Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra vụ sản phụ tử vong, người nhà quây kín BV

Cho rằng bác sĩ đã tắc trách khiến sản phụ tử vong sau khi vào viện theo dõi sinh, người nhà của sản phụ H. đã quây kín bệnh viện.

Yêu cầu kiểm tra vụ sản phụ tử vong người nhà quây kín bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h ngày 30/4, sản phụ Nguyễn Thị H. (36 tuổi, trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có dấu hiệu đau bụng sinh nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh theo dõi.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán thai đủ tháng chuyển dạ sinh con thứ 3. Lúc nhập viện, sản phụ tỉnh táo, da môi hồng, thể trạng bình thường.

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, sản phụ đau dữ dội. Người nhà đã đi gọi bác sĩ nhờ thăm khám. Khoảng 20p sau có một người trực đẻ tại bệnh viện tên là Hà lại thăm khám, hỏi han bệnh nhân và cho biết tử cung mới mở được 3 phân, tử cung mở chậm.

Tuy nhiên, dấu hiệu vẫn không dừng lại ở đó, sản phụ H. tiếp tục đau dữ dội, người bắt đầu tím dần.

Người nhà sản phụ tiếp tục yêu cầu bác sĩ kiểm tra. Sau đó, người trực bệnh viện tên Hà lấy thuốc và dây truyền cho bệnh nhân. Sức khỏe của sản phụ lúc này rất yếu, đau quằn quại, bác sĩ phải lấy ven hai lần mới có thể truyền được thuốc cho sản phụ H.  Khoảng 2 tiếng sau, sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu.

Hơn 1h sau mổ, bé trai nặng hơn 3 kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn sản phụ H. rơi vào tình trạng hôn mê, mất máu nhiều nên bác sĩ yêu cầu người nhà hiến máu cứu sản phụ. Nhưng sản phụ H. đã tử vong sau đó.

Gia đình sản phụ cho rằng bệnh viện đã tắc trách. Người nhà sản phụ đã kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

Ngày 1/5, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá, kiểm tra quá trình tiếp đón, chẩn đoán, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đối với sản phụ.  Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh báo cáo về Sở trước 11h30 ngày 02/5/2019.

 

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều