Sự thật về nhân viên bảo vệ Bệnh viện 108 đánh bệnh nhân chảy máu đầu

Mới đây, trên các trang mạng xã hội thông tin về việc nhân viên bảo vệ ở Bệnh viện Quân y 108 đánh bệnh nhân lớn tuổi chảy máu đầu khiến dư luận rất bức xúc.

 

Thông tin trên các trang mạng xã hội.

Trước thông tin trên, chiều 8/7, phía Bệnh viện 108 cho biết: “Vào hồi 9h30 tại cổng 1A Trần Hưng Đạo, ông Đ.V.C và một bệnh nhân (vẫn mặc quần áo bệnh nhân) đi ra khỏi cổng với lý do mua mũ bảo hiểm cho bệnh nhân bị băng đầu. Khi đó, 2 chiến sĩ X.V.C và Đ.T.H đang làm nhiệm vụ đã ra ngăn lại vì theo quy định của bệnh viện người bệnh không được mặc quần áo bệnh nhân ra khỏi đơn vị.

Sau khi được linh động giải quyết ra khỏi cổng mua mũ, khoảng 10 phút sau, ông C. và bệnh nhân mua mũ về, lúc đó ông L.V.N (bạn của ông C.) đi cùng vào bệnh viện.

Do 2 ông vẫn còn bức xúc về việc chiến sĩ C. và H. không cho bệnh nhân mặc quần áo bệnh viện ra khỏi đơn vị nên có lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: ông L.V.N đã hành động trước, dùng giày và biển chỉ dẫn đập vào người chiến sỹ C nên chiến sỹ C. đã đỡ lại, chiếc biển vô tình va vào trán làm rách da trên cung mày trái của ông N.

Bệnh viện đã tổ chức lập biên bản ngay sau khi xảy ra sự việc. C. và H. là 2 chiến sỹ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý khi xảy ra tình huống bất ngờ, đơn vị triển khai kiểm điểm theo đúng trình tự, thủ tục điều lệnh Quân đội.

Đồng thời, Bệnh viện cũng đã xử lý vết thương rách da cho ông N. Tại cuộc họp sau đó, ông N và ông C đã nhận lời xin lỗi từ 2 chiến sỹ và xin lãnh đạo Bệnh viện tạo điều kiện cho 2 chiến sỹ trẻ có cơ hội được tiếp tục rèn luyện thêm, 2 ông cũng hoàn toàn đồng tình với cách xử lý của Bệnh viện.

Theo phát ngôn của Bệnh viện 108, mặc dù Bệnh viện thường xuyên giáo dục văn hóa ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cho cán bộ nhân viên toàn cơ quan nhưng đây là sự việc hết sức đáng tiếc, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Bệnh viện và Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bệnh viện sẽ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong toàn Bệnh viện, nhất là đối với bộ phận thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, người nhà người bệnh, đồng thời xử lý các các nhân vi phạm theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Sông Yên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều