Sự thật hình ảnh voi say rượu gây bão mạng xã hội?

Hình ảnh hai con voi đột nhập vào nhà dân rồi uống rượu ngô bị say nằm vật ra được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua. Nhưng sự thật đằng sau bức ảnh thì ít người biết?

Đàn voi vào làng tìm thức ăn ở Vân Nam, Trung Quốc

Đàn voi khoảng 14 con cùng đột nhập vào ngôi làng ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc tìm thức ăn. Chúng đi tìm thực phẩm và hai trong số 14 con đã tìm thấy một bình rượu ngô.

Theo các bài đăng, video, hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, người ta tìm thấy hai con voi ngã ngục xuống say sưa ngủ giữa vườn chè "không biết trời đất'.

Video voi ngủ gục nghi do say rượu gây bão cộng đồng mạng
 Video được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội và gây chú ý. Tuy nhiên, theo tờ The Sun, các quan chức địa phương tỉnh Vân Nam đã bác bỏ thông tin này.

 

Hai con voi say sưa ngủ trên đồi chè

Đúng là đàn voi đã vào làng Manmai và chúng đã gây ra thiệt hại về tài sản đáng kể cho ngôi làng.

Li Yuncong và Wang Xiangdong, hai người dân địa phương báo cáo thiệt hại rằng đàn voi vào làng tìm kiếm thức ăn, làm hỏng những tấm pin năng lượng mặt trời, cửa sổ, cửa ra vào nhưng không gây thương tích về người.

Long Yunhai, Phó Giám đốc của Cục quản lý lâm nghiệp Menghai cho biết: 'Những bức ảnh về voi say rượu là không đúng sự thật. Đã có báo cáo gần đây về 14 con voi châu Á vào làng và làm đổ thùng rượu, nhưng liệu chúng có uống bất kỳ loại rượu nào hay không rất khó xác định".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều