sở hữu trí tuệ

tin tức về sở hữu trí tuệ mới nhất

Phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030
 

25/12/2020

Ngày 24/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2205/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.    

CMCN 4.0: Sở hữu trí tuệ dịch chuyển từ độc quyền sang cạnh tranh?
icon

Để tận dụng cơ hội từ Cuộc cách mạnh công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), mỗi quốc gia cần xác định những tác động của nó đối với từng lĩnh vực, sở hữu trí tuệ (SHTT) cũng không ngoại lệ.

WIPO hỗ trợ Việt Nam phát triển môi trường sở hữu trí tuệ kiến tạo
icon

Trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng WIPO 2019 tại Geneve (Thụy Sỹ), Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Bộ KH&CN) đã kỹ thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO).

Tranh chấp về nhãn hiệu tập thể sẽ được giải quyết như thế nào?
icon

Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao mới đây đã có Thông báo số 212/TANDTC-PC gửi các Tòa án nhân dân và Tòa án quân sự thông báo về kết quả giải đáp một số vướng mắc trong xét xử.

Gỡ vướng trong xử lý tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp
icon

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý vướng mắc trong xử lý tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Đưa Việt Nam vào nhóm dẫn đầu ASEAN về trình độ sáng tạo và bảo vệ SHTT
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030, trong đó đặt ra mục tiêu đưa Việt Nam thuộc nhóm các nước dẫn đầu ASEAN về trình độ sáng tạo, bảo hộ và khai thác quyền sở hữu trí tuệ (SHTT).

Doanh nghiệp nhất thiết phải tìm hiểu kỹ quy định về SHTT trong CPTPP
icon

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN cảnh báo các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ để tránh vô tình vi phạm về sở hữu trí tuệ trong bối cảnh Việt Nam tham gia CPTPP.  ​

Công ty Phan Thị xin hoãn xử vụ tranh chấp tác quyền truyện Thần đồng Đất Việt
icon

Mặc dù họa sĩ Lê Linh và người đại diện đã có mặt từ sớm nhưng phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ tranh chấp tác quyền truyện tranh Thần đồng Đất Việt với Công ty Phan Thị và bà Phan Thị Mỹ Hạnh đã không được diễn ra như dự kiến.

Lấy danh nghĩa Bộ KHCN và Bộ TT&TT để lừa đảo trúng thưởng trên Facebook
icon

ICTnews - Gần đây nhiều người được tin nhắn lừa đảo trúng thưởng dẫn dụ vào trangchufb557.com, trong đó cắt ghép giấy chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) và Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, và lấy cả danh nghĩa của Bộ Thông tin & Truyền thông.

Vụ Thần đồng Đất Việt: Phan Thị kháng cáo, họa sĩ Lê Linh 'kiện đến cùng'
icon

Đại diện theo ủy quyền Công ty TNHH Truyền thông giáo dục và giải trí Phan Thị và bà Phan Thị Mỹ Hạnh cho biết đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, yêu cầu TAND TP.HCM xét xử lại vụ án.

Tranh chấp tác quyền truyện Thần đồng Đất Việt: Đại diện Phan Thị vẫn vắng mặt
icon

Đại diện theo ủy quyền của bà Phan Thị Mỹ Hạnh và Công ty Phan Thị vắng mặt và có đơn xin tạm hoãn nên Chủ tọa phiên tòa tuyên bố hoãn vụ kiện tranh chấp tác quyền truyện Thần đồng Đất Việt.