Sông Tô Lịch: Nước chuyển màu rõ rệt sau 20 ngày xử lý bằng công nghệ Nano

Ngày 5/6, TS. Kubo Jun ( Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến thương mại - môi trường Nhật Bản, Chuyên gia công nghệ máy sục khí công nghệ nano JVE) đã trực tiếp lội xuống lòng sông Tô Lịch (Hà Nội) để kiểm tra thiết bị làm sạch cùng chất lượng nước sông.

TS Kubo Jun đã trực tiếp xuống dòng sông Tô Lịch kiểm tra lượng bùn, hệ thống máy xử lý bằng công nghệ nano và lấy mẫu nước tại khu vực đặt máy máy xử lý để phân tích, kiểm chứng.

TS. Kubo Jun trực tiếp lội xuống lòng sông Tô Lịch để kiểm tra thiết bị sau 20 ngày kể từ khi đặt máy làm sạch nước.
Những chỗ không được đặt máy, màu nước đen kịt cùng mùi hôi thối vẫn rất khó chịu.

TS Kubo Jun cho biết: “Khi tôi xuống thực tế dưới lòng sông, thì mỗi bước chân tại khu vực trước và sau xử lý, độ dày của bùn là khác hoàn toàn. Màu nước và mùi các bạn cũng có thể thấy sự khác biết rất rõ”.

Ông Kubo Jun cho biết, khi thấy có bọt nước, tức là hệ thống vẫn đang hoạt động bình thường.
Sau khi ra kiểm tra, thấy sự thay đổi của nước (màu nước, mùi nước...) ở nơi được đặt máy xử lý khiến ông Kubo Jun càng tự tin hơn về khả năng thành công của dự án.
Ông lấy mẫu nước ngay tại điểm đặt máy xử lý.
TS Kubo Jun lấy tay múc nước tại điểm đặt máy để kiểm chứng kết quả. 
Sự khác nhau rõ rệt của 2 mẫu nước tại điểm đặt máy xử lý và điểm không đặt máy.

Theo các chuyên gia Nhật Bản, công nghệ Nano-Bioreactor là sự kết hợp giữa vật liệu xử lý nước thiên nhiên và máy sục khí công nghệ Nhật.

Đối với công nghệ Bioreactor sẽ kích hoạt những vi sinh vật có lợi sẵn trong môi trường cần xử lý, tự phân hủy các chất gây ô nhiễm và chất độc hại. Điều này giúp các vi sinh vật có lợi phát triển, tăng khả năng làm sạch tự nhiên.

Các chuyên gia tin rằng, công nghệ này sẽ có hiệu quả ngay lập tức khi giảm thiểu mùi hôi thối sau ba ngày xử lý. Sau 2 tháng, các chất thải và bùn dưới sông Tô Lịch sẽ tự phân hủy và dòng sông sẽ sạch trở lại.

Video: Nước sông Tô Lịch chuyển màu rõ rệt sau 20 ngày xử lý bằng công nghệ Nano.
 

Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều