Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài...

“Mày đi mua quan tài ngay. Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài hiểu chưa? Chúng mày động vào miếng cơm manh áo của người khác thì liệu hồn. Tao không để cho chúng mày yên đâu”.

1.

GẠCH THỔ PHỈ....ĐE DỌA

Ngày 8/4/2016, báo Phụ nữ TPHCM có công văn gửi ông Nguyễn Đức Chung – Ủy viên  Ban chấp hành Trung ương Đảng- Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Ông Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, đề nghị vào cuộc điều tra, làm rõ việc phóng viên báo Phụ Nữ bị đe doạ, khủng bố tinh thần. Sự việc xảy ra vào hồi 21h, ngày 7/4/2016, hai số máy thường dùng của chị Nguyễn Thị Thu Trang – phóng viên báo Phụ Nữ, trực thuộc văn phòng Hà Nội, liên tục nhận được những cuộc điện thoại từ số máy 0120418722.

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 1

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 2

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 3

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 4

 Thanh tra ra giá bảo kê và những lò gạch thổ phỉ- Ảnh tư liệu trên Internet

Khi bắt máy, một nam giới gằn giọng, nói:“Mày đi mua quan tài ngay. Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài hiểu  chưa? Chúng mày động vào miếng cơm manh áo của người khác thì liệu hồn. Tao không để cho chúng mày yên đâu”.

Trước đó, từ ngày 16/3 – 28/3, phóng viên Thu Trang thực hiện loạt bài “Thâm nhập lò gạch “thổ phỉ” ở Hà Nội”; phản ánh thực trạng nhiều lò gạch hoạt động trái phép, trốn thuế, dưới sự làm ngơ, "bảo kê" của những người có trách nhiệm. Vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, làm giả hồ sơ xin cấp điện, lập trạm biến áp không đúng quy hoạch, xây dựng lò gạch trên đất nông nghiệp.

Khi phóng viên đóng vai, thâm nhập thực tế thì Ông Đinh Hoàng Minh - Thanh tra  xây dựng, thuộc sở Xây dựng Hà Nội đã ra giá bảo kê 250 triệu đồng. Ông Minh yêu cầu phóng viên chuẩn bị 10 triệu để ra mắt ông Vương Tiến Trung - phó chánh thanh tra xây dựng Tp Hà Nội. Ông Trung sau đó hứa giúp đỡ phóng viên xây lò gạch trái phép tại huyện Sóc Sơn. Sau loạt bài nói, UBND TP Hà Nội đã vào cuộc yêu cầu kiểm tra xử lý sai phạm.Theo đó, nhiều lò gạch đang hoạt động trái phép bị đóng cửa, yêu cầu  tự phá dỡ. Nhiều cá nhân sai phạm bị đình chỉ công tác và bị đuổi việc. Trong khi vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý thì Phóng viên báo Phụ Nữ bị đe doạ. Xét thấy đây là hành vi có dấu hiệu thực tế xâm phạm nghiêm trọng đến an toàn, tính mạng đối với nhà báo khi tác nghiệp điều tra chống tham nhũng, tiêu cực trong xã hội.

Thông tin ở đây:Ai đã yêu cầu phóng viên báo Phụ nữ mua quan tài cho cả nhà?

2.

GIÒ BÒ TẤT NHIÊN LÀ TỪ...THỊT LỢN

Phở bò… thịt lợn, giò bò, xúc xích bò toàn thịt lợn hoặc chỉ “chạy qua hàng bò”… là phát hiện vừa được công bố. Khảo sát riêng thị trường giò bò tại Hà Nội, PV Báo NTNN không thể phân biệt được đâu là giò bò xịn, giò bò kém chất lượng hoặc giò lợn giả bò. Các “chuyên gia” về giò cũng “bó tay”. Một ma trận giò đang bủa vây người tiêu dùng.

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 5

 Hai loại giò lợn và giò bò giá 160.000 đồng/kg bán tại chợ đầu mối Mai Dịch (Hà Nội) có màu sắc y hệt nhau . Ảnh: Việt Phương 

Theo ông Nguyễn Đức Bình, nghệ nhân làm giò chả ở thôn Ước Lễ (Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội) cho biết, ngay cả nghệ nhân cũng khó có thể phân biệt được giò thật, giò lợn giả bò bằng mắt thường. Vì thật – giả tương đối chỉ một chín một mười kể cả về màu sắc lẫn mùi vị. Với làng nghề, đã làm giò bò thì bắt buộc phải bằng thịt bò. Ngoài ra người làm pha chế tỷ lệ mỡ cho giò ngậy, ngon, đỡ khô tùy theo như- có nhà pha mỡ bò 2 lạng, 3 lạng, cũng có nhà pha đến nửa cân. Đặc biệt, thịt nạc ngon phải là thịt mông, bắp vai, không được dính gân. "Hiện nay, có nơi pha chế thịt lợn vào làm giò bò, khi nhìn có thể nhận biết được. Nếu giò bò làm toàn bằng thịt bò khi cắt miếng giò ra sẽ bóng, mịn. Còn thịt bò pha nhiều thịt lợn khi cắt sẽ tạo ra những vân gợn. Nhìn phát hiện được ngay” – ông Bình cho biết.

Đọc ở đây:Ma trận giò bò từ...thịt lợn

3.

ĂN CẮP TIỀN...NHÂN ÁI

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 6

 

Theo cơ quan chức năng, từ đơn thư tố cáo của các bị hại, qua xác minh, hiện đã có đủ căn cứ xác định trong khoảng thời gian từ tháng 7.2014 đến đầu năm 2016, với hình thức tuyển dụng nhân sự vào Qũy nhân ái người cao tuổi chi nhánh tỉnh Quảng Trị và kêu gọi đầu tư vào dự án viện dưỡng lão, Vũ đã chiếm đoạt số tiền khoảng 2 tỉ đồng của khoảng 30 người tại tỉnh Quảng Trị. Trong đó, mỗi trường hợp tuyển dụng đã nộp cho Vũ số tiền từ 80 đến 200 triệu đồng.

Thông tin ở đây: Giám đốc Quỹ nhân ái chiếm đoạt 2 tỉ đồng

 4.

6 ĐIỂM MỚI CỦA CHÍNH PHỦ MỚI:

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 7

1. Lần đầu tiên Chính phủ Việt Nam có 6 Ủy viên Bộ Chính trị

2.Bà Nguyễn Thị Kim Tiến – sẽ tiếp tục đảm nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế dù không là Ủy viên Trung ương Đảng

3.Trong 18 Bộ trưởng và trưởng ngành mới được bầu, người có số phiếu thuận cao nhất 93,72% là ông Đỗ Văn Chiến - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

4.Chính phủ đầu nhiệm kỳ khoá 13 có độ tuổi trung bình là 56, thì Chính phủ hiện có độ tuổi trung bình nhỉnh hơn một chút với 56,2 tuổi (khoá 12 là 56,4 tuổi). Trong đó, cao tuổi nhất là ông Nguyễn Xuân Phúc, ông Ngô Xuân Lịch (62 tuổi), trẻ nhất là ông Lê Minh Hưng (46 tuổi). Có 21 người thuộc nhóm tuổi 50 (chiếm 78%).

5.Trong Chính phủ nhiệm kỳ mới cũng xuất hiện Thống đốc Ngân hàng trẻ nhất lịch sử Ngân hàng Việt Nam. Đó là ông Lê Minh Hưng được bổ nhiệm vị trí Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ở tuổi 46.

6.Trong 27 thành viên Chính phủ mới, học vị tiến sĩ chiếm đa số với 13 người, 9 người là thạc sĩ, 5 người là cử nhân/kỹ sư.

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 8

                  Thành viên Chính phủ mới - Ảnh: VnExpress 
Thông tin ở đây:6 điểm đặc biệt của chính phủ mới

5.

HOAN HÔ QUẢNG BÌNH.

Tổ chức kỷ lục Việt Nam có gửi email cho VQG Phong Nha-Kẻ Bàng về việc hướng dẫn làm hồ sơ và bảng dự trù kinh phí 200 triệu đồng để WorldKings đưa hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng vào top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. 

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 9

 Sơn Đoòng đã được nhiều tổ chức, tạp chí khoa học, các hãng truyền thông lớn của thế giới vinh danh mà không mất một đồng phí nào.

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 10
Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 11

Cụ thể, phí xác lập kỷ lục thế giới nộp cho WorldKings 3.200 USD và phí họp báo khoảng 1.500 USD. Ngoài ra, vé máy bay khứ hồi cho đại diện của WorldKings từ Ấn Độ sang Việt Nam, vé máy bay nội địa cho đại diện WorldKings và Tổ chức kỷ lục Việt Nam vào Quảng Bình trao chứng nhận hết khoảng 4.500 USD.

Được biết, ngay khi nhận được email nói trên, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã có văn bản tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Bình không chấp nhận các yêu cầu của WorldKings, với lí do Sơn Đoòng đã được Tổ chức Guinness thế giới công nhận là hang động lớn nhất thế giới và nhