Sinh viên nghiện thuốc lá và hệ lụy gì?

Đối với sinh viên, giới trí thức nghèo thì tỷ lệ hút thuốc và nghiện thuốc lá khá cao. Theo một con số thống kê chưa thật đầy đủ cứ 100 sinh viên nam thì có 40 người hút thuốc lá thường xuyên.

Ảnh minh họa.

Theo một khảo sát của Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, 30 người nghiện thuốc lá khó lòng cai được, 10 người bỏ được vẫn không kiên trì. Và số bạn không hút thuốc lá chỉ còn lại có 20 người… Đối với các sinh viên nữ, tỷ lệ hút thuốc lá không đáng kể, nhưng vẫn có khoảng từ 2-4/100 sinh viên, cũng thích… chứng tỏ với phái mạnh về sự “bình đẳng” của mình.

Việc hút thuốc với sinh viên trước tiên là tiêu tốn một khoản tiền, giá thuốc lá không hề rẻ. Hơn thế nữa, sinh viên là giới trí thức trẻ có thể nói là nghèo nhất, vì đa phần các em vẫn phải dựa vào sự chu cấp bố mẹ. Nên việc thêm một khoản tiển hút thuốc lá hàng tháng cũng đáng bàn. Chỉ làm một phép tính giản đơn, nếu mỗi ngày hút 10 điếu thuốc lá, hàng tháng sinh viên đó cũng hao hụt trong hầu bao của mình hơn 300.000 đồng. Đó mới là giá thành của loại thuốc lá bình dân… Với các loại thuốc lá ngoại đắt tiền, 300 điếu thuốc mỗi tháng, chắc chắn mất từ nửa triệu trở lên…

K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều