'Siêu anh hùng' bốn chân nổi tiếng với chiến tích bảo vệ môi trường ở Chile

Chú chó được mệnh danh là siêu anh hùng thường xuyên đi dạo trong công viên để thu gom rác.

Chú chó tên Sam nổi tiếng với chiếc áo choàng màu xanh lá cây, rất quen thuộc với người dân địa phương ở Santiago, Chile.

{keywords}
Siêu anh hùng bốn chân bảo vệ môi trường ở Chile

Chú chó thường xuyên đi dạo trong công viên cùng chủ nhân của mình và nhặt rác, dọn dẹp môi trường. Công viên Parquemet tại thủ đô Santiago, Chile đã sử dụng hình ảnh của chú chó Sam chuyên thu gom rác để gửi đi thông điệp bảo vệ môi trường xanh sạch.

Gonzalo Chiang, chủ nhân của Sam cho biết: "Khi đưa Sam đi dạo, chúng tôi nhìn thấy rất nhiều rác. Lúc đó chú chó tự lấy rác, dần dần sau này tôi chuẩn bị luôn túi để dọn dẹp".

Chú chó đến công viên ít nhất ba lần một tuần, vừa đi dạo vừa giữ cho công viên ở thủ đô của Chile luôn xanh sạch. Hình ảnh Sam đã lan truyền rộng rãi tại nhiều trường học và trên mạng xã hội như người hùng bảo vệ môi trường.

Chỉ riêng trong tháng 4, Sam và Gonzalo đã thu thập được 602 khẩu trang, 585 chai và 304 vỏ đồ hộp, quần áo cũ, mũ bảo hiểm và giấy gói thực phẩm.

{keywords}

Ông Eduardo Villalobos, quyền giám đốc của công viên, cho biết "Sam và Gonzalo đã truyền cảm hứng cho chúng tôi để đẩy nhanh quá trình giáo dục và cấu trúc phân loại rác này".

Các quan chức của công viên đã rất ấn tượng với Sam và quyết định sử dụng hình ảnh của nó trong chiến dịch giữ gìn công viên

Chú chó Sam nổi tiếng được miêu tả trong cuốn sách hướng dẫn giáo dục cho khách du lịch đến thăm quan công viên.

Câu chuyện của chú chó Sam mang tựa đề 'Sam: Siêu anh hùng công viên Parquemen'. Câu chuyện mang thông điệp yêu cầu những du khách khi đến đây, hãy giữ lại rác thải của mình thay vì xả rác bừa bãi hoặc bỏ rác tái chế vào một trong hơn 40 điểm tái chế khắp công viên.

Video cận cảnh hoạt động trên tổ chim cú thu hút hàng chục nghìn lượt xem có gì?

Video cận cảnh hoạt động trên tổ chim cú thu hút hàng chục nghìn lượt xem có gì?

Người đàn ông đam mê động vật hoang dã người Anh Robert Fuller đã thiết lập camerra ở các địa điểm xung quanh Yorkshire để ghi hình cận cảnh tổ chim cú. Những video của anh thu về hàng chục nghìn lượt theo dõi

Hoàng Dung (lược dịch)

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !