Sinh viên buộc phải thôi học nếu phát hiện 4 lần bán dâm: Quy định kỳ quặc!

Theo dự thảo của Bộ GD-ĐT, sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học.

Ảnh minh hoạ

Khung xử lý này được Bộ GD-ĐT đặt ra kèm theo dự thảo thông tư về quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp.

Dự thảo đang trong thời hạn lấy ý kiến góp ý đến ngày 26-11.
Theo đó, sinh viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học. Nếu vi phạm lần đầu tiên trong cả khóa học sẽ bị khiển trách và lần thứ 2,3 sẽ chịu hình thức kỷ luật tương ứng: cảnh cáo, đình chỉ có thời hạn.

Còn nếu hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm sẽ chịu hình thức xử lý nặng hơn, bị buộc thôi học ngay lần đầu tiên bị phát hiện vi phạm.
Theo dự thảo khung xử lý kỷ luật học sinh, sinh viên này, nhiều nội dung vi phạm đều được áp dụng hình thức xử lý rất cụ thể, có căn cứ trên mức độ vi phạm và số lần tái phạm.

Theo PGS Trịnh Hoà Bình – Chuyên gia về xã hội học dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo lần này thật “nực cười” khi đưa ra quy định kỳ quặc này. PGS Bình cho biết không nên để mại dâm trong môi trường giáo dục nói chung và cần nghiêm cấm tuyệt đối chứ không nên định lượng 4 lần mới thôi học. Hơn nữa theo dự thảo đây là quy định cho sinh viên ngành giáo dục sư phạm.

PGS Bình đặt câu hỏi ngược lại với Bộ Giáo dục và Đào tạo với sinh viên 4 lần vi phạm hành vi mại dâm như dự thảo nêu thì 4 lần này do cơ quan công an bắt hay do tố cáo. Hơn nữa người làm thầy, làm cô tương lai đi dạy người khác được phép mại dâm tối đa 3 lần vi phạm lập biên bản tức cho mại dâm tồn tại trong môi trường sư phạm.

Từ trước tới nay, mại dâm ở Việt Nam vẫn là từ nhạy cảm và PGS Bình cho rằng đến nay mại dâm vẫn chưa được coi là công việc cho dù nó tồn tại song song từ rất lâu với đời sống xã hội.

Người ta hay bàn đến việc nghề mại dâm cần được đưa vào quản lý để hạn chế tác động tiêu cực như dịch tễ, sức khỏe, lành mạnh hóa xã hội, khu trú tệ nạn..., thu thuế, khống chế tội phạm, thậm chí còn là "bảo vệ" người lao động trong lĩnh vực này.

Một giảng viên trường Đại học khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội cho rằng, không riêng gì sinh viên khối ngành sư phạm mà bất cứ sinh viên nào trong môi trường giáo dục cũng không được có hành vi hoạt động mại dâm. Nếu dự thảo “bật đèn xanh” cho sinh viên tới 3 lần tức là Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận cho mại dâm tồn tại trong các trường đại học và chỉ sinh viên khối trường sư phạm mới bị thôi học khi vượt quá quy định 4 lần.

Nhiều người sau khi xem qua dự thảo mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến đã không dấu nổi bức xúc cho rằng ngành giáo dục còn cấp quota cho sinh viên mại dâm. Nếu phát hiện có hành vi mại dâm vì hoàn cảnh xem xét và tái phạm buộc thôi học luôn.

Theo quy định tại Điều 3 Pháp lệnh phòng chống mại dâm năm 2003 thì:

- Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

- Môi giới mại dâm là hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt của người làm trung gian để các bên thực hiện việc mua dâm, bán dâm.

Nếu chỉ có hành vi bán dâm thì theo quy định pháp luật hiện hành, bạn của bạn chỉ bị xử phạt hành chính chứ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Cụ thể, hành vi bán dâm bị xử phạt theo quy định tại Điêu 23 Nghị định 167/2013/NĐ-CP với mức phạt như sau:

"Điều 23. Hành vi bán dâm

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc."K.Ngọc

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !