Shop TIN 23/12: Sếp rất cần bộ răng khỏe cho dự án

Ông bảo vệ tươi cười: Vâng, mời các ạnh vào làm việc ạ, sếp không đau răng đâu ạ, nói chuyện to to là.Bác sĩ nha khoa nhẹ nhàng kết luận: Sếp không đau răng mà hỏng toàn bộ răng.

Tôi lại muốn khai từ cho Shop TIN hôm nay bằng câu chuyện nhỏ viết lung tung lang tang tặng các bạn:

SẾP ĐAU RĂNG

Khiếp. Vừa dắt xe vào cổng cơ quan tay bảo vệ đã thì thầm: Sếp đau răng, miệng sưng to to là...

Chui vào phòng hành chính lấy con dấu, đã nghe mấy bà sồn sồn bàn: Sếp đau răng, miệng sưng to to là...

Vọt sang phòng tổng hợp, thấy tay thư ký gọi điện thoại: Vâng ạ, sếp đau răng, miệng sưng to to là...

Vào phòng kế toán, ả kế toán trưởng nhấm nhẳn hạt dưa: Có gì thanh toán sau, sếp đau răng, miêng sưng to to là...

Sang phòng kế hoạch, tay trưởng phòng nghiêm trang tuyên bố với cả núi khách hàng đang chờ: Hôm nay hoãn tiếp khách, sếp đau răng, miệng sưng to to là...

Đến gặp Chánh văn phòng, nghe lời tuyên bố nhỏ nhẹ: Nhà báo thông cảm, hôm nay chưa phỏng vấn được, sếp đau răng, miệng sưng to to là...

Đánh liều sang phòng sếp thì thấy sếp đang gọi điện thoại:

-Dạ...báo cáo anh...chúng nó đưa tin xuyên tạc đấy à, em khỏe ạ, vâng, không có đau ốm gì hết, vâng, mong mỏi anh tiếp tục cho đơn vị em nhận nốt công trình anh nhé, anh nhé, anh nhé.

Thư ký chuyển thông tin xuống lại phòng kế hoạch: Sếp không đau răng nữa, nói chuyện to to là...

Phòng kế hoạch nói sang phòng tài vụ: Sếp đã hết đau răng, nói chuyện to to là...

Phòng kế hoạch chuyển thông tin xuống Chánh văn phòng: Bố trí lịch tiếp khách, tiếp các nhà báo ngay, sếp không đau răng nữa, đang nói chuyện to to là...

Ông bảo vệ tươi cười: Vâng, mời các ạnh vào làm việc ạ, sếp không đau răng đâu ạ, nói chuyện to to là...

Bác sĩ nha khoa nhẹ nhàng kết luận: Sếp không đau răng mà hỏng toàn bộ răng.

Sếp ký nháy vào kết luận: Thay. Dự án tới rất quan trọng, cần một bộ răng khỏe.

Bác sĩ nha khoa chuyển lệnh xuống phòng răng: Kiếm bộ răng khỏe cho dự án.

ĐƯỜNG QUỐC GIA HAY ĐƯỜNG CỦA...NGƯỜI TA?

Mấy ngày nay, các phương tiện tham gia giao thông tuyến Hà Nội- Hải Phòng cả cao tốc và thấp tốc đều kêu trời về tăng phí. Đường cao tốc thì ôi thôi, tăng một cách tằng tằng còn đường thấp tốc dù là tiền ngân sách, đường ấy người ta đã đè ngửa từng xe thu phí đường bộ rồi, giờ tăng tăng tăng để 'chúng mày' khiếp, chúng mày phải mò vào cao tốc của "chúng tao". Nghe cứ thế nào. Hay đây là đường của người ta chứ không phải đường quốc gia. Hay có lợi ích nhóm nào ở đây không?

Nói trắng phớ ra như bài báo này:

+"Bản thân tôi cũng đã thử nghiệm đi xe 4 chỗ vào tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, giá cước đi vào tuyến đường tính ra khoảng 1.500đ/km, trong khi, tiền xăng chỉ 1.200đ/km. Như vậy phí cầu đường hiện nay đã cao hơn so với phí xăng dầu, vậy phải xây dựng giá thành vận tải như thế nào?

+"Chúng tôi nghi ngờ tính minh bạch của việc xây dựng giá thành thu phí, nó không có cơ quan thẩm định độc lập để tính ra phí của nhà đầu tư.

Chúng tôi không phản đối việc thu phí để đầu tư nâng cấp đường vì đó là yếu tố quan trọng để thúc đấy phát triển, hòa nhập với thế giới, nhưng chỉ cần nó minh bạch, làm từ từ, phù hợp chi phí của người dân, còn bao vây tứ phía sẽ ảnh hưởng đến sản xuất".

+"Chúng tôi, có nhiều thắc mắc là bởi vì, đường QL5 được xây dựng bởi ngân sách nhà nước, tại sao lại tăng phí, khiến có sự chênh lệch rất nhiều so với các tuyến đường khác cùng đầu tư bằng tiền ngân sách. 

Nghịch lý quốc lộ 5: Phí đường đắt hơn phí xăng! 

CẦU XƯA GIỮ LẠI THÌ ẢNH HƯỞNG GÌ?

Tôi không thể hiểu vì sao tỉnh Long An cứ quyết tâm tháo dỡ cây cầu trăm tuổi, một biểu tượng kiến trúc rất đẹp chỉ vì lý do...xuống cấp. 

Ơ kìa, nếu xuống cấp như các bác nói, tải trọng chỉ còn 8 tấn thì cứ giữ đấy, cho người đi bộ, xe máy, xe đạp, ơ kìa, thì sao nào? Có cái gì nó hấp dẫn, nó thúc bách, nó hối hả cuống cuồng vào mông các bác mà cứ phải phá cho bằng được. Một dự án làm cầu mới chưa làm các bác hài lòng mà phối kết hợp cả dự án phá cầu cũ. 

Shop TIN  23/12: Sếp rất cần bộ răng khỏe cho dự án - ảnh 1

+Đến ngày 15-12, UBND TP.Tân An đã họp báo thông báo kết luận giám định cây cầu của đơn vị thẩm định là cầu chỉ còn trọng tải 8 tấn và đã xuống cấp khá nặng, đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện viêc tháo dỡ cầu từ sau ngày họp báo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngay sau khi nhận được thông tin công nhân thi công tháo dỡ gặp tai nạn, ông Lưu Đình Khẩn - giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An - cho biết trước đó, Sở Xây dựng đã kiểm tra công trình này và đã từng nhắc nhở vì công trình thi công thiếu bảo đảm an toàn.

Công nhân tháo dỡ cầu Đúc trăm tuổi rớt sông mất tích

QUAN THAM 'ĐỘT TỬ'

Nhưng hú vía, đây là chuyện bên Trung Quốc, bên đó các quan tham khi lộ thường dễ "đột tử', bên ta hơi hiếm nhỉ?

+Cái chết đột ngột và bất ngờ của doanh nhân Từ Minh đang trở thành nỗi ám ảnh của quan tham Trung Quốc trong chiến dịch chống tham nhũng ở quốc gia này.

Hội chứng ‘đột tử’ ám ảnh quan tham 

BÁO ĐỘNG ĐỎ

Từ rất nhiều lý do, trong đó phải kể tới chính công ty Tân Hiệp Phát đã rất kém cỏi trong xử lý khủng hoảng truyền thông, phần thì chủ quan- chủ quan nhất là chủ quan về chất lượng sản phẩm, phần vì cao ngạo, phần vì quá tự tin vào sức mạnh thương hiệu của mình, phần thì ấu trĩ tới mức ngây thơ khi coi thường khách hàng, cộng với đó là thái độ trả lời tiền hậu bất nhất khiến người tiêu dùng không còn tin cậy, người ta cạch mặt sản phẩm của công ty vì chất lượng thì ít mà vì thái độ thì nhiều. 

Shop TIN  23/12: Sếp rất cần bộ răng khỏe cho dự án - ảnh 2

Một khi 'thượng đế' buồn thì chắc chắn 'thượng đế bỏ đi', và lần này thì sự bỏ đi lan rộng, bỏ đi không còn bằng tiếng đồn, mà bằng cả văn bản chỉ đạo 'cấm sử dụng", 'từ chối" đại lý....thì số phận của Tân Hiệp Phát đã ngàn cân treo sợi tóc rồi, báo động đỏ rồi, rất khó để lội ngược dòng....

+ Quán cà phê không bán sản phẩm Tân Hiệp Phát sau vụ “chai nước tăng lực có ruồi đổi án tù 7 năm”

+Con ruồi 500 triệu và hy vọng về một “lương thức tiêu dùng” 

+Chuông gọi hồn... ruồi

+‘Thượng đế’ đã dính đòn của Tân Hiệp Phát như thế nào?

XE BIỂN XANH VÀ QUÝ BÀ

Vâng, quý bà, hiểu ý văn học là vợ con của các sếp đây, sau khi sếp thay bộ răng khỏe cho dự án, ẳm được tiền về là quý bà bắt đầu đi chơi..bạc đây. Đi chơi bạc mà có cả xe biển xanh đưa đón thì đúng là rất đẳng cấp quý bà, đẳng cấp này ngang đẳng cấp quỷ bà đấy ạ.

+Một cán bộ PC 45 Hải Phòng cho biết: Cơ quan CSĐT CATP.Hải Phòng đang tạm giữ hình sự hơn 40 đối tượng để xác minh, làm rõ hành vi đánh bạc có tổ chức tại nhà đối tượng Trần Đức Thông.

Được biết Trần Đức Thông là đối tượng khá lưu manh, đã có tiền án về tội cờ bạc. Chiếc xe ô tô biển xanh mang BKS 16A - 0955 thường dùng để đưa đón các con bạc hiện đang được cơ quan CSĐT CA TP.Hải Phòng làm rõ.

Hải Phòng: Dùng xe ôtô biển xanh đưa đón hàng chục quý bà đánh bạc 

HỦY ÁN VỤ CON RUỒI?

Có điều này thì thấy rõ vì sao người tiêu dùng phẫn nộ không phải là họ bảo vệ hành vi hám tiền của cậu Minh mà chính là cái cách 'cài bẫy" chuyên nghiệp của công ty. 

Nhưng cũng vì cài bẫy chuyên nghiệp quá thành ra bây giờ các luật sư mới chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng trong tố tụng của vụ án này. Nhưng nếu vì sai phạm tố tụng phải hủy án, điều tra lại, xử lại để anh Minh trắng án, họa may giảm được chút chút sự quay lưng của khách hàng.

+LS. Trần Quốc Thuận - nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định: Vụ án ông Võ Văn Minh phạm tội “cưỡng đoạt tài sản” vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Cần hủy án, điều tra lại vụ chai Number 1 chứa ruồi 

MIỆNG MỚM

Vụ việc rất nghiêm trọng, kiểm sát viên mớm cho bị can hối lộ để giảm mức hình phạt tù, bằng chứng rõ ràng tới mức cơ quan Viện kiểm sát phải cách chức kiểm sát viên này.

Nhưng sao lại cách chức, nói tìm mãi không ra sâu bọ, tìm không ra thằng nào tham nhũng thì những hành vì này là sâu bọ chứ gì nữa, sao không khởi tố?

Lộ file ghi âm đòi 150 triệu để 'hạ án tù', kiểm sát viên bị cách chức 

NGỨA RĂNG CŨNG ĐỪNG...NHẬU VÚ

Sợ chưa?

Shop TIN  23/12: Sếp rất cần bộ răng khỏe cho dự án - ảnh 3

+Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện nhiều người đang phân loại vú heo để bỏ mối cho các quán ăn, quán nhậu. Qua thống kê ban đầu, đoàn kiểm tra phát hiện gần 40 thùng xốp (khoảng 55 kg vú heo/thùng) chứa vú heo. Tất cả đều không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, đổi màu và bốc mùi hôi thối.

Tái mặt với 2 tấn vú heo thối nhập lậu từ Trung Quốc vào TP.HCM 

Status trên Facebook:

*Trong cuộc sống, mình đã gặp rồi quen và làm bạn với nhiều con người thú vị, họ giúp mình trở thành mình của ngày hôm nay bằng những tình cảm họ dành cho mình. Mình không buồn, không vui, không giận một ai... vì từ lâu rồi, cuộc sống dạy cho mình cách bỏ qua những cảm nhận hoàn toàn phù phiếm đó để tập trung vào duy nhất một điều quan trọng: được là chính mình. Vậy những người yêu quý và ở bên cạnh mình ngày hôm nay và cả sau này sẽ là những người hoàn toàn chân thành. Họ yêu quý, chấp nhận con người, tính cách và cách sống của mình. Có thể nhiều người thấy cuộc sống của mình buồn và thiếu thốn tình cảm, nhưng mình xin trả lời rằng mình vốn là người đa cảm, rất hay buồn vì những điều vu vơ, nhưng nếu nhìn nhận một cách hoàn toàn khách quan, cuộc sống của mình đầy ắp những tình yêu của những người yêu mình thật sự. 

(Thuỷ Vũ)

*“Hóa đơn” nào cho thứ ăn hại!
Một người tiêu dùng mang đến 1 chai trà thảo mộc Dr.Thanh bị lợn cợn để hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP Cần Thơ xử lý vào chiều ngày 21/12/2015. Đại diện Hội đòi hỏi phải có hóa đơn mới tiếp nhận vụ việc.

Trên 80 triệu dân VN chắc chưa có ai đủ độ điên đến mức khi mua chai trà lại đòi hóa đơn.
Chúng ta đã còng lưng đóng thuế nuôi những kẻ ăn hại và ngu dốt như vậy sao? 

(Hoang Linh)

*Hôm nay là ngày quân đội, tôi trộm nghĩ:

Sao Bộ Quốc phòng không thành lập một Binh đoàn chuyên đánh bắt hải sản trên Biển Đông nhể? (Như Viettel làm dịch vụ viễn thông,Binh đoàn Tây Nguyên sản xuất trên đất liền...). Nếu bộ đội ta vừa đánh bắt hải sản để làm giàu cho đất nước vừa có mặt trên Biển Đông để bảo vệ chủ quyền quốc gia thì chắc chắn hơn ngư dân chỉ có lưới và lưỡi câu...
Mong muốn lắm...

(Ngô Văn Cư)

Nguyễn Quang Vinh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều