Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ "án phở" đáng xấu hổ-Mượn bằng lên chức

Tôi cho rằng, Toà án chỉ cần một việc này khi xét xử, ra quyết định huỷ bỏ toàn bộ vụ án xấu hổ này, trả lại ngay tự do cho người dân. Thành phố hãy xách những cán bộ đầu têu làm ra vụ án này cách chức hết đi, đừng làm dân mất lòng tin thêm nữa..

1.

PHỐ TÀU Ở GẠC MA

“Tôi cố ép suy nghĩ của mình để đồng thuận với đánh giá “đảm bảo chủ quyền quốc gia” nhưng ép không nổi”, đại biểu Quốc hội Lê Văn Lai (Quảng Nam) nói gần cuối phiên thảo luận kinh tế - xã hội chiều 1/4. 

Như đã thông tin về việc lần đầu tiên máy bay vận tải quân sự của Trung Qoốc hạ cánh xuống đảo chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam cách đây hai ngày.

Hay việc Trung Quốc ồ ạt hạ cánh máy bay tiêm kích trên đảo Trường Sa, cho xây dựng Hải đăng, Phó tướng Trung Quốc ra thăm đảo...không thống kê hết những hành động trắng trợn, ngang ngược, dồn dập và công khai của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Và đây là chùm ảnh của phóng viên báo Thanh Niên chụp về "Phố Tàu" hiện diện ngang nhiên trên đảo Gạc Ma từng bị Trung Quốc cưỡng chiếm năm 1988 và giết chết 64 chiến sĩ của ta:

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ

Thông tin ở đây: ‘Thành phố nổi’ trái phép của Trung Quốc trên bãi Gạc Ma

2.

PHẪN NỘ MỘT VỤ ÁN... PHỞ

Báo Sài Gòn giải phóng đã nổ phát súng điều tra trúng đích về một vụ án sắp đưa ra xét xử, một vụ án đáng xấu hổ. 

Công an quận Bình Chánh còn cho mình quyền kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, quyền  tự kiểm tra giấy phép kinh doanh, lệnh khởi tố điều tra một hộ bán phở mới khai trương 5 ngày chưa có giấy phép... Sau đó Viện kiểm sát hùa theo.

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ

Quán cà phê, ăn sáng, cơm trưa văn phòng của ông Nguyễn Văn Tấn

Còn giới luật sư thì đặt vấn đề, tại sao công an lại không hiểu khái niệm “giấy phép riêng” trong tội “kinh doanh trái phép” nhằm chỉ vào những giấy phép “con” dùng cho những ngành nghề kinh doanh có điều kiện như karaoke, massage, vũ trường… chứ ai lại lấy hoạt động bán phở làm ngành kinh doanh có điều kiện, rồi lấy điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm làm giấy phép con. Vấn đề này ai cũng hiểu, tại sao Công an huyện Bình Chánh không hiểu?

Người dân còn bức xúc đặt vấn đề, nếu bán phở mà kinh doanh trái phép thì căn tin của công an huyện chỉ phục vụ nội bộ, không đăng ký kinh doanh nhưng lại bán hàng cho cả người dân đến thực hiện giấy tờ tại quận, có thu tiền, rõ ràng mang tính chất kinh doanh là sai quy định, sao không khởi tố tội kinh doanh trái phép?!

“Thuốc lá lậu từ biên giới Campuchia theo hướng Long An về TPHCM chạy cời cời ở Tỉnh lộ 10 cả hàng chục năm, sao không bắt? Cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, cảnh sát kinh tế, quản lý thị trường... đủ cả, trong khi tội phạm hoành hành hàng ngày, hàng giờ, khỏi phải điều tra thì không dẹp. Trong khi người ta bán phở, làm ăn chân chính thì đè ra phạt, khởi tố! Phải thông tin cho Bác Thăng xuống thị sát các anh làm việc ra sao”.

Đã có nhiều cuộc gọi vào đường dây nóng của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng bày tỏ nguyện vọng được làm rõ vụ án này. Khi chúng tôi gọi cho đường dây nóng của Bí thư Đinh La Thăng mong được phản hồi thì nhân viên đường dây nóng cho biết đã nhận nhiều cuộc gọi đề nghị Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo làm rõ vấn đề này, tạo yên tâm cho người kinh doanh. Sẽ báo cáo Bí thư Đinh La Thăng, nếu có chỉ đạo sẽ thông báo cho Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Tôi cho rằng, Toà án chỉ cần một việc này khi xét xử, ra quyết định huỷ bỏ toàn bộ vụ án, trả lại ngay lập tức tự do cho người dân. Còn thành phố Hồ Chí Minh thì đừng tiếc gì mà không xách những cán bộ đầu têu làm ra vụ án này cách chức hết đi, đừng làm dân mất lòng tin thêm nữa, thưa anh Đinh La Thăng.

Thông tin ở đây: Viết tiếp bài “Bán phở, đăng ký kinh doanh trễ 5 ngày: Bị xử lý hình sự”

 3.

LỪA DỐI TRẮNG TRỢN

Lừa dối trắng trợn như thế thì cách hết mọi thứ, đuổi về, còn gờ-ram uy tín gì nữa mà cán bộ với cán gáo, trong khi đây là bằng cấp 2 nhá, bằng này không có thì một đống bằng sau đó vô nghĩa.

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ

Sáng 19/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Y - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang - xác nhận, cơ quan này vừa có kết luận về việc “mượn” bằng tốt nghiệp cấp II của ông Lê Thành Nhân (44 tuổi) - Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Vị Thanh. Ông Y cho biết thêm, việc làm của ông Lê Thành Nhân, Ủy ban Kiểm tra đã xác định vi phạm điểm a khoản 2 điều 21 quy định 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Ông Nhân tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Quyết định hình thức kỷ luật ở mức nào vẫn đang đợi tập thể biểu quyết.

Đọc ở đây:Trưởng Ban tổ chức Thành ủy xài bằng “mượn”

4.

TRÙM LỪA ĐẢO TRẦN TÌNH THEO CÁCH LỪA ĐẢO

Còn trùm lừa đảo bị kết án 4 năm tù giam vẫn được nhận quyết định giám đốc như hôm qua Shop Tin đã điểm thì hôm nay phóng viên đã gặp trùm này và anh ta đã trần tình theo đúng chất lừa đảo:

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ

Vai trò thực sự của Vũ Ngọc Thuyển trong hệ thống đa cấp Liên minh Tiêu dùng hiện nay là gì?  

+Như vậy, thời điểm cấp giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp cho Công ty cổ phần Liên minh Tiêu dùng Việt Nam cũng chính là thời gian Vũ Ngọc Thuyển bị khởi tố để phục vụ điều tra trong vụ lừa đảo tại MB24. Tại sao hồ sơ đăng ký kinh doanh đa cấp của công ty này với tên ông Vũ Ngọc Thuyển vẫn được chấp nhận?

Thứ nữa, mặc dù nói rằng đã chấm dứt mọi chức vụ tại Công ty cổ phần Liên minh Tiêu dùng Việt Nam sau khi “dính vào pháp luật”. Nhưng, tại cuộc gặp sáng 13/4, khi chúng tôi hỏi vào cuối năm 2015 báo chí đưa tin về những hành vi lừa đảo của Liên minh Tiêu dùng đối với sinh viên, ông Thuyển nói: “Việc đó bọn anh đã xử lý luôn mà. Xong rồi. Trả lại ngay tiền cho sinh viên. Bọn anh ra rất nhiều văn bản, bọn anh cấm. Anh là người chỉ đạo gửi công văn đấy!”

Hỏi “vậy khi đó anh giữ chức vụ gì mà chỉ đạo xử lý sai phạm?” Thuyển vờ không nghe thấy. Khi được nhắc lại, “trùm” Thuyển ấp úng: “Chỉ đạo gì?” Rồi chữa: “Chỉ đạo, à đồng chí Kiên chỉ đạo. Kiên trước là thư ký chủ tịch Hội đồng quản trị bên đó.”

Thông tin ở đây: Trùm lừa đảo trần tình

5.

HOAN HÔ O TIẾN

Văn phòng Bộ Y tế ngày 19-4 đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc giúp đỡ, hỗ trợ nhà báo Nguyễn Văn Bằng (bút danh Hữu Bằng) điều trị và ghép thận.

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
 Nhà báo Hữu Bằng đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến giao giám đốc BV Chợ Rẫy TP.HCM chủ trì và phối hợp với BV Hữu nghị Việt Đức tạo điều kiện thuận lợi để bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng được chăm sóc y tế tốt nhất trong điều kiện cho phép. Đồng thời làm đầu mối kêu gọi các tổ chức từ thiện xã hội ủng hộ, hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhân được tiến hành ghép thận kịp thời.

Cùng với đó, Bộ trưởng cũng giao Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người điều phối để nhà báo - bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng được ghép thận trong thời gian sớm nhất theo đúng quy định của pháp luật.

6.

CÁCH CHỨC NGƯỜI TỐ CÁO

Giám đốc bày trò ép công nhân gửi tiết kiệm, xong, biển thủ, xong, công nhân tố cáo, xong, cách chức ngay người tố cáo... đúng.

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ

Vì dám “tố sếp” mà ông Long từ một đội phó trở thành người quét rác sau 2 lần bị giáng chức

+ Theo các công nhân ở Công ty Công trình Đô thị, kể từ ngày “trừ” lương công nhân “gửi tiết kiệm” đến tháng 7-2015 là 23 kỳ. Tuy nhiên, báo cáo kết quả thu chi tiền này của Công ty Công trình Đô thị chỉ có 21 kỳ. Số tiền lãi rút ra từ ngân hàng bị “bốc hơi” 51 triệu đồng. Ngoài ra, theo bảng tổng hợp tiền gửi tiết kiệm của công nhân có tháng còn… bị lỗ. Cụ thể, trong một kỳ gửi năm 2012 tổng số tiền gửi là 328,5 triệu đồng nhưng tiền rút ra chỉ có 188 triệu đồng. Tương tự, một kỳ khác của năm 2013 gửi vào 311 triệu đồng nhưng khi rút ra chỉ có 294 triệu đồng.

Thành ủy vào cuộc vụ trù dập ông Long. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Thanh Liêm, Bí thư Thành ủy TP Mỹ Tho, cho biết Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Mỹ Tho đã chính thức vào cuộc để làm rõ những nội dung mà công nhân tố cáo. Đồng thời kiểm tra lại toàn bộ quy trình cách chức, miễn nhiệm ông Long khi ông này đang tố cáo tiêu cực có dấu hiệu trù dập.

Đọc ở đây:Bị cách chức vì… tố cáo “sếp”

7.

RAU AN TOÀN...TRỒNG THEO CÁCH KHÔNG AN TOÀN

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 phút đi bằng xe máy xuôi theo Quốc lộ 1A cũ, khu trồng rau an toàn của HTX nông nghiệp Phú Xuân nằm trên địa bàn xã Khai Thái – huyện Phú Xuyên – Hà Nội.

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ

Hàng ngày HTX này cung cấp hàng tấn rau cho các chợ đầu mối ở Thủ đô chứa đựng “sự thật khủng khiếp” mà chỉ đến tận nơi tìm hiểu, tiếp xúc với chủ những ruộng rau này chúng tôi mới hay biết.

Thông tin ở đây: Sự thật khủng khiếp ở vựa rau an toàn cung ứng chợ đầu mối Thủ đô

8.

BÒ CHẾT VÌ KHÔ CHÁY

Dưới cái nắng hơn 40 độ, rừng khộp lá vàng cháy, sông suối, đồng ruộng nứt nẻ, hàng trăm con bò chết vì nắng, nóng, nông dân huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk) đang trải qua một mùa khô hạn tồi tệ nhất.

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ

Trên cánh đồng khô cằn của xã Ia R’vê, những con bò gầy trơ xương lang thang tìm gặm những lá xanh còn sót lại ở những cây le.

40 con bò của ông Phùng Ngọc Cường (thôn 8) cũng trong cảnh đói ăn khiến ông phải đi các xã lân cận tìm mua 2 xe rơm với giá hơn 4 triệu đồng làm thức ăn, rồi thuê thợ khoan giếng tốn hơn 15 triệu đồng lấy nước cho bò uống. Nhưng không phải hộ nào cũng may mắn khoan giếng gặp nước và mua được rơm như ông Cường.

“Bao nhiêu năm rồi mới thấy hạn hán khốc liệt như vậy. Cỏ không còn, đàn bò đi từ sáng tới chiều cũng không kiếm ra thức ăn, bụng lép kẹp. Giờ thì chúng gặp gì ăn nấy, kể cả rác, bao bóng”, ông Cường xót xa.

Trong khi đó, đàn bò 120 con của ông Phạm Bạo (thôn 13) gặp nắng hạn đã chết hơn 30 con, ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng. Những con còn lại cũng gầy trơ xương, lờ đờ vì thiếu ăn, nước uống.

Không có cỏ, ông Bạo phải mua 2 tấn lúa loại ngon, 3 tấn mì và hàng chục xe rơm làm thức ăn cho đàn bò. 

Thông tin ở đây: Biên giới khô cháy, bò chết hàng loạt

9.

GIỖ TỔ KHÔNG PHẢI NGÀY 10/3?

Tổ chức chán chê mê mải, ra cho được ngày quốc lễ cũng từ tư vấn của các nhà sử học, và bây giờ phản bác nó cũng các nhà sử học, không biết đường nào mà lần:

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan tâm tư rằng, 10/3 không phải là ngày gốc giỗ Tổ Hùng Vương, không đáng để xảy ra cảnh xô đẩy nhau, khổ ải đến thế.Một điều mà khoa học đã lĩnh hội được mà chúng ta chưa làm cho mọi người biết, đó là hoàn toàn có thể giãn lễ hội đền Hùng không phải chỉ trên không gian mà cả về thời gian.

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
Công an phải giải cứu trẻ nhỏ thoát khỏi biển người đi lễ đền Hùng (ảnh: Trần Thường/VietNamNet) 

Sự thực lịch sử như tấm bia ở trên đền Thượng ghi "Hùng Vương từ khảo", nói rất rõ, xưa kia, lễ hội đền Hùng mở vào mùa thu. Mùa thu mới là thời điểm, thời gian mở lễ hội gốc của văn hoá Việt.

"Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3", ai cũng nói là câu này có từ ngàn xưa. Nhưng không phải vậy, chắc chắn là nó chưa có đầy 100 năm. Và ngày mùng 10 bây giờ rất linh thiêng, cả nước được nghỉ, là ngày Quốc lễ. Nhưng thực ra, nó chỉ bắt đầu có từ năm 1917 thôi.

Cho nên, nếu chúng ta làm rõ được cho đồng bào chúng ta biết, ngày 10 là một thứ thời gian tình cờ táp vào đó thôi, không đáng để mà xô nhau, chịu tại nạn, khổ ải đến mức quá đông đúng như thế này.

Thông tin ở đây: 10/3 không phải ngày Giỗ Tổ

ĐỌC TỪ FACEBOOK:

*Nhà báo Chu Hằng:

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ
Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ

Bánh chưng kỷ lục dâng Vua Hùng ngày giỗ tổ, cắt ra nó thế này đây. Dân thường còn chả dám ăn nữa là vua.

*Le Truong Tung:

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ

LÒ SẢN XUẤT TIẾN SĨ: 1 NGÀY 1 GIỜ 15 PHÚT RA MỘT CHÚ

Đó là Học Viện Khoa học Xã hội.

Chỉ từ ngày 1/1/2016 đến ngày 11/4/2016, nơi đây đã cho ra lò (gọi là "bảo vệ thành công") 58 tiến sĩ.

Trung bình 1 tháng được gần 20 tiến sĩ, chính xác hơn là 1,76 ngày một tiến sĩ, còn nếu chỉ tính ngày làm việc, thì cứ 1 ngày 1 giờ 15 phút có một chú tiến sĩ ra lò.

Một trong các luận án tiến sĩ mới nhất - vừa bảo vệ thành công ở đây sáng ngày 15/4/2016 - là "Đặc điểm giao tiếp với dân của Chủ tịch UBND xã".

 *Thảo Dân:

NHỮNG NÀNG BÂN LẤM LÁP

Shop TIN 20/4:Phố Tàu ở đảo Gạc Ma- Vụ

Nàng Bân thần thoại vốn chậm chạp vụng về. Ngọc Hoàng thương con cho trời rét lại, hẳn bởi tình yêu tận tụy của nàng cảm động đất trời. Cái lạnh rớt mùa, nhờ nàng mà mang tên thơ mộng: rét nàng Bân. 

Quanh tôi, có nhiều nàng Bân không đến từ thần thoại. Lấm láp bùn tro. Những nàng Bân không chậm chạp vụng về. Chỉ giống nàng ở đức quên mình. Với họ, thời gian chỉ có một mùa. Mùa tận tụy! Vì chồng, vì con, suốt đời náu lặng.

+Bác dâu tôi, người đàn bà nhà quê chỉ học đến lớp ba. Sùng người học cao hiểu rộng. Chỉ cần đọc cho bác nghe vài trang truyện không vấp váp, thì bác mặc nhiên tôn là người tài giỏi. Bác trai công tác ở Quảng Ninh, hồi đó nghe mọi người kháo, làm ông gì to lắm. Không biết bác to ở những đâu đâu. Chỉ biết, bác mải mê công tác, mấy tháng mới đảo qua nhà một vài ngày. Tiền không có, toàn mang về những sách. Hè thì đón các anh ra chơi mấy tuần. Chả bao giờ bác gái đi thăm chồng. Mọi người nhắc không ra kiểm tra, lỡ ông ấy có bà hai thì mẹ con ra đường. Bác chỉ cười rất tươi, phô hàm răng trắng đều tăm tắp, Thôi, tôi quê mùa nhếch nhác, giữ thể diện cho ông ấy, ra làm gì. Người ta có học, biết nghĩ, ai làm trò trái đạo lý thế. Bác trai cao ráo, trắng trẻo thư sinh, lại đàn hay hát giỏi, có cô mê, tìm về tận nhà, "Xem chị nhà thế nào mà anh sắt đá thế". Bác gái nấu cơm ăn, mời ngủ lại. Chả biết đêm ấy hai người đàn bà nói gì với nhau, mà sau đó cô kia một mực nhận làm chị gái, tịnh không dám làm gì sai quấy.
Ba anh tôi một tay bác nuôi dạy, học hành đến nơi đến chốn, rồi dựng vợ gả chồng, đều lập nghiệp ở đất mỏ. Ai khen, bác cũng chỉ cười, chúng nó đạo đức, lại sáng dạ giống ông ấy. Những như tôi một chữ cắn đôi không biết. Đàn bà nuôi con có gì là giỏi. Giỏi phải như bà Trưng Bà Triệu kia kìa. Các anh lấy vợ, tự mua cửa mua nhà. Bác trai dành dụm cả đời làm quan liêm chính, mua được căn nhà ống. Bác ra ở cùng, vẫn muối dưa muối cà để bán. Thi thoảng bác cháu về gặp nhau, có xuýt xoa khâm phục, bác lại bảo, nhờ đức bác trai, chứ những như bác.....

+Bà thím trong họ. Từ bé đến lúc xa quê, tôi chưa thấy thím to tiếng với ai. Nói chỉ vừa đủ nghe. Cười ít khi thành tiếng. Mưa ào ào sau lưng cũng vẫn đủng đỉnh bước. Mấy con thím sêm sêm tuổi tôi, trai gái đều hoạt bát nhanh nhẹn. Chú thì điếc đặc, quát vào tai cũng chỉ gật gù cười. Thế mà phải lòng một cô quá lứa. Cô này chao chát gớm ghê, ai động đến lông chân thì lu loa ăn miếng trả miếng. Ăn trộm chồng người, mà không sợ trời chả sợ đất. Y như mình mới là chính thất. Thím nghe xì xầm, như nghe chuyện nhà khác chả liên quan. Anh em con cái sôi sùng sục đòi đánh ghen. Thím thủng thẳng, kệ ông ấy, nó có mòn đi đâu mà sợ. Nghe vậy, mọi người ấm ức nhưng cũng đành mặc. Thím vẫn thong dong, nói nhỏ, cười khẽ, chả ai đoán được vui buồn.
Rồi chú dọn ra ở với cô kia. Lúc đầu đêm ở ngày về. Sau thì ở thông. Thi thoảng đáo qua, mặc mấy mẹ con tùm túm nuôi nhau. Họ hàng làng xóm ngứa mắt hộ. Bày vẽ âm mưu. Thím thủng thẳng, người ta không thương mình nữa, làm thế được gì. Mà đàn bà đều sung chát đào chua. Vậy thì bỏ quách đi. Không. Rồi cưới các cháu, có mẹ thiếu cha, thông gia người ta nhìn vào....
Hơn chục năm sau, thím bị tai biến, liệt nửa người, bà hai chanh chua năm nào một tay phục dịch hầu hạ đến khi thím mất.

Những nàng Bân quanh tôi thế đấy. Họ như trăng kia, ẩn vào đêm, tự làm mình hao khuyết, lùi lại đằng sau. Quên mình. Tấm áo tình họ đan bằng một đời tận hiến, có thể lành lặn, đẹp đẽ. Có thể cặm cụi một đời vẫn nát. Nhưng có hề gì, đó là con đường họ chọn. Họ bé nhỏ chẳng thể làm đất trời đổi gió. Chỉ những cơn gió trong lòng, ấm lạnh họ mang!

+Gõ xong mấy dòng này, ngồi trước mâm cơm thịt sạch, cá sạch, rau hơi sạch, nghĩ thương người ở xa lọ mọ cháo chợ cơm hàng. Bưng bát cơm lên, mà mồm đắng như ngậm kẹo. Biểu tượng cảm xúc grin. (Đấy. Chẳng lại trách mình không bằng nàng Bân).

NGUYỄN QUANG VINH
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều