sói

tin tức về sói mới nhất

Xác con chó sói 57.000 năm tuổi nguyên vẹn trong lớp băng
 

23/12/2020

Xác con chó sói 57.000 năm tuổi vẫn còn khá nguyên vẹn, sâu trong lớp băng lạnh giá ở Canada.

Có 'vá' được 'lỗ hổng' trong tiêm vắc xin phòng sởi?
icon

Ngày 9/3, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng chống bệnh sởi tại TP.HCM – địa phương đang có số ca mắc tăng cao bất thường từ cuối năm 2018 đến nay.

“Chính nhân viên y tế khuyên phụ huynh không cho trẻ tiêm sởi lúc 9 tháng”
icon

Trước thực tế tỷ lệ tiêm phòng vắc xin sởi của TPHCM chỉ đạt 76%, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thừa nhận, nguyên nhân một phần chính từ nhân viên y tế.

Kiểm soát tốt tình trạng trẻ sau khi tiêm chủng để phụ huynh không anti vắc xin
icon

Từ giữa năm 2018 đến nay, bệnh sởi đang bùng phát trở lại trên địa bàn TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung gây nên mối lo ngại lớn cho người dân. Một trong những nguyên nhân chính được chỉ ra là do tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng quá thấp.

TPHCM: 95% ca mắc sởi do không tiêm vắc xin
icon

Mặc dù chưa đến thời điểm đỉnh dịch nhưng tại TPHCM, bệnh sởi liên tục diễn biến phức tạp từ tháng 8/2018 đến nay và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

TP.HCM: Sốt xuất huyết vẫn 'nóng' dù đã cuối mùa dịch
icon

Mặc dù đang có xu hướng giảm hàng tuần nhưng số ca mắc sốt xuất huyết tại TPHCM vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Tiêm phòng sởi đang “bỏ quên” trẻ bị tim mạch
icon

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sởi tại khu vực phía Nam, ngày 21/1, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã kiểm tra một số địa bàn có nhiều số ca mắc bệnh sởi ở TP.HCM.

TP.HCM: 10 chùm ca bệnh sởi, 10 ca tử vong do sốt xuất huyết
icon

Chiều 18/1, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành y tế năm 2018 và triển khai các hoạt động trọng tâm năm 2019.

TP.HCM: Cuối mùa vẫn bùng phát bệnh sởi
icon

Mặc dù đã qua giai đoạn đỉnh dịch, thậm chí là “cuối mùa” nhưng số ca mắc sởi tăng mạnh tại khu vực phía Nam bao gồm cả trẻ em và người lớn, đặc biệt có khá nhiều thai phụ mắc sởi.