Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp

Bất kỳ nhà sưu tập xe hơi đều mơ phát hiện một nông trại chứa đầy những chiếc siêu xe cổ. Và đối với hai “chuyên gia xe hơi”, giấc mơ đó đã thành hiện thực.

Ở một vùng quê phía Tây nước Pháp, 60 chiếc xe cổ được cất giấu trong một cái lồng sắt tạm và bên dưới những khu nhà phụ. Chúng đã nằm mòn mỏi ở đây ít nhất đã 50 năm. 

Có thể hiện tại tình trạng của những chiếc xe này không được nguyên vẹn, nhưng theo ông Matthieu Lamoure, giám đốc quản lý của nhà đấu giá Artcurial Motorcars, đây vẫn là một dịp hiếm gặp.

Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp - ảnh 1

Dàn xe hơi được cất giấu lâu năm.

Ông nói: “Những chuyện như thế này không phải lúc nào cũng xảy ra. Trong ngôn ngữ của chúng tôi, cụm từ “phát hiện trong kho” ám chỉ những chiếc xe vẫn còn nguyên vẹn, không được đụng đến trong nhiều năm và lại được tìm thấy lần nữa. Phải nói rằng, khi đến đó, chúng tôi thấy mình không thể kìm nén cảm xúc được”.

Những chiếc xe này được sưu tập bởi ông trùm vận chuyển người Pháp Roger Baillon, vào năm 1970 đã gặp khó khăn trong kinh doanh và phải bán dàn xe hơi của mình.

Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp - ảnh 2

Một trong số những chiếc xe cổ được tìm thấy.

Là một người yêu thích xe cổ, Baillon không thể bán toàn bộ số xe của mình. Ông đã cất giấu một số những chiếc xe sưu tập của mình trong một nông trại ở Pháp, và rồi bị rơi vào quên lãng.

Từ đó, thời gian, bụi bặm và điều kiện không khí đã ảnh hưởng đến chiếc xe này, một vài trong số đó đã gần như không thể nhận dạng, ví dụ như chiếc Hispano Suiza H6B Millon Guiet mui trần bên dưới.

Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp - ảnh 3

Chiếc Hispano Suiza sau một thời gian ở trong kho đã trở nên hoen gỉ và không còn đẹp đẽ như trước.

Đây là cùng chiếc xe ấy vào thời hoàng kim.

Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp - ảnh 4

Một chiếc Hispano Suiza khác trong một viện bảo tàng.

Rất nhiều xe hơi tại nơi này mặc dù không còn khả năng được phục chế như ban đầu, nhưng chúng vẫn có người mua. Ví dụ, nhiều khả năng chiếc Talbot Lago T26 Grand Sport Coupe Saoutchik dưới đây không thể trở lại hình dáng lúc trước.

Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp - ảnh 5

Chiếc Talbot Lago T26 Grand Sport Coupe Saoutchik.

Nhưng bạn cũng không dám chắc được, biết đâu với một thợ cơ khí giỏi và được sơn mới hoàn toàn, có thể xe sẽ hoạt động trở lại với những linh kiện mới.

Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp - ảnh 6

Chiếc Talbot Lago T26 khi đã được phục chế.

Mặc dù đã bị hoen gỉ rất nhiều, tất cả những chiếc xe cổ này đều có nét đẹp không hề tàn phai, giống như chiếc Talbot Lago T26 Cabriolet Saoutchik ex Roi Farouk dưới đây.

Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp - ảnh 7

Chiếc Talbot Lago T26 Cabriolet Saoutchik ex Roi Faroux mui trần.

Bộ sưu tập này cũng có một vài ngôi sao đáng chú ý, bao gồm chiếc Ferrari 250 GT SWB California Spyder đời 1961, được chôn dưới nhiều chồng tạp chí khi được tìm thấy, cũng như chiếc Maserati A6G Gran Sport Frua, là một trong vỏn vẹn 3 chiếc được sản xuất.

Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp - ảnh 8

Siêu xe Ferrari và Maserati nằm cạnh nhau.

Ước tính giá của mẫu xe Ferrari này có thể lên đến 14,71 triệu USD. Đây được coi là một trong những chiếc xe cổ đắt tiền nhất và là một trong số 37 chiếc được sản xuất.

Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp - ảnh 9

Chiếc Ferrari được tìm thấy trong nông trại.

Đây là hình dáng của cùng chiếc Ferrari sau khi được phục chế.

Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp - ảnh 10

Chiếc Ferrari còn nguyên vẹn và được chỉnh sửa đẹp đẽ.

Còn đây là mẫu Maserati sau khi được sửa chữa lại, giúp bạn thấy được hình dáng của xe sau một cuộc sửa chữa kỹ càng. Chiếc Maserati được tìm thấy là một trong số 3 chiếc được sản xuất, và dự kiến sẽ có giá 1,5 triệu USD.

Sốc: Phát hiện dàn siêu xe cổ giá 18 triệu USD trong nông trại Pháp - ảnh 11

Chiếc Maserati trong một viện bảo tàng.

Tất cả những chiếc xe này sẽ được hãng Artcurial bán đấu giá ở Paris vào tháng 2 năm sau.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Anh Tuấn (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !