Shop TIN 24/1: "Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống"...

Đại hội Đảng XII bắt đầu bàn chuyện nhân sự. Danh sách bầu 180 uỷ viên Trung ương chính thức, 20 uỷ viên dự khuyết đã thống nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói trên VnExpress: Theo quy chế bầu cử được thông qua tại phiên trù bị, ủy viên nhiệm kỳ cũ không được Ban chấp hành nhiệm kỳ cũ giới thiệu, thì không được ứng cử. Còn nếu được Đại hội đề cử thì đồng chí đó phải xin rút, do quy định là không được ứng cử và không được nhận đề cử. Nhưng cuối cùng, quyền quyết định cao nhất vẫn là của Đại hội.

Ví dụ đồng chí A là ủy viên Ban chấp hành khóa cũ không được Ban chấp hành khóa cũ giới thiệu để trình Đại hội, nhưng lại được Đại hội giới thiệu. Đồng chí A sẽ xin rút vì phải chấp hành nghị quyết, quyết định của Ban chấp hành cũ, và chấp hành quy chế bầu cử vừa được thông qua. Nhưng Đại hội sẽ bỏ phiếu quyết định, như thế là bảo đảm dân chủ nhất.

Ông Nguyễn Bắc Son: 'Quyết định đề cử ủy viên Ban chấp hành cũ thuộc về Đại hội'

Thượng tướng Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng cho biết trên báo Vietnamnet: Trung ương có nhiều ý kiến nên để thêm 4 đồng chí ở lại nhưng các đồng chí thống nhất với nhau rất cao là rút ra khỏi Bộ Chính trị, để một mình đồng chí Nguyễn Phú Trọng ở lại để đảm bảo tính kế thừa. 

Tôi đánh giá rất cao các đồng chí đó. Với những người tự nguyện xin rút, hội nghị TƯ 14 cũng làm rất dân chủ. Bộ Chính trị không có quyền cho rút mà đưa ra trước TƯ bỏ phiếu kín. Cả 4 đồng chí, trong đó có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, được Ban chấp hành TƯ 11 cho rút. Những điều mạng bên ngoài nói các đồng chí Bộ Chính trị ta tham quyền cố vị, phái này phái kia đều bị gạt bỏ. Chứng tỏ các đồng chí thống nhất rất cao giới thiệu một đồng chí ở lại, TƯ ca ngợi điều này.

Thủ tướng xin rút tại hội nghị TƯ 14, giới thiệu Tổng bí thư tái cử

Ông Vũ Ngọc Hoàng, Uỷ viên Trung ương Đảng, phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ:  Còn các đồng chí ở trong BCH cũ, những người đã trực tiếp tham gia thảo luận và có quyết nghị tập thể về việc giới thiệu nhân sự, nếu không có trong danh sách đề cử mà được các đại biểu giới thiệu tại Đại hội thì tôi nghĩ các đồng chí ấy sẽ có cách ứng xử phù hợp với trách nhiệm và ý thức tổ chức đối với quyết nghị về nhân sự mà trước đó mình đã tham gia bàn và biểu quyết.

Trong Đại hội cũng có nhiều người giới thiệu phương án là T.Ư để lại 1 đồng chí làm Tồng bí thư. Tuy nhiên, trong T.Ư trước đó có giới thiệu 4 người ở lại với cương vị này, cùng với đương kim Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (là người được Bộ Chính trị thống nhất giới thiệu ra để T.Ư quyết định). 

Tuy nhiên, cả 4 người được T.Ư giới thiệu thêm đều làm đơn báo cáo lên T.Ư xin rút khỏi vị trí Tổng bí thư. Hội nghị T.Ư 14 đã làm rất dân chủ. Bộ Chính trị không có quyền cho rút, mà đã đưa cả 4 trường hợp được giới thiệu thêm ra trước Hội nghị T.Ư 14 để bỏ phiếu kín, sau đó Hội nghị T.Ư 14 đã kết luận là để cả 4 đồng chí, trong đó có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, được phép rút. 

