Sói xám bất ngờ xuất hiện trở lại ở California, Mỹ

Bầy sói hoang duy nhất trong tự nhiên được biết đến ở California, Mỹ đang phát triển khỏe mạnh đã mang lại tin vui cho giới khoa học.

Sói xám mẹ xuất hiện cùng ba chú sói con mới đây tại Mỹ.

Các chuyên gia về bảo tồn động vật hoang dã Mỹ đã rất vui mừng khi thông báo về sự xuất hiện của loài sói hoang duy nhất trong tự nhiên ở California mới đây.

Cụ thể, hình ảnh sói mẹ cùng ba chú sói con đi lại bên trong khu rừng ở phía nam, gần ranh giới giữa bang California và bang Oregon tại Mỹ. Video cho thấy, tiếng hú rất rõ ràng của loài sói. Ba sói con quấn quýt đi theo mẹ và dừng lại bên đường cùng nhau chia sẻ đồ ăn.

Với ba con sói con mới, đàn sói này đã nâng số lượng cá thể sói xám trong tự nhiên của bang California lên ít nhất là bảy.

Sói xám  vốn là một loài bản địa ở California, chúng cũng lang thang ở hầu hết các bang của vùng bờ Tây nước Mỹ trước khi bị tuyệt chủng ở bang này trong những năm 1920.

Nông dân và những người đánh bẫy được coi là "thủ phạm" khi giết chết những con sói để bảo vệ gia súc của họ và ngăn không cho chúng tấn công hươu, nai sừng tấm - những loài thú săn ưa thích.

Gần một thế kỷ sau, những con sói xám mới xuất hiện trở lại ở California. Năm 2011, một con sói xám có biển tên OR-7 đã vượt qua ranh giới từ Oregon và trở thành con sói đầu tiên xuất hiện ở California kể từ năm 1924.

Video sói xám mẹ xuất hiện cùng 3 chú sói con trong rừng tại California, Mỹ.
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều