Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu

Hơn thế, ngoài hai sản phẩm của Tân Hiệp Phát, trong bản tin của hầu hết các báo, không nhắc đến bất cứ sản phẩm nào khác, hay chí ít đăng kèm danh sách những sản phẩm được vinh danh- điều mà người tiêu dùng rất cần biết?

1.

ĐƯA TIN GIỐNG NHAU.

Không một nhà sản xuất nào không mừng vui khi sản phẩm của mình lọt vào TOP được vinh danh thương hiệu thực phẩm  an toàn tin dùng nhất là vào  thời điểm trên thị trường rối loạn chất lượng thực phẩm, rối loạn nỗi lo lắng của người tiêu dùng như hiện nay.

Việc vừa qua Viện Khoa học Kĩ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam chính thức công bố danh mục các sản phẩm đạt tiêu chí Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016 là rất cần thiết, tạo cơ  hội cho người tiêu dùng có được thông tin rõ ràng về những sản phẩm tin dùng nếu thực sự kết quả công bố khách quan, khoa học và chính xác.

Tôi không rõ cơ quan nào có trách nhiệm thẩm định danh sách công bố  này của Viện Khoa học Kĩ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam và liệu những sản phẩm nằm  trong danh sách công bố này có chắc chắn an toàn và tin dùng. Hỏi như thế vì qua vụ nước giải khát C2, Rồng đỏ là thêm một bài học cay đắng về việc xác nhận chất lượng sản phẩm tung ra thị trường nhiều năm qua, hàng triệu chai nước loại này đã được người tiêu dùng sử dụng, và bây giờ được biết đến là... loại nước giải  khát nhiễm chì độc hại....Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 1 Dây chuyền sản xuất Trà thảo mộc Dr Thanh

Chúc mừng và rất chúc mừng công ty Tân Hiệp Phát lần này có hai sản phẩm Trà thảo mộc Dr.Thanh và nhãn hàng Trà xanh Không độ của Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã được vinh danh trong sự kiện vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Nhưng vì sao một Lễ vinh danh rầm rộ danh sách các sản phẩm đạt tiêu chí thương hiệu thực phẩm  an toàn tin dùng năm 2016 mà hàng loạt báo chí chỉ đưa thông tin, chạy tít giống nhau, nội dung thông tin cũng giống nhau ( nó như một thông cáo báo chí hơn là 1 bản tin báo chí) về hai sản phẩm được vinh danh của Tân Hiệp Phát. Hơn thế, ngoài hai sản phẩm này, trong bản tin của hầu hết các báo, không nhắc đến bất cứ sản phẩm nào khác, hay chí ít đăng kèm danh sách những sản phẩm được vinh danh- điều mà người tiêu dùng rất cần biết?

Tôi không cực đoan tới mức nghi  vấn chất lượng sản phẩm Tân Hiệp Phát sau bao  nhiêu dư luận ồn ào  về chất lượng, về chất cặn, về ruồi...mà vẫn chưa có một kết quả thông báo rõ ràng... Nhưng hàng loạt báo thông tin giống nhau về sản phẩm vinh danh an toàn và tin dùng chỉ nêu tên hai sản phẩm  của Tân Hiệp Phát liệu có khách quan và công bằng với nhiều sản phẩm khác của nhiều nhà sản xuất trong cả  nước.

Liệu việc các báo đồng loạt đăng tin cùng nội dung câu chữ, cùng 1 ảnh duy nhất là Tân Hiệp Phát nhận bằng chứng nhận, cùng một cách thức thông tin như thế này, người tiêu dùng sẽ nghĩ gì? Đó là sự  lười biếng của báo chí hay việc đưa tin như là một hình thức quảng cáo kín cho doanh nghiệp?

Đọc ở đây:

-VOV: Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng
-SOHA:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu thực phẩm an toàn
-THANH TRA:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng
-PHÁP LUẬT PLUS: Vinh danh 2 nhãn hàng đảm bảo an toàn thực phẩm của Tân Hiệp Phát

2.

QUẢNG NGÃI BỎ DỰ  ÁN  THÉP.

Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 2

Việc Quảng Ngãi tuyên bố kiên quyết loại bỏ dự án thép 3 tỷ USD diễn ra trong bối cảnh những lo ngại về môi trường của các dự án thép, sau khi hiện tượng cá biển chết hàng loạt dọc từ bờ biển Hà Tĩnh tới Thừa Thiên - Huế tháng trước.

Tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức công bố kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất và tiến độ thực hiện Dự án thép Guang Lian Dung Quất. Hiện đã có đủ điều kiện để cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấm dứt hoạt động của dự án này.

Thông tin ở đây: Quảng Ngãi bỏ dự án thép của người Đài Loan sau nghi vấn Formosa xả thải làm cá chết

3.

BIA ĐƯỢC TỔNG THỐNG MỸ LỰA CHỌN

Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 3

Sau sự kiện Tổng thống Obama đến Hà Nội ăn bún chả, uống bia Hà Nội, Habeco đã triển khai nhiều hoạt động nhằm khai thác cơ hội hiếm có này.

Đọc ở đâyBia Hà Nội đã làm gì sau khi nhận được “món quà” từ Tổng thống Obama?

4.

GOM RÁC BẰNG XE ĐẠP.

Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 4
Mô hình dùng xe đạp dọn rác đang được thử nghiệm

Người dân ở quanh khu vực hồ Gươm, phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm không khỏi ngỡ ngàng khi thấy những chiếc xe đạp có đeo hai thùng thu gom rác được công nhân vệ sinh môi trường điều khiển đi lại trên phố vào buổi sáng.

Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 5
Tình nguyện viên đạp xe thu gom rác cổ động tuyên truyền nâng cao ý thức vệ sinh môi trường

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, đơn vị này đang thử nghiệm đưa xe đạp vào phục vụ công việc dọn rác, làm sạch môi trường đô thị tại quận Hoàn Kiếm.

Đọc ở đâyCông ty môi trường Hà Nội dùng xe đạp dọn rác

5.

HAI BÃI TẮM CÓ HÀM LƯỢNG SẮT VƯỢT QUY CHUẨN

Kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ ngày 1.6, của Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho thấy, hai bãi tắm ở Hà Tĩnh gồm bãi tắm Kỳ Ninh và bãi tắm Thạch Hải có hàm lượng sắt (Fe) vượt quy chuẩn cho phép.

  Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 6
  Kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại Hà Tĩnh ngày 1.6

  Đọc ở đây: Hàm lượng sắt vượt quy chuẩn tại bãi tắm gần Vũng Áng

  THÔNG TIN TỔNG HỢP:

  *Báo Người Lao Động:Sau cơn mưa, đinh rải thảm trên Quốc lộ 1

  Trên Quốc lộ 1 (đoạn qua ngã tư Ga, quận 12, TP HCM) cứ sau cơn mưa, đinh lại xuất hiện dày đặc trên đường. Nhiều người té ngã nguy hiểm đến tính mạng.

  Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 7

  Chiều 5-6, phóng viên đã thử dùng nam châm để hút đinh trên Quốc lộ 1, đoạn từ Rạch Bà Cả Bốn đến cầu An Phú Đông (quận 12, TP HCM) thu về một lượng lớn đinh.

  Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 8

  Đinh tiếp tục tái xuất khu vực ngã tư Ga (quận 12, TP HCM).

  Sau khi báo Người Lao Động đăng tải bài viết Đinh tặc gài bẫy khắp nơi (số báo ra ngày 3-1-2016) tình trạng rải đinh tại Quốc lộ 1, đoạn qua ngã tư Ga, đã có phần giảm bớt.

  Tuy nhiên, những ngày qua, khu vực này đinh xuất hiện dày đặc trở lại. Đặc biệt, sau mỗi khi mưa xuống người đi đường lo lắng trước tình trạng đinh rải thảm trên đường. Một số tiểu thương mua hàng ở chợ đầu mối Thủ Đức thay vì đi qua khu vực ngã tư Ga như trước thì nay phải đi đường vòng sang Bình Dương hoặc trung tâm TP HCM tránh bị thủng lốp và té xe.

  *Báo Tuổi Trẻ: Tàu lật trên sông Hàn, vì sao chạy “chui” mà không ai phát hiện?

  Tàu Thảo Vân 2 chạy “chui” nhưng lại công khai hoạt động trước mặt các lực lượng chức năng. Chuyện vô lý này kéo dài suốt thời gian qua.

  Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 9
  Tàu Thảo Vân 2 chạy “chui” nhưng lại công khai hoạt động trước mặt các lực lượng chức năng - Ảnh: T.T

   *Báo điện tử Một Thế GiớiTừ 'di sản' Phó chủ tịch tỉnh, bàn về luân chuyển cán bộ

  Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 10

     Từ câu chuyện ông Trịnh Xuân Thanh, Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang thì có thể cần xem lại về quy trình bổ nhiệm và chất lượng cán bộ được xem là nguồn của Đảng. Điều khiến dư luận quan tâm chính là tại sao một cán bộ từng làm doanh nhiệp, gây thua lỗ lớn ở đơn vị cũ, từng bị Thủ tướng yêu cầu làm rõ để xử lý thì lại được "đá lên", điều quả là vô cùng khó hiểu về công tác cán bộ của chúng ta.

  *Báo điện tử VietnamnetKhông đạt chuẩn, nhà nghỉ phải ngừng kinh doanh

  Nhà báo Phạm Huyền: Thưa ông, vậy với các nhà nghỉ không đạt chuẩn thì liệu có bị đóng cửa hay không? Việc xếp hạng như vậy có liên quan gì đến quy định về giá dịch vụ hay các chủ nhà nghỉ vẫn tự do quyết định giá dịch vụ của mình?

  Ông Hà Văn Siêu: Trước hết, theo quy định của dự thảo Luật, chúng tôi đề ra những cơ sở kinh doanh bất kể lớn hay nhỏ phải đảm bảo điều kiện theo yêu cầu. Vì trong lĩnh vực du lịch, lưu trú là loại hình kinh doanh có điều kiện. Khi chưa đủ điều kiện thì ráng làm cho đủ điều kiện. Còn thiếu điều kiện gì thì phải có lộ trình có kế hoạch làm cho đủ điều kiện đó, như về đào tạo nhân lực, thì phải có mấy người lao động phải có bằng chứng chỉ, có giấy phép về đảm bảo vệ sinh, phòng cháy chữa cháy, an ninh an toàn, đặc biệt người quản lý phải được đào tạo. Những điều kiện đó bắt buộc phải có, nếu không có thì không được kinh doanh, gọi là trái pháp luật.

  Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 11
  Nhà nghỉ du lịch phải được xếp hạng đạt tiêu chuẩn mới được hoạt động (ảnh minh họa: Theo Zing)

  ĐỌC TỪ FACEBOOK:

  *Trần Đăng Tuấn:

  Tôi có xem lại chương trình "60 phút Mở" gây dư luận. Công bằng mà nói, chương trình ở dạng như nó phát sóng đã cho đủ lý do, đủ cơ sở để nhiều người xem bất bình, giận dữ. Họ có lý.
  Mặt khác, dù không hỏi các đồng nghiệp cũ, nhưng tôi tin ê kíp làm chương trình cũng bàng hoàng và có thể còn không thể hiểu nổi: Tại sao mình muốn làm một chương trình về chủ đề nghiêm túc như thế, với cách làm cởi mở như thế, mà lại bị phản ứng dữ dội như vậy.
  Suy nghĩ của tôi:
  1- Nếu nói về "động cơ", thì động cơ của những người làm chương trình "Mở " này là muốn "trình làng" một chương trình chính luận xã hội mang dáng dấp format nước ngoài: Thẳng thắn, chấp nhận những cọ sát chính kiến vượt lên giao tiếp "bặt thiệp" thông thường. Một hiệp đấu của những cái nhìn khác nhau, đa chiều. Những người tham gia có một "vai" nhất định. Nếu nói chuyện này có yếu tố "đóng vai" thì cũng đúng một phần. Nhưng đó không phải là "đóng diễn" theo kịch bản nào đó. "Kịch bản" ở đây nếu có chắc chắn chỉ là cái sườn phát triển của chủ đề, các vị trí mà người tham gia đứng vào để nói lên các quan điểm của mình (và của một bộ phận công chúng khác có thể có quan điểm như vậy), tranh luận với các quan điểm khác. Một số người tham gia, do vậy, có thể có bàn luận thoả thuận vai trò của mình. Người khác cũng tham gia có thể là không được bàn trước do phải đảm bảo sự bất ngờ, sinh động, tranh luận thật.
  Vâng, hình thức này với không gian các kênh truyền hình chính thống ở ta vẫn là mới. VTV6 là kênh của người trẻ, đưa một format như vậy vào là nên, là đúng.
  2- Nếu nói về một ý tưởng chung nhất, thì chủ đề của chương trình lần này cũng có cái lý đúng: Sự thận trọng, khía cạnh đạo đức (nên-không nên) khi dùng mạng xã hội để lan toả thông tin. Nhưng đó là cái ý tưởng hợp lẽ RẤT CHUNG CHUNG. Dựa vào một đạo lý chung chung để phân định những điều sinh động trong thực tế thì sẽ dễ sa vào chủ quan. Khi đi vào triển khai, ê kíp đã theo lề lối tư duy cũ, mà tôi tạm gọi là TƯ DUY MẶC ĐỊNH. Mặc định clip của VTC là dàn dựng và sai trái. Xa hơn nữa - mặc định việc một người chia sẻ clip đó trên mạng xã hội là có hại và là sai trái. Từ mặc định đó, đa số các nhân vật tham gia khi đóng vai trò (chứ không phải vai diễn) của mình đương nhiên bị kéo theo một luồng là phân tích, mổ xẻ cái "sai trái" mặc định kia. Các chuyên gia (tâm lý và phân tích mạng xã hội) nói những kiến thức đúng, nhưng ở tư cách như các bác sỹ pháp y trong một "vụ án" truyền thông.
  3- Vậy thì, cái khiến cho một loạt các yếu tố tách ra thì nhiều yếu tố có cái lý, có cái hay, người tham gia vào đều nghĩ mình đang làm điều có lý, có ích....nhưng quyện vào thành chương trình lại gây hiệu ứng không tốt, là cái gì?
  Đó là sự MÂU THUẪN giữa hình thức chương trình và nội dung. Nói cụ thể hơn, ê kíp đã làm một chương trình có PHONG CÁCH mới, hình thức mới, nhưng lại chuyển tải TƯ DUY CHƯA MỚI.
  Bình mới thì rượu cũng nên mới. Một chương trình có tên MỞ đòi hỏi phải có nội dung và tư duy cũng MỞ. Theo nghĩa không thiên kiến, không mặc định đúng sai ngay từ đầu.
  Nếu muốn đạt được mục đích là : Qua một tranh luận thẳng thắn, đa chiều, khẳng định sự cần thiết của ý thức trách nhiệm xã hội - thì lẽ ra phải có một nội dung và cách triển khai nội dung phù hợp, là : Không mặc định trước chuyện ai đó đã sai và ai đó đã đúng ngay từ khi chương trình mới bắt đầu. Nếu thế thì việc tranh luận thực chất không có đất để sống.
  4- Sự mặc định này trong đầu của ê kíp làm chương trình là chỉ liên quan đến chuyện chia sẻ clip cá chết trên mạng. Các tác giả đóng khung tư duy ở chỗ đó. Họ chắc không nghĩ về chuyện nếu theo cách này thì vô tình đã MẶC ĐỊNH rằng không có chuyện cá chết vì chất độc trong nước biển thời gian trước đây.
  Cũng như hầu hết mọi người, tôi cũng chưa biết nguyên nhân chính xác cá chết. Nhưng nếu như kết luận (sớm muộn cũng sẽ phải có) khẳng định là nước biển đã có lúc độc như vậy thật, cá có thể chết theo cách tương tự như vậy thật, thì khi đó mọi cái sẽ còn ít dễ chịu hơn với ê kíp làm chương trình.
  5- Tôi biết không ít về thành viên tham gia chương trình này, nên khác với nhiều người, tôi cho rằng đây là sai sót nghiệp vụ. Điều đúng nhất là ê kíp thực hiện đứng lên sau chuyện này và đừng bỏ một định dạng chương trình tốt. Hãy tiếp tục một chương trình mở với tư duy mở hơn. Mỗi người trong chúng ta đôi khi phải trả giá nào đấy do chúng ta có vài sự lạc hậu trong suy nghĩ mà tự chúng ta chưa kịp nhận biết. Một cú sốc là không dễ chịu, nhưng nó có ích.

  *Người Đồng Nai:

  Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 12

  Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 13

  Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 14

  Ngày hôm qua 5/6 nhóm hút đinh ở Tam Phước dốc 47 ( Biên Hòa ) sau khi đếm tổng cộng đã hút được 290 miếng ách rô.

  Trung bình 1 con tiền thay ruột 100k, 10 con là 1 tr, 100 con = 10 tr . 290 con = 29 tr
  Sáng tầm 6h là mọi người bị cán gần như là hết . Một người thì 100k, như vậy họ đã bỏ ra gần 29 triệu ???

  29 triệu này nó chỉ là một vấn đề trong cái vấn đề lớn hơn đó là tính mạng của con người.

  Cơ quan liên quan bảo vệ dân nơi đâu, khi chúng tôi là những người dân đi làm công việc này, Có khác gì dân bảo vệ cho dân. Có những lúc mưa gió nhưng chúng tôi vẫn đi hút đinh vì trời mưa lại càng phải hút siêng hơn vì đó là lúc nếu người dân cán phải sẽ rất nguy hiểm vì đường trơn. Rất mong các cấp chính quyền liên quan sẽ quyết liệt hơn trong vấn đề xử lý nạn đinh tặc đang tung hoành ở quốc lộ 51 từ Biên Hòa đi Long Thành.

  Cần lắm mọi người share để động viên anh/em.

  *Phạm Xuân Cần:

  Shop TIN 7/6:Các báo đưa tin giống nhau:Tân Hiệp Phát được vinh danh Thương hiệu - ảnh 15

  GƯƠNG MẪU LÀ ĐIỀU XA XỈ
  Mấy ngày qua dư luận chưa thôi lắng chuyện ông phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang gắn biển xanh cho chiếc xe Lexus của tư nhân, thì lại rộ lên chuyện Công an tỉnh Sóc Trăng mua bốn chiếc xe Lexus 570 (giá thị trường mỗi chiếc trên 5 tỉ đồng) vượt tiêu chuẩn cho phép, trong đó có một chiếc sử dụng cho lãnh đạo tỉnh này công du.
  Thực ra chuyện sử dụng xe công quá tiêu chuẩn, hoặc biến xe công thành “xe… ông” là chuyện quá phổ biến ở cái xứ này. Người ta đã tốn rất nhiều công sức, giấy mực để ra những quy định rất chi là rõ ràng, chặt chẽ về việc sử dụng xe công. Thậm chí cách đây chục năm (2006) đã có quy định khoán cho người có tiêu chuẩn đi xe công một khoản tiền nếu họ không sử dụng xe công. Người đề xuất chủ trương này là luật sư Trần Quốc Thuận, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội. Sau khi chủ trương này được thể chế hóa, cả nước chỉ có duy nhất một người nhận tiền khoán để thôi không sử dụng xe công đưa đón, mà đi làm bằng xe ôm. Người đó không phải ai khác mà chính là ông…Trần Quốc Thuận!
  Gần đây lại nghe Hà Nội rục rịch chuyện khoán xe công. Cầu trời cho Hà Nội thành công gấp 5, gấp 10 hai mươi năm trước đã là tài!
  Nhưng thôi, mỗi khi ngân sách coi khoản 13 nghìn tỷ chi cho xe công mỗi năm là bình thường, thì xem ra các sáng kiến tiết kiệm trong quản lý xe công cũng là chưa… cần thiết lắm!
  Hàng ngày, khắp nơi, khắp chốn người ta ra rả nói về đạo đức trong sáng, về tính tiên phong gương mẫu của người cán bộ đảng viên. Ấy thế mà mỗi cái chuyện sử dụng xe công thôi cũng không đâu thực hiện được. 
  Vậy nên, đừng nói chuyện gương mẫu mần chi cho xa xỉ. Dân chỉ cần các vị thực hiện đúng những gì luật quy định thôi là đã tốt lắm rồi!

  *Nguyễn Thông:

  TP.Đà Nẵng đã để lại cho nhiều người ấn tượng tốt. Khi xảy ra vụ chìm tàu vào buổi tối trên sông Hàn, gần như tất cả những người có trách nhiệm đều khẩn trương vào cuộc, làm việc hiệu quả (cứu được 53 trong tổng số 56 người quả là rất đáng ghi nhận), giải quyết mọi vấn đề liên quan ngay, không chần chừ dây dưa. Người đứng đầu thành phố thẳng thắn nhận trách nhiệm, không quanh co, lờ đi hoặc đổ cho khách quan., rất có nhân cách.

  Giới lãnh đạo Đà Nẵng, theo tôi, ở tầm quốc gia chứ không phải một địa phương cỡ tỉnh thành.

  NGUYỄN QUANG VINH
  loading...
  Loading...
  Tin cùng chuyên mục
  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Đọc nhiều