Như vậy là chỉ còn lại đồng chí Nguyễn Phú Trọng được Bộ Chính trị nhất trí giới thiệu. T.Ư cũng đã hết sức dân chủ, đoàn kiểm phiếu 22 đồng chí đã kiểm phiếu mới có kết quả là đồng ý cho 4 đồng chí này rút.

Đại hội Đảng XII: Quy chế bầu cử không mất dân chủ

Trả lời báo Thanh Niên của Thượng tướng Võ Tiến Trung: 4 người đó đã xin rút, nhưng trong Đại hội có đại biểu ngoài T.Ư lại đề cử 4 đồng chí này thì thế nào?

- Thì vẫn được, và nếu 4 đồng chí đó xin rút hoặc không xin rút thì Đại hội vẫn sẽ phải bỏ phiếu hoặc biểu quyết (đó là do quyền của Đoàn chủ tịch) để đưa ra quyết định cuối cùng là có cho rút hay không. Đại hội là cơ quan có quyền quyết định cao nhất. Nếu Đại hội bỏ phiếu quá bán không cho rút thì các đồng chí đó lại tiếp tục ứng cử.

'Chuẩn bị tốt hồ sơ cho công tác nhân sự'

"KHÔNG SAO ĐÂU, CỨ BÌNH TĨNH SỐNG"

Tối 21/1, với phần trình diễn ca khúc Riêng một góc trời của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, thí sinh Nguyễn Thanh Thúy 59 tuổi được giới thiệu “đến từ một ngọn đồi, không điện, không tivi…” đã gây ấn tượng và xúc động mạnh với khán giả Vietnam's got Talent 2016.

Không phải bằng phần trình diễn quá xuất sắc hay “chiêu trò” mà đó là phần trình diễn của một tâm hồn, của một câu chuyện quá đỗi đặc biệt được kể trong phóng sự chương trình giới thiệu về thí sinh Nguyễn Thanh Thúy. Hình ảnh của một người phụ nữ độc thân 59 tuổi chọn cách sống yên tĩnh, nhân văn và đặc biệt câu chuyện của bà cùng người em gái 50 tuổi, cũng độc thân ở cạnh, được bà chắt chiu, bảo vệ càng khiến người xem xúc động.

Một mơ ước nhỏ, chỉ cần có chút phần thưởng để xây bể nước vì trên đồi đào giếng không được; hay có thể mua được bình ắc quy thắp sáng đèn… được thí sinh chia sẻ, khiến nhiều khán giả bùi ngùi. 

Cuộc sống là vậy, nhưng thái độ sống, đặc biệt câu nói của bà “không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” đã khiến thành viên BGK Trấn Thành tâm đắc, chính anh đã chia sẻ sẽ gửi tặng bà 5 triệu để mua bình ắc quy, còn ca sĩ Bằng Kiều “dù cô có được giải hay không, cháu cũng xin gửi tặng cô cái bể nước”. 

Shop TIN 24/1:

Một câu chuyện đặc biệt gợi lên nhiều suy nghĩ về số phận con người và thái độ sống trong hành trình tìm kiếm tài năng đã “bắt gặp”.

Thí sinh 59 tuổi “bình tĩnh sống” gây xúc động mạnh Vietnam's got Talent 2016 

KHÍ PHÁCH VÀ BẢN LĨNH

Có lẽ sau tham luận ấn tượng của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh thì tham luận của Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam- ông Đặng Ngọc Tùng thực sự tạo dấu ấn mạnh mẽ:

Shop TIN 24/1:

+Cho phép tôi thay mặt 9 triệu đoàn viên và tổ chức Công đoàn Việt Nam xin cảm ơn Đảng cộng sản Việt Nam, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo và luôn quan tâm đến hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Đặc biệt chúng tôi bày tỏ sự kính trọng và vô cùng biết ơn đồng chí Trương Tấn Sang - Chủ tịch Nước và đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng Chính phủ đã thể hiện dũng khí và bản lĩnh của người lãnh đạo”.

+ Ông Đặng Ngọc Tùng nhắc lại: “Khi lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc từ thời cổ đại, ngay lập tức Chủ tịch Nước lên tiếng “Hoàng Sa, Trường Sa do tổ tiên Việt Nam là người đầu tiên phát hiện và xác lập chủ quyền”.

Và tại Philipines, Thủ tướng phát biểu “...Nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.

Những tuyên bố trên, theo người đứng đầu tổ chức Công đoàn là đã làm nức lòng hàng triệu đảng viên và nhân dân cả nước, là niềm tự hào dân tộc. Tổ quốc Việt Nam tuy nhỏ nhưng ý chí và quyết tâm giữ vững chủ quyền, độc lập toàn vẹn lãnh thổ tổ quốc là không nhỏ, là không giới hạn.

“Đảng ta, nhân dân ta rất cần những nhà lãnh đạo đầy khí phách và bản lĩnh như vậy” - Ông Đặng Ngọc Tùng xúc động nói.

Chủ tịch nước, Thủ tướng thể hiện dũng khí về Hoàng Sa, Trường Sa

NHÀ BÁO KỲ DUYÊN LỰA CHỌN ẤN TƯỢNG TRONG TUẦN QUA

+ Pháp luật thượng tôn, XH cởi mở, dân chủ, quản lý công khai- minh bạch… Đó là những giá trị mà trong cả tiến trình phát triển, nhân loại phải đánh đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt để “cho không” các cộng đồng, các quốc gia đi sau. Vậy mà sao lại không nhận.

Những ngày này, trong vô vàn vấn đề lớn của đất nước, có hai sự kiện - một của sân khấu, một của cuộc đời, một của cá nhân, một của cộng đồng - mang tính chất tôn vinh, nhưng đều đánh dấu một sự thay đổi đáng mừng và cần thiết trong nhận thức và hành động.

+Việc lớn nhất của chúng ta hiện nay là vấn đề kiểm soát quyền lực. Quốc gia nào mà thả lỏng, không kiểm soát được quyền lực, nhất định sẽ dẫn đến tha hóa, tham nhũng, lợi ích nhóm. Lâu nay Đảng đã có nhiều nghị quyết về xây dựng Đảng, nhìn chung đều đúng cả, và cũng tích cực thực hiện, vậy mà suy thoái vẫn không dừng, thậm chí còn tăng hơn. Phải chăng còn thiếu điều quan trọng nhất là cơ chế kiểm soát quyền lực và các cơ chế đảm bảo dân chủ thực sự. Phải kiểm soát quyền lực bằng cơ chế dân chủ, quyền tham chính của nhân dân; bằng công luận, sự công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình, điều trần. 

Shop TIN 24/1:

Ấn tượng trong tuần: Vượt qua "rào cản tư duy" và sự... chọn lựa

BÁO DÂN TRÍ VỚI BÀI PHỎNG VẤN BỘ TRƯỞNG BÙI QUANG VINH

Hãy đọc 2 kỳ của bài phỏng vấn này để  ghi nhận với nhau rằng, nếu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh phải nghỉ hưu thì thật tiếc nuối:

Shop TIN 24/1:

Quá nhiều khó khăn! Không khó khăn mới là lạ! Khó khăn là chuyện thường tình thôi vì đã đổi mới thì phải đụng chạm. Nói như ông Tony Blair, nguyên Thủ tướng Anh, nếu nói đổi mới mà không có ai phản ứng thì không gọi là đổi mới.

Nếu mọi việc vẫn như cũ thì người ta việc gì phải phản ứng? Nhưng ở đây là đụng đến lợi ích ngành này, mất quyền ngành kia, cá nhân này thì mất lợi ích, nhóm lợi ích kia thì mất quyền lợi. Minh bạch ra thì nhiều người không còn lợi dụng được kẽ hở để tư lợi nữa…Tất nhiên họ phải phản ứng.

+“Không phải là tài nguyên khoáng sản. Cũng không phải là vốn! Chính những người tâm huyết, tài năng nhất mới là nguồn sáng tạo vô cùng to lớn, có thể đưa một đất nước từ không có tài nguyên gì trở thành một nước phát triển mạnh mẽ như các quốc gia lân cận”

+ Thể chế và con người là hai yếu tố quyết định đến sự tăng trưởng của đất nước. Con người ở đây phải được sử dụng, chọn lựa từ những người lãnh đạo cấp cao nhất, chọn được những người tài năng nhất quản lý đất nước, trách nhiệm nhất với đất nước và trong tất cả.

Những người tâm huyết, tài năng nhất cần phải được trọng dụng, đấy là nguồn sáng tạo vô cùng to lớn, có thể đưa một đất nước từ không có tài nguyên gì trở thành một nước phát triển mạnh mẽ như các quốc gia lân cận.

Bên cạnh đó là cần một thể chế tốt. Còn tất cả những việc khác đều là nhỏ hết! Không phải là tài nguyên khoáng sản. Cũng không phải là vốn! Không cần! Đó chỉ là những điều kiện mà thôi.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: "Về hưu tôi sẽ đi làm ruộng"

Bộ trưởng Vinh: “Còn nhiều nuối tiếc, nhưng không thể làm gì hơn!” (Kỳ 2)

BÁN LỊCH SỬ ĐỂ TRẢ NỢ

Tôi không đặt nổi tiêu đề bài báo hay đến thế.

Đây là tiêu đề của nhà báo Danh Đức. Bản thân tên bài báo đã gửi một thông điệp rất lớn... 

Shop TIN 24/1:

Một phần của cảng Piraeus. (Nguồn:en.wikipedia.org) 

Lịch sử Hi Lạp ly kỳ đến nỗi ngay ở Việt Nam ít nhất cũng có hai thế hệ biết đến nhân vật huyền thoại Ulysses qua hai bộ phim về con ngựa thành Troy mà vua Ulysses đã nghĩ ra để đánh úp thành này từ bên trong!

Bài thơ kinh điển “Hạnh phúc thay ai như Ulysses đã hành trình tuyệt vời...” của nhà thơ Joachim du Bellay viết năm 1558 mà cả khối Pháp ngữ đều thuộc lòng là một minh họa cho Hi Lạp cổ đại như là đế chế hàng hải lâu đời nhất nhân loại, cũng lâu đời như nền triết học Hi Lạp.

Đại thi hào Hi Lạp Homère đã thuật lại chuyện Ulysses dong buồm bằng kỹ thuật định hướng dựa vào chùm sao Pleiades, Arcturus, Đại hùng tinh... trong Odysseus.

Ngay từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, người Hi Lạp đã chinh phục biển cả và thế giới (Địa Trung Hải) bằng những tàu buồm với ba hàng chèo, vận tốc lên đến 10 hải lý/giờ (cũng bằng không ít tàu vận tải hiện nay)!

Ấy thế mà vào tháng 1-2016, cháu chắt của Ulysses đã phải bán cảng Piraeus cho con cháu của một đế chế cũng cổ ngang Hi Lạp song không hề có chút kinh nghiệm hàng hải nào vào thời Ulysses.

Chính phủ Hi Lạp vào năm ngoái đã gạt việc bán cảng này ra khỏi chương trình hành động của mình, song nay phải đầu hàng gánh nợ không tài nào trả nổi, đời này cũng như đời sau!

Hi Lạp đã bán đền đài để trả nợ, nay có bán đất cát, bán cả lịch sử của mình là cảng Piraeus do vỡ nợ, trong khi những “con ngựa thành Troy” vinh thân phì gia đang cao bay xa chạy, cũng là dễ hiểu.

 Bán lịch sử để trả nợ! 

Vì sao ngay cả chúng tôi đều không muốn con mình là nông dân? 

Có những tham luận xuất hiện rất khiêm nhường nhưng nhức nhối tại Đại hội XII, như tham luận của ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam:

Shop TIN 24/1:

+ Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cho rằng nông dân bị doanh nghiệp “ăn chặn hết” và “không ít bộ, ngành và địa phương còn coi nông dân, nông nghiệp là sân sau của công nghiệp, doanh nghiệp”.

+Nông dân đang mất dần năng lực sáng tạo văn hóa, bị cuốn theo lợi ích vật chất. Lối sống thực dụng “đèn nhà ai nhà nấy rạng”, "sống chết mặc bay", đua theo lợi ích trước mắt mà buông lỏng vệ sinh an toàn thực phẩm, bất chấp sức khỏe người tiêu dùng. “Một bộ phận nông dân trẻ có lối sống đua đòi, hưởng thụ cao hơn lao động… và luôn mong muốn từ bỏ nguồn gốc “nông dân” của mình” - ông Cường lên tiếng tại Đại hội XII. 

Bên lề Đại hội XII, trả lời báo chí về nhận định “nông nghiệp là “sân sau” của công nghiệp, doanh nghiệp”, ông Nguyễn Quốc Cường nói thẳng: “Người ta còn lợi dụng nông nghiệp để làm ăn. Những biện pháp trợ giúp cho nông dân, tôi nói một việc cụ thể là trợ giá hoặc mua tạm trữ, nông dân không được gì cả, doanh nghiệp được hết, ở giữa họ “ăn chặn hết”. Trong khi Nhà nước thì có chính sách mục đích là giúp nông dân, mục đích là để cho nông dân lãi 30%. Được mùa rớt giá thì mua tạm trữ nhưng tất cả cái lợi đó vào túi doanh nghiệp hết”.

Về thực tế nông dân ngày càng chán làm ruộng, thích ly hương, ông Nguyễn Quốc Cường “mổ xẻ”: “Vì sao ngay cả chúng tôi đều không muốn con mình là nông dân. Vì sao có những bà mẹ nghèo, mò của bắt ốc nhưng mò cua để mong con đi học, đừng có làm nông dân như mình. Phải trả lời câu hỏi đó chứ? Vì nông dân khổ quá, yếu thế quá mà trách nhiệm lại to lớn quá. Trách nhiệm Đảng, Nhà nước phải lo, phải trả lời”.

Trên Facebook hôm nay: 

*Chăn Ấm: Chăn ấm cùng những người bạn Giỏ Thị, FORD Thủ Đô, khăn ấm đã có chuyến đi cuối năm chuẩn bị cho 1 cái Tết ấm áp. Mấy ngay nữa là trên đó lạnh cóng rồi, chăn, áo, ủng, khăn đã đủ để các con được ấm hơn.

Shop TIN 24/1:

*Hà Nguyễn:

Cứ háo hức mong tuyết rơi vì tò mò vì lạ lẫm thực lòng mình chẳng mong tuyết xuất hiện. Trừ 1 số nhỏ làm du lịch là "bội thu" còn lại cây cối hoa màu của bà con trên đó hỏng hoàn toàn. Đói chồng lên đói, rét chồng lên rét . Không ai chọn được nơi sinh cho mình nhưng được sinh ra ở những nơi thế này cũng là một sự thiệt thòi quá lớn cho bọn trẻ. Trời lạnh quá, nghĩ đến chúng nó lại thấy nao lòng, thương quá đi thôi nhưng tài hèn sức mọn chả giúp được gì.

Shop TIN 24/1:

* Trương Quang Thi:

Nếu bán vé số mà lời tháng trăm triệu thì chắc cả họ nhà ông này đã kéo nhau đi bán hết rồi, làm gì tới lượt người tàn tật, người nghèo có cơ hội kiếm ăn? 

Tôi thường tiếp xúc với những người đi bán vé số, nếu không tàn tật thì họ là dân nông thôn nhưng không còn ruộng đất, bỏ quê lên thành thị đi bán vé số kiếm tiền. 

Điển hình như Sài Gòn thì có rất nhiều người quê Quảng Ngãi vô làm nghề này. Họ được một đầu nậu cùng quê dẫn dắt vô, những người đầu nậu đa phần làm đại lý và đưa hàng chục người vào. 

Thuê một căn phòng hơn chục m2, cả mười mấy con người chen chúc nhau trong đó, ngày lê la khắp hang cùng ngõ hẽm, tối về đủ chỗ để đặt lưng ngủ để rồi ngày mai lại tiếp tục cuộc hành trình. Ai bán giỏi mỗi ngày chừng 200 tờ vé số là cao, cơm hàng cháo chợ, ngày mưa ngày nắng mỗi tháng chắt mót còn dư vài ba triệu gửi về quê nuôi con ăn học là nhiều. Đó đâu phải là cuộc sống, người ta đang cố tồn tại với suy nghĩ hy sinh thế hệ này để mưu cầu cho thế hệ sau một cuộc sống tốt hơn. 

Làm thằng quan, mỗi ngày hưởng thụ bằng tiền thuế của dân đóng góp, lẽ ra phải thấy đau, phải thấy nhục khi dân tình khốn khó. Ấy vậy mà chúng vẫn không hề có chút liêm sỉ, vẫn mặt dày khi đi so sánh dòng thuế của doanh nghiệp sản xuất với dòng lợi nhuận của một tập đoàn cờ bạc trá hình. Vẫn mặt dày nói không thành có.

Người tàn tật bán vé số kiếm trăm triệu/tháng! 

*Bản tin mới: Nhờ các bạn CHIA SẺ thông tin này đến mọi người!

Nếu các bạn thấy những người nghèo, hãy chỉ cho họ đến những địa chỉ này nhé!

Quán cơm xã hội Nụ Cười, 1.000đ/phần với mong muốn mang đến bữa cơm ngon cho những hoàn cảnh khó khăn.

Dưới đây là thông tin cụ thể từng quán:

Nụ Cười 1: số 6 Cống Quỳnh - Q1 (phục vụ từ 10h30 sáng các ngày từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần)

Nụ Cười 2: 371 Tân Sơn Nhì , P.Tân Thành, Q.Tân Phú (phục vụ từ 10h30 sáng các ngày từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần)

Nụ Cười 3: 1276 Huỳnh Tấn Phát , P. Phú Mỹ , Q7 (phục vụ từ 10h30 sáng các ngày thứ 2,4,6) - Ngày chẵn.

Nụ Cười 4: 132 Bến Vân Đồn, Q4 ( phục vụ từ 10h30 sáng các ngày thứ 3,5,7) - Ngày Lẻ.

Shop TIN 24/1:
Shop TIN 24/1:

Nhờ các bạn CHIA SẺ thông tin này đến mọi người, để giúp được càng nhiều người càng tốt. Nhất là những hoàn cảnh còn khổ, không có điều kiện tiếp cận thông tin nhiều.

Các mạnh thường quân muốn giúp đỡ có thể trực tiếp đến từng quán hoặc nơi gần nhất.

Hoan hỷ những tấm lòng vàng.

*Hoàng Dương:

Shop TIN 24/1:

Các bạn đang có ý định làm từ thiện chú ý nhé:

Nếu các bạn có ý định chia sẻ giúp đỡ đồng bào khó khăn bằng hiện vật, như áo quần, dày dép, mũ, cặp sách...: lưu ý khâu chất lượng, bởi có những mặt hàng mới nguyên tem nhưng để quá lâu (ví dụ hàng tồn kho) thì khi mang ra sử dụng sẽ nhanh chóng bị hỏng. Tôi đã từng xem một đôi dép da của một em gái đeo được 30 phút (bé ấy không hề rửa nước nhé) và đỏ mặt khi há mõm tới nửa dép. Những mặt hàng giả da rất hay bị bong tróc nên khi đã kém chất lượng rồi thì không nên mang đi ủng hộ nữa vì nó sẽ hỏng ngay khi sử dụng. 

Nếu các bạn có ý định giúp đỡ ủng hộ các mặt hàng có hạn sử dụng thấp như sữa chua, sữa tươi, bánh kẹo...thì nên dùng hàng còn hạn kha khá. Tôi đã từng thấy nhiều loại hàng chưa hết hạn sử dụng nhưng chất lượng đã khác hẳn (có thể do bảo quản không tốt). 

Mặc dù có dụng ý tốt nhưng mình không kiểm tra thì bị mất tiền lại mang tiếng. Tôi đã từ tốn cảm ơn nhưng từ chối một lô quà (trị giá 10 triệu đồng theo họ nói) vì chất lượng quá kém. Và nếu có gì không phải cũng xin bạn thông cảm cho.

Nguyễn Quang Vinh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều