SỐC: Chú rùa nhỏ chết thảm vì 104 miếng nhựa... trong dạ dày

Một con rùa biển được tìm thấy ở Boca Raton, bang Florida (Mỹ) với tình trạng có hàng trăm miếng nhựa trong bụng con vật xấu số.

Rùa chết thảm vì 104 miếng nhựa trong dạ dày.

Trung tâm tự nhiên Gumbo Limbo vừa chia sẻ bức ảnh này lên mạng với việc phê phán rác thải nhựa đang xâm chiếm đại dương. Ngay lập tức bức ảnh đã gây bão mạng xã hội.

Các chuyên gia cho biết, con rùa xấu số có kích thước không lớn hơn lòng bàn tay người, bị trôi dại vào bờ biển ở Boca Raton, Florida, Mỹ với khoảng 104 miếng nhựa lớn nhỏ trong dạ dày.

Emily Mirowski, một trợ lý phục hồi rùa biển tại trung tâm đã kiểm tra con rùa trước khi nó chết cho biết: "Con rùa nhỏ rất yếu khi dạt vào bờ. Chúng tôi mổ xẻ kiểm tra thì thấy trong dạ dày nó rất nhiều miếng nhựa từ bóng bay đến vỏ chai nhựa".

Theo tờ Fox News, Emily Mirowski đã chụp lại bức hình trên và đăng lên mạng với lời kêu gọi con người hãy ý thức hơn khi xả thải rác, nhất là rác thải nhựa trên toàn cầu.

Theo Gumbo, khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm, rùa biển non thường dạt vào bờ do gió lớn và sóng mạnh. Mặc dù các tình nguyện viên và các nhóm bảo vệ môi trường cố gắng giải cứu những con rùa khi bị dạt bờ trong tình trạng sức khỏe yếu. Tuy nhiên, số lượng rùa bị chết do ăn phải rác thải nhựa đang tăng nhanh hàng năm.

Tổ chức bảo tồn rùa biển của Mỹ ước tính rằng, hơn 1 triệu động vật biển, bao gồm động vật có vú, cá, cá mập, rùa và chim, chết mỗi năm do các mảnh vụn nhựa trong đại dương. Rất nhiều mảnh nhựa trong hơn 100 triệu tấn nhựa "lang thang" trên các đại dương trên khắp thế giới đang là... thức ăn của chúng.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều