'Sóng gió', 'Anh nhà ở đâu thế' thành mã QR trong đề kiểm tra của học sinh gây chú ý

Những bài hát đang hot trên mạng xã hội đã trở thành mã QR trong đề kiểm tra của học sinh tại TP.HCM gây thích thú cho học sinh.

Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng về các đề thi của một lớp học tại trường THPT Năng Khiếu TP.HCM với nội dung: "Chuyện thêm dấu chấm ở mã đề là chuyện xưa rồi, giờ đây phải dùng mã QR mới là phương pháp mới nhất của thầy cô. Muốn xem được mã đề của mình là gì, các bạn phải quét chiếc mã này".

Hiện ra ngay sau đó là một loạt mã QR là những bài hát thịnh hành trong giới trẻ như: Sóng gió, anh nhà ở đâu thế.

Mã QR với tên bài hát "anh nhà ở đâu thế"

"Sau khi phát hiện ra thì tụi em cảm thấy khá thú vị, đây là lần đầu tiên cô giáo áp dụng cách ra đề như thế này luôn. Em cảm thấy rất ấn tượng với những mã QR thế này, nó giúp cho chúng em bước vào bài kiểm tra với một tinh thần phấn khởi, giảm căng thẳng", một học sinh tại Trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) cho hay.

"Nhìn mấy mã đề có tên "Đếm cừu", "Anh nhà ở đâu thế", "Có tất cả nhưng thiếu anh" hay "Sóng gió"... mới biết độ nhí nhảnh của các thầy cô như thế nào. Nhìn bằng mắt thường thì dường như 4 chiếc mã này giống hệt nhau, không nhận ra mà cứ vô tư chép bài nhau thì chắc chắn sẽ nhận hậu quả lớn đó ạ", một học sinh chia sẻ.
 

Mã QR là tên bài hát  "sóng gió" đang rất hot trên mạng xã hội

Được biết, ứng dụng những tính năng của QR code là hình thức làm mã đề mới của thầy cô ở một số trường hiện nay. Khi học sinh dùng điện thoại quét mã vạch, ứng dụng này sẽ dẫn đến một đường link có mã đề, đề bài, hình ảnh...


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều