Số người chết vì virus corona tiếp tục tăng, thêm hàng trăm ca nhiễm mới

Theo thông tin mới nhất từ CCTV, số người chết vì virus corona ở Trung Quốc đã lên đến 56 người và hơn 300 trường hợp mắc mới đã được phát hiện trong ngày hôm qua (25/1).

Như vậy, tổng số trường hợp nhiễm virus corona ở Trung Quốc được xác nhận cho tới thời điểm này là 1.975 ca.

Đã có 56 người chết vì virus corona ở Trung Quốc. Ảnh: Global Times

Theo đó, một trường hợp tử vong ở thành phố Thượng Hải, đây là ca tử vong đầu tiên ở thành phố này. Bệnh nhân là một người đàn ông 88 tuổi với nhiều vấn đề sức khỏe khác. Ngoài ra, còn một bệnh nhân nữa đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, tại tỉnh Hồ Bắc, “tâm chấn” của đại dịch corona, chính quyền khẳng định có 323 ca nhiễm mới và thêm 13 ca vừa thiệt mạng. Một bệnh nhân ở tỉnh Hà Nam cũng đã qua đời vì virus corona.

Thành phố Thiên Tân đã đóng tất cả các đường xe bus liên tỉnh từ ngày 27/1 để ngăn chặn virus corona bị phát tán.

Trung Quốc đã phong tỏa nhiều thành phố để ngăn chặn phát tán virus. Ảnh: Reuters

Trước đó, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khẳng định có 1.372 trường hợp nhiễm virus corona và ít nhất 41 người đã chết vì dịch bệnh này.

Một loạt các quốc gia khác cũng ghi nhận những trường hợp nhiễm virus corona, gồm Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Macau, Nepal, Pháp, Mỹ và Australia.

Tại Vũ Hán, nơi khởi nguồn của virus corona, người dân bị cấm đi lại hoàn toàn. Các thành phố khác của tỉnh Hồ Bắc cũng tuyên bố ngừng mọi kết nối giao thông để ngăn chặn dịch bệnh.

Hai bệnh viện mới cũng đang được gấp rút xây dựng để cách ly các bệnh nhân bởi bệnh viện ở đây đang quá tải. Khu vực cách ly có thể chứa tới 55 triệu người.

Tại Bắc Kinh, tất cả các hoạt động chào đón năm mới đều đã bị ngừng. Trong khi đó, các sân bay trên toàn cầu đều áp dụng những biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đối với tất cả hành khách đến và đi từ Trung Quốc.

Nhiều lo ngại dịch virus corona sẽ trở thành đại thảm họa tương tự dịch SARS xảy ra năm 2002-2003 đã cướp đi mạng sống của gần 800 người trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều