Sở TT&TT Hải Phòng đi đầu, làm tốt công tác CCHC

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã thể hiện rõ vai trò là một trong những đơn vị đi đầu làm tốt công tác CCHC trong nội bộ cơ quan và có những đóng góp quan trọng với công tác CCHC của thành phố. Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhận xét.

Quang cảnh buổi làm việc

Vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng, Nguyễn Xuân Bình dẫn đầu Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính nhà nước, công vụ, công chức năm 2017 đã đến kiểm tra, làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng. 

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Lương Hải Âu đã báo cáo về tình hình triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước, công vụ, công chức của Sở Thông tin và Truyền thông từ đầu năm 2017 đến nay.

Theo báo cáo, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (tính đến ngày 31/10/2017), Sở Thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận 847 hồ sơ, đã giải quyết 752 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Trong đó 453 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) được tiếp nhận và trả kết quả qua Bộ phận một cửa.  

Công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa được Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện nghiêm túc, công khai, niêm yết 61 TTHC tại Bộ phận một cửa. 100% cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần đến một cửa một lần duy nhất để nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Sở. 

Việc chuyển đổi và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015, đang được Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện và hoàn thiện tài liệu, dự kiến tháng 12/2017 sẽ thực hiện công bố.

Về công tác tổ chức, bộ máy, Sở Thông tin và Truyền thông hiện có 6 phòng, 28 công chức/33 biên chế được giao và 2 đơn vị sự nghiệp, tuân thủ nghiêm túc việc bố trí cán bộ, công chức, viên chức có trình độ chuyên môn, năng lực phù hợp với Đề án vị trí việc làm; thực hiện giám sát, kiểm tra, đánh giá chặt chẽ việc thi hành công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính và các nhiệm vụ được giao của cán bộ, công chức, viên chức, bảo đảm không bỏ sót nhiệm vụ, không để xảy ra sai phạm, làm trái quy định của pháp luật và chỉ đạo của cấp trên.

Đối với công tác cải cách hành chính của thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện tốt các mô hình thí điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai Đề án Chính quyền điện tử của thành phố. Thời gian qua việc xây dựng chính quyền điện tử tại các quận, huyện và thành phố  được các cấp, các ngành vào cuộc tích cực, nhiều mô hình thí điểm đạt hiệu quả cao đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai Đề án chính quyền điện tử của thành phố. Tiêu biểu tại các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, sau 2 năm triển khai đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và biểu dương Sở Thông tin và Truyền thông đã thể hiện rõ vai trò là một trong những đơn vị đi đầu làm tốt công tác CCHC trong nội bộ cơ quan và có những đóng góp quan trọng với công tác CCHC của thành phố, tích cực tham mưu cho UBND thành phố đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, ứng dụng khoa học công nghệ vào hiện đại hóa nền hành chính, có vai trò quan trọng trong việc công khai, minh bạch nền hành chính.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục rà soát lại thể chế hành chính, tổ chức bộ máy, cán bộ, công chức, viên chức, thủ tục hành chính và các nhiệm vụ của Sở để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ năm 2017, qua đó nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; gương mẫu trong hiện đại hóa hành chính; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nội bộ Sở, thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và UBND thành phố  triển khai nhanh chóng, hiệu quả việc xây dựng chính quyền điện tử, triển khai xây dựng Hải Phòng thành thành phố thông minh.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều