Smartphone giá rẻ sẽ áp đảo thị trường

Tại Mobile World Congress 2013, Hans Vestberg, Chủ tịch tập đoàn Ericsson đã tiết lộ những con số ấn tượng về thị trường di động. Vào cuối năm nay, 50% số lượng điện thoại di động xuất kho sẽ là smartphone, trong đó phân khúc giá rẻ sẽ được quan tâm hàng đầu.

Theo Hans Vestberg, trong năm 2013, trung bình mỗi người dùng smartphone sẽ sử dụng khoảng 20MB/ngày. Tới cuối năm nay, 50% số lượng điện thoại di động xuất kho sẽ là smartphone. Số lượng người dùng Internet di động sẽ nhiều hơn người dùng Internet cố định. Đồng thời, số lượng thuê bao LTE sẽ tăng từ mức 55 triệu trong năm 2012 lên tới trên 100 triệu. Trong số đó, 50% lưu lượng smartphone sẽ vận hành tại các mạng sử dụng thiết bị của Ericsson.

Smartphone giá rẻ sẽ áp đảo thị trường - ảnh 1

Lượng sử dụng băng rộng di động đang tăng lên do cá nhân và doanh nghiệp yêu cầu ngày càng cao về vùng phủ sóng tốt, truy cập băng rộng tốc độ cao và chất lượng tốt mọi lúc mọi nơi. Từ số lượng thuê bao băng rộng di động là 1,5 tỉ năm 2012, dự kiến sẽ tăng lên 6,5 tỉ năm 2018. Lưu lượng sử dụng dữ liệu của mỗi thuê bao cũng tăng lên.

Dự kiến tới năm 2018, cả máy tính xách tay và smartphone sẽ sử dụng gấp 4 lần lượng dữ liệu mỗi tháng so với bây giờ. Người dùng ngày càng thừa nhận lợi ích của đám mây khi được truy cập ứng dụng, dữ liệu từ cả máy tính, điện thoại, máy tính bảng bất cứ lúc nào, bất cứ đâu.

Những thực tế trên tạo ra ảnh hưởng lớn tới chiến lược xây dựng chất lượng mạng, lợi nhuận, mức chi phí đầu tư của các nhà khai thác di động. Theo khảo sát của ConsumerLab, 80% người dùng di động ở Indonesia cho rằng tốc độ và chất lượng của mạng di động là hai yếu tố quan trọng nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn với trên 100 nhà lãnh đạo cấp cao đến từ các nhà mạng lớn ở khu vực Đông Nam Á, Ericsson đã thu được kết quả cho thấy: 81% tin rằng đảm bảo trải nghiệm của các thuê bao mang tính cốt lõi trong việc mang lại tài chính cho doanh nghiệp và 77% cho rằng đảm bảo khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt, đa dạng sẽ là yếu tố nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường của các nhà khai thác.

Để tối ưu hóa những trải nghiệm cho người tiêu dùng, các nhà khai thác cần đảm bảo mạng vận hành vượt trội dựa trên 4 yếu tố: Thông minh, đơn giản, Dung lượng linh hoạt và Hiệu năng vượt trội.

Cụ thể, thông minh cho phép nhà mạng theo dõi đầy đủ thông tin về thuê bao để thích ứng linh hoạt và phân bổ nguồn lực nhanh chóng theo kịp sự thay đổi của thị trường và nhu cầu người dùng; Tính đơn giản thể hiện sự tập trung, chuẩn hóa và tự động giúp nhà khai thác kiểm soát tối ưu chi phí vận hành và quản lý để nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới một cách nhanh chóng; Dung lượng linh hoạt đảm bảo sẵn sàng các giải pháp để đáp ứng mức độ tăng trưởng 60%/năm về nhu cầu băng rộng di động trong vòng 5 năm tới. Và cuối cùng, hiệu năng vượt trội là sự vận hành hiệu quả trước xu thế đám mây, thể hiện qua tốc độ và dung lượng.

Theo VnMedia

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !