Số tiền điều trị cho 109 trẻ bị sùi mào gà ở Khoái Châu, Hưng Yên là bao nhiêu?

Theo thông tin từ Bệnh viện Da liễu trung ương số trẻ đến với điều trị sùi mào gà đến từ Khoái Châu, Hưng Yên là khoảng 109 cháu.

 

Chiều 22/12, PGS Lê Hữu Doanh - Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương  cho biết, sau khi thông tin Bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị miễn phí cho trẻ em mắc căn bệnh sùi mào đến từ Khoái Châu, Hưng Yên, số trẻ đến với điều trị là khoảng 109 cháu. Kinh phí điều trị tính đến hết năm 2017 ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Theo ông Doanh,trong số những cháu này có 82 cháu phải nằm điều trị nội trú. HIện phương pháp tối ưu là điều trị bằng laser; nhiều cháu buộc phải điều trị nhiều lần.

Do việc điều trị sùi mào gà ở trẻ có thể kéo dài, chi phí lớn nên Bệnh viện Da liễu TƯ vừa có quyết định tiếp tục điều trị miễn phí cho các trẻ này đến hết ngày 31/12/2018.

Trước đó từ tháng 5 đến tháng 7/2017, số trẻ đến khám và điều trị bệnh sùi mào gà tăng nhanh tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, đáng lưu ý, phần lớn trẻ xuất phát từ Hưng Yên, đặc biệt là từ Khoái Châu với số trẻ nhiễm bệnh lên đền gần 1 trăm trẻ. Qua khai thác bệnh sử hầu hết trẻ trước đó đều đã được chít hẹp bao quy đầu tại nhà y sĩ Hoàng Thị Hiền ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Đánh giá đây là điều bất thường nên Bệnh viện Da Liễu trung ương đã công bố số liệu và đề nghị cần điều tra làm rõ nguyên nhân, nhằm tránh lây lan rộng trong cộng đồng.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân khiến cho hơn 80 trẻ em nam ở Khoái Châu bị viêm nhiễm sùi mào gà khi điều trị hẹp bao quy đầu là do dụng cụ làm thủ thuật không đảm bảo vệ sinh và có chứa virus HPV. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ để đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc này.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều