Số lượng tên lửa hành trình trong quân đội Nga 8 năm đã tăng gấp 30 lần

Số lượng tên lửa hành trình có độ chính xác cao đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang Nga đã tăng lên hơn 30 lần kể từ năm 2012, trong khi số lượng các thiết bị chở tên lửa tăng 12 lần.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: RIA.

TASS đưa tin, đây là thông báo của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vào hôm 11/2 trong buổi khai mạc cuộc họp huy động tác chiến với thành phần ban lãnh đạo các lực lượng vũ trang Nga.

“Hiện nay Nga đang đẩy nhanh việc trang bị vũ khí có độ chính xác cao hoạt động tầm xa bố trí trên đất liền, trên không và trên biển. Số lượng tên lửa hành trình có độ chính xác cao đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang Nga đã tăng lên hơn 30 lần kể từ năm 2012, trong khi số lượng các thiết bị chở tên lửa tăng 12 lần”, ông Shoigu nói.

Ngoài ra, đã bắt đầu chuyển giao cho quân đội các thiết bị quân sự hiện đại được tạo ra trên cơ sở các công nghệ kỹ thuật số, có ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Hệ thống vũ khí dựa trên các nguyên tắc vật lý mới hiện đang thực hiện nhiệm vụ trực chiến.

Ông Shoigu cho biết thêm, trong quá trình huấn luyện chiến đấu các hệ thống robot và máy bay không người lái cũng đang được nghiên cứu sử dụng, những trang bị này sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả chiến đấu của quân đội

“Ngày nay, hầu hết mọi đơn vị quân đội, tất cả các cơ sở giáo dục quân sự đều có thiết bị viễn thông kỹ thuật số mới. Tổng cộng có hơn 1.200 đơn vị của Bộ Quốc phòng Nga được trang bị những thiết bị này”, ông Shoigu nói.

Theo ông Shoigu, các công nghệ mới sẽ giúp gia tăng khả năng chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Nga.

Mới đây, hôm 24/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo, quân đội Nga trong năm 2019 đã nhận được hơn 6.500 loại vũ khí mới và hiện đại hóa.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh, tất cả các mục tiêu quốc phòng của Bộ đặt ra trong năm 2019 đều được hoàn thành. Đặc biệt, hiện đại hóa vũ khí đã đạt hiệu suất cao nhất trong vòng 4 năm qua, với tỷ lệ vũ khí được hiện đại lên tới 68,2%.

Đến cuối năm 2020, theo sắc lệnh tháng 5 của Tổng thống Nga, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội sẽ là hơn 70% và sẽ tiếp tục được duy trì ở cấp độ này. 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều