Su-24 của Nga “tung cánh” tấn công chặn đứng phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ

RIA Novosti đưa tin, hôm 20/2, Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria cho biết, máy bay ném bom Su-24 của Không quân Nga đã tổ chức cuộc không kích đẩy lùi những kẻ khủng bố ở Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Máy bay tấn công ném bom Su-24 của Nga. Ảnh: RIA.

“Để ngăn chặn các nhóm phiến quân di chuyển sâu hơn vào lãnh thổ Syria, theo yêu cầu của Bộ chỉ huy Syria, máy bay ném bom chiến lược Su-24 của Lực lượng Hàng không Nga đã thực hiện cuộc tấn công chống lại các nhóm vũ trang khủng bố đang cố gắng tiến vào vùng này”, báo cáo cho hay.

Theo các báo cáo, cuộc tấn công đã phá hủy 1 xe tăng, 6 xe chiến đấu bộ binh và 5 xe bán tải với các vũ khí hạng nặng khác.

Truyền thông trước đó đưa tin rằng, Damascus đã đẩy lùi một cuộc tấn công lớn của các lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực làng Neyrab phía tây Sarakib thuộc tỉnh Idlib. Theo các nguồn tin địa phương, quân đội Cộng hòa Ả Rập Syria (SAR) đã tiêu diệt được một phần binh lực lượng phiến quân.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, 2 binh sĩ nước này thiệt mạng, 5 người bị thương trong một cuộc không kích ở tỉnh Idlib. Ankara khẳng định 50 binh sĩ Syria đã thiệt mạng trong đòn tấn công trả đũa, cùng với đó là 5 xe tăng, 2 xe thiết giáp chở quân, 2 xe bán tải vũ trang và một khẩu pháo bị phá hủy.

Trước đó, hôm 17/2, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad nói rằng, chiến thắng của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tại thành phố Aleppo không có nghĩa là chiến tranh đã chấm dứt ở quốc gia Trung Đông này. Tuyên bố này của nhà lãnh đạo Syria được đưa ra chỉ 24 giờ sau khi SAA tuyên bố chiến thắng hoàn toàn ở thành phố Aleppo.

"Chúng ta không nên nghỉ ngơi mà phải tiếp tục chuẩn bị cho những trận chiến sắp tới, và do vậy, chiến dịch giải phóng ngoại ô Aleppo và Idlib vẫn tiếp tục bất chấp sự gây rối từ Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Bắc", ông Assad nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều