Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp

Ngày 14/11, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM đã có thông tin về số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ. Năm nay là năm thứ 17 liên tiếp, số du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục tăng.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp. Theo báo cáo, trong năm học 2017 – 2018, Việt Nam tiếp tục đứng thứ sáu trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ, với 24.325 sinh viên, tăng 1.887 sinh viên so với năm học 2016 – 2017. Sinh viên Việt Nam đóng góp 881 triệu đô la cho nền kinh tế Mỹ.

Trong tổng số 24.325 sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ, 69,6% học đại học, 15,2% sau đại học, 8,6% tham gia thực tập không bắt buộc, và 6,6% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng.

Kỹ thuật, Kinh doanh và Quản trị, Toán và Khoa học Máy tính vẫn là các ngành học được sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất trong năm học 2017-18. Toán và Khoa học Máy tính là khối ngành học tăng trưởng nhanh nhất với mức tăng 11,3% so với năm học 2016-17, tiếp theo là khối ngành Luật và Thực thi pháp luật với mức tăng trưởng 10,4%. Các bang có nhiều sinh viên quốc tế du học nhất gồm California, New York, Texas, Massachusetts, Illinois, Pennsylvania, Florida, Ohio, Michigan, và Indiana.

Số liệu trong báo cáo cũng cho thấy Việt Nam đang trở thành điểm đến quen thuộc hơn của sinh viên Mỹ. Trong năm học 2016-17, Việt Nam đã đón 1.147 sinh viên đến từ Hoa Kỳ, tăng 13,3%.

Báo cáo Open Doors được công bố hàng năm vào Tuần lễ Giáo dục Quốc tế, một sáng kiến chung giữa Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ.

Để kỷ niệm Tuần lễ Giáo dục Quốc tế 2018, Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức các hoạt động quảng bá Giáo dục Đại học Mỹ, cung cấp thông tin thị thực du học và các chương trình học bổng của chính phủ Hoa Kỳ tại Hà Nội và các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, thu hút gần 400 học sinh, sinh viên và giáo viên tham dự trực tiếp, và tiếp cận khoảng 1.200 công chúng trực tuyến.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ chào đón Tuần lễ Giáo dục Quốc tế 2018 với một loạt chương trình ở Huế và các sự kiện tại Trung tâm Hoa Kỳ. American Roadtrip tại Đại học Huế và trường Quốc học Huế là hoạt động đầu tiên của tuần, giới thiệu các chương trình học bổng trao đổi của chính phủ Hoa Kỳ, cung cấp thông tin du học Mỹ, thị thực du học, cũng như phát triển kỹ năng mềm.

Tại Trung tâm Hoa Kỳ, buổi giới thiệu về các bài thi chuẩn hoá vào 14h ngày 15/11 sẽ trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công với những bài thi này. Tuần lễ Giáo dục Quốc tế sẽ kết thúc bằng hội thảo vào 14h ngày16/11 với những chuyên viên cấp cao trong ngành ngân hàng, giúp phụ huynh tìm hiểu về các dịch vụ tài chính liên quan đến việc du học của con em.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều