Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền

Chuỗi hàng kinh doanh điện tử Điện Máy Xanh vừa xây dựng tủ nước giải khát tự phục vụ đồng giá 5.000 đồng/chai đặt tại mỗi cửa hàng. Khách hàng chỉ cần mở tủ lựa chọn những chai nước mình ưng ý và bỏ lại 5.000 đồng vào hộp.

1.

RẤT ẤN TƯỢNG.

* Soha:Thú vị tủ bán nước ngọt không người thu tiền ở Sài Gòn

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 1
Tủ nước ngọt được bày bán không có người trông coi, thu tiền. Khách lấy nước và tự bỏ lại 5.000 đồng.

Chuỗi hàng kinh doanh điện tử Điện Máy Xanh vừa xây dựng tủ nước giải khát tự phục vụ đồng giá 5.000 đồng/chai đặt tại mỗi cửa hàng. Khách hàng chỉ cần mở tủ lựa chọn những chai nước mình ưng ý và bỏ lại 5.000 đồng vào hộp.

Đây là mô hình bán hàng không nhân viên, chủ yếu dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, có mặt rất lâu ở nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản… Việc các tủ này xuất hiện tại Việt Nam đã thu hút nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ và người lao động.

Khách hàng chỉ việc lấy nước ngọt trong tủ và bỏ lại tiền.

2.

VỤ VIỆC NHỎ NHƯNG NGHIÊM TRỌNG

*Báo Người Lao Động:Bớt xén tiền hỗ trợ ngư dân sau vụ cá chết

Trước đó, theo chủ trương hỗ trợ ngư dân và người nuôi trồng thủy hải sản của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Quảng Bình (MTTQ) sau đợt cá chết hàng loạt, Ủy ban MTTQ thị xã Ba Đồn quyết định hỗ trợ cho 73 hộ dân thôn Cồn Nâm (xã Quảng Minh) mỗi hộ 300.000 đồng. Nhưng sau khi nhận tiền về, lãnh đạo thôn này lại tự ý chia đều số tiền đó ra cho tất cả 105 hộ dân trong thôn và tự ý trích lại mỗi hộ 50.000 đồng.

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 2

Người nuôi trồng thủy hải sản ở thôn Cồn Nâm (xã Quảng Minh) điêu đứng sau vụ cá chết

3.

TRỤC XUẤT.

*Báo điện tử Vnexpress:Bộ Văn hóa đề nghị trục xuất hướng dẫn viên nước ngoài hoạt động trái phép

Ngày 6/7, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá, gần đây hoạt động kinh doanh lữ hành và hướng dẫn khách du lịch tại Đà Nẵng, Khánh Hòa… có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật. Đặc biệt, hiện tượng người nước ngoài trực tiếp tham gia vào các hoạt động kinh doanh lữ hành trái pháp luật, thậm chí xuyên tạc văn hóa, lịch sử Việt Nam. Bộ coi đây không chỉ là những hành vi vi phạm pháp luật mà còn ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và hình ảnh du lịch Việt Nam.

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 3

Hướng dẫn viên Trung Quốcđón đoàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh:Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung cung cấp.

4.

DÁN CAM KẾT LÀ GIẢM TỆ NẠN ?!

*Báo điện tử Vnexpress:"Dán cam kết không khiêu dâm ở nhà hàng sẽ giảm được tệ nạn"

Phó Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động TP HCM) Lê Văn Quý tin rằng các cơ sở kinh doanh nhạy cảm dán cam kết "không khiêu dâm, kích dục" thì tệ nạn sẽ giảm.
Chi cục đề xuất lãnh đạo Sở ban hành bản cam kết để ngăn chặn, kéo giảm, không để tình trạng này xảy ra tràn lan. Việc yêu cầu cam kết chỉ thực hiện đối với những cơ sở có yếu tố kinh doanh nhạy cảm.

 Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 4

Ông Lê Văn Quý. Ảnh: Ngọc Hậu

5.

TỰ NHIÊN?

*Báo điện tử VOV:Giải thích hiện tượng rong biển trôi dạt vào bờ biển Quảng Bình

Liên quan đến hiện tượng rong biển trôi dạt vào ven biển các xã Quảng Phú, Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình trong thời gian gần đây, ông Hoàng Viết Thông, Chi cục phó, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Bình cho biết: Trước năm 2015, rong biển hay còn gọi là rong mơ được giá nên người dân các xã ven biển huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình khai thác để bán.

Tuy nhiên, từ năm 2015, đến nay, người dân không khai thác rong biển do giá cả quá thấp nên loại cây này phát triển mạnh. Theo chu kỳ sinh trưởng, đến thời điểm này rong chết và trôi dạt vào bờ.

6.

XẤU HỔ MUỘN...

*VTV:Lãnh đạo BV Nhi Trung ương "thấy xấu hổ" vì hành vi thiếu văn hóa của bảo vệ

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển nói: "Tôi rất xấu hổ khi nhìn thấy hành vi ứng xử vô văn hóa của bảo vệ trong đoạn clip".

2 ngày nay, dư luận xôn xao trước một đoạn clip ghi lại cảnh đôi co giữa tài xế xe cứu thương và bảo vệ tại cổng Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội). Ngay sau khi đoạn clip này được đăng tải trên mạng, cộng đồng mạng lại một phen "dậy sóng" với rất nhiều ý kiến và bình luận khác nhau.

Trước sự việc này, PGS.TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương - cho biết: "Thông qua biên bản làm việc giữa Bệnh viện Nhi Trung ương với tổ bảo vệ, Công an phường Láng Thượng, Công an Hình sự của thành phố Hà Nội, khi đi đến Bệnh viện Nhi Trung ương, người lái xe không chở bệnh nhân và bị lực lượng bảo vệ yêu cầu mở cửa, xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành. Sau đó hai bên đã to tiếng với nhau như cảnh quay đã được đưa lên mạng xã hội.

7.

HÌNH ẢNH CẢM ĐỘNG VÀ NGƯỠNG MỘ.

*Báo Thanh Niên:Người cha bán kẹo nuôi 2 hai con teo não ở Sài Gòn

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 5

Những người làm cha, làm mẹ chăm sóc một đứa trẻ bình thường đã là khó khăn, nhưng với anh Nghị thì chỉ có một mình anh ngày đêm cùng hai đứa con trai bị teo não

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 6

Hai đứa con trai của anh Nghị luôn lơ ngơ, không nhận thức được, không kiểm soát được mình. Nhiều lúc hai em tự lấy tay tát vào mặt mình, mặt cha hoặc những người xung quanh khiến ai nhìn vào cũng xót xa...

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 7

Anh Nghị vừa làm cha, vừa làm mẹ của hai đứa trẻ. Hàng ngày anh tỉ mỉ tắm rửa, chăm sóc và chơi đùa cùng hai con Đặng Hữu Toàn (12 tuổi) và Đặng Hữu Tùng (9 tuổi)

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 8

Nhiều khi mệt mỏi, anh Nghị lại phải tự động viên mình, vì chỉ có anh là người duy nhất gần gũi với các con. "Nếu mình không chăm con mình thì còn ai chăm nữa, tôi cố gắng từng chút một để bù đắp cho con", anh Nghị tâm sự

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 9

Anh Nghị vừa tranh thủ nấu cơm, lại vừa để ý hai con đang chơi gấu bông ở ngoài. Anh Nghị cho biết đầu hai con rất nhỏ và mỏng nên anh rất sợ nếu hai con
va đập vào đâu đó

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 10

Căn bệnh quái ác làm hai đứa con trai không thể nói chuyện cùng với anh, nhưng chính tình yêu thương vô bờ bến là sợi dây vô hình kết nối ba cha con với nhau

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 11

Không niềm vui nào bằng những lúc thấy con cười, với anh Nghị đó là những lúc mà bao nhiêu mệt nhọc tan biến tất cả

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 12

Anh Nghị chia sẻ: "Bác sĩ nói bệnh của hai con không sống lâu được, nhưng mình chỉ sợ mình nhỡ có mệnh hệ gì, đi trước hai con thì không biết hai con sẽ phải sống sao, mọi người có yêu thương chăm sóc chúng không..."

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 13

Khi đi bán kẹo, anh Nghị phải cho hai đứa trẻ vào chiếc xe lăn chế rồi kéo đi cùng, vì ở nhà không có ai chăm sóc...

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 14

Anh Nghị tỉ mỉ thoa dầu tràm cho con để tránh muỗi trước khi đi ra ngoài đường. Anh Nghị nói sức đề kháng hai bé rất yếu nên phải kỹ từng chút một

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 15

Khoảnh khắc hạnh phúc khi anh nói "Hôn ba đi con" và được đứa con trai lớn đáp lại bằng một nụ hôn trên má

NHỮNG THÔNG TIN KHÁC.

*Báo điện tử Vietnamnet:Trưởng phòng Văn hóa Cửa Lò ứng tiền "giải cứu" 90 du khách

GĐ khách sạn Thái Bình Dương (thuộc Công ty CP Hữu nghị Nghệ An) cho biết, đoàn du khách đến từ ĐH Thái Bình được thỏa thuận, liên hệ đặt ăn uống và phòng nghỉ thông qua email (không có hợp đồng rõ ràng điều khoản giữa hai bên - PV) giữa Công ty du lịch Thái Bình Xanh (bên B, tỉnh Thái Bình) và khách sạn Thái Bình Dương (bên A, TX.Cửa Lò).

giam giữ du khách, khách sạn thái bình dương, cửa lò, Trưởng phòng VH Cửa Lò, ứng tiền 'giải cứu' du khách

Ông Hồ Đặng Tuấn - GĐ khách sạn Thái Bình Dương trả lời báo chí - Ảnh: Q.Huy

Theo đó, bên A đồng ý bán giá phòng cho bên B từ ngày 4-6/7 là 900.000đ/1 phòng 4 người/ngày; 700.000đ/1 phòng 3 người/ngày và 800.000đ/1 phòng 2 người/ngày với điều kiện khách đoàn, bên B sẽ phải ăn cơm 3 bữa/ngày tại khách sạn. Hình thức thanh toán chuyển khoản trước khi trả phòng ra về.

Tuy nhiên, khi PV xin được xem đoạn email hay thỏa thuận giữa bên A và B về việc khách đoàn và khách lẻ thì ông Tuấn không trả lời.

*Báo Thanh Niên:Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai nồng nặc mùi rượu gây tai nạn liên hoàn

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 17

Chiếc xe do ông Châu điều khiển bể nát phần đầuẢnh: Lê Lâm

*Báo Xây dựng:Đắk Lắk: Cán bộ bận ăn sáng nên chỉ có 10 phút thu hồ sơ thầu

Gói thầu BMT-01A Xây dựng bãi rác Hòa Phú sử dụng khoản vốn vay Ngân hàng PT Châu á/Tín dụng số 3044-VIE (SF) thuộc dự án phát triển các thành phố loại II tại Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đăk Lăk bị nhà thầu tố có nhiều dấu hiệu bất minh. 9h hết hạn thu hồ sơ dự thầu nhưng 8h45 cán bộ ban quản lý mới đi ăn sáng về.

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 18
Nhà thầu phản ánh, mặc dù các nhà thầu đang chờ đợi, ban quản lý vẫn điện thoại ra ngoài thông tin về gói thầu

*Báo Thanh Niên:Singapore trả về Trung Quốc 26 đoàn tàu hỏng

Shop TIN 8/7: Tủ nước tự phục vụ, đồng giá 5000 đ, không người thu tiền - ảnh 19

Hành khách trên một toa tàu điện của SMRT
Theo FactWire, thế hệ trước của C151A là dòng C151 do Kawasaki sản xuất từ thập niên 1980 hầu như chưa bao giờ bị lỗi. Trong khi đó, tàu C151A từng phải thay thế pin nguồn do Trung Quốc sản xuất bằng pin Đức, còn thân tàu thì làm bằng hộp kim nhôm chất lượng kém. Sau hàng loạt sự cố, Kawasaki đã giành lại trách nhiệm sản xuất chính C151A và những thân tàu hỏng phải thay thế gần như toàn bộ. SMRT hôm qua 5.7 cũng xác nhận với báo chí rằng 26 đoàn tàu hỏng hóc được trả về Trung Quốc và nhà sản xuất phải sửa chữa cho đến năm 2023.


 

 

 

NGUYỄN QUANG VINH
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều