Stratfor vạch trần "điểm yếu" của hệ thống phòng không S-400

Sputnik đưa tin, trung tâm phân tích tình báo tư nhân Stratfor của Mỹ cho biết, hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là một trong những hệ thống phòng không hiệu quả nhất hiện nay, song vẫn có điểm yếu.

Stratfor vạch trần "điểm yếu" của hệ thống phòng không S-400

Theo các chuyên gia của Stratfor, một cuộc tấn công ồ ạt có thể gây nguy hiểm cho hệ thống S-400 nếu hoạt động của hệ thống phòng không này không được hỗ trợ bởi các phương tiện phòng không khác.

Báo cáo của Stratfor cũng lưu ý rằng hệ thống phòng không S-400 có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao 30km, tuy nhiên với điều kiện địa lý phức tạp, như địa hình đồi núi, có thể làm giảm khả năng radar của các vũ khí này.

Do đó, ở vùng núi, hệ thống phòng không S-400 có thể bắn hạ một tên lửa hành trình bay thấp chỉ ở khoảng cách hàng chục km, thay vì hàng trăm km như tính năng trên lý thuyết.

Stratfor kết luận rằng, hiệu quả của việc sử dụng hệ thống phòng không do Nga sản xuất này còn phụ thuộc vào kỹ năng của các ê-kíp vận hành.

Hệ thống phòng không S400 của Nga

S-400 Triumph là hệ thống phòng không tầm xa hiện đại, được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tên lửa tầm trung, và cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu mặt đất.

Tầm bắn đạt 400 km, hệ thống S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao lên tới 30 km.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 14/7 tuyên bố, 100 chuyên gia nước này đã được cử tới Nga để tham gia huấn luyện cách vận hành hệ thống phòng thủ tên lửa S-400.

Đài truyền hình Haberturk dẫn lời Tổng thống Erdogan nói: "100 người mà chúng tôi cử tới Nga để tham gia huấn luyện sử dụng hệ thống phòng không S-400, sau này sẽ có khả năng huấn luyện những người khác. Vì vậy, ngay khi họ trở về, họ sẽ huấn luyện những người khác. Số lượng các chuyên gia này là không đủ, và có lẽ con số 100 sẽ được nhân thêm 10".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều