượng đã khống chế cháu T. và thực hiện hành vi hãm hiếp. Sợ sự việc bại lộ, sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại, Nhượng đã dùng dao cứa hai nhát vào cổ nạn nhân hòng giết người diệt khẩu.

Tối cùng ngày, không thấy con gái về, gia đình nạn nhân đã đi tìm thì phát hiện T. bất tỉnh trên vũng máu.

K.Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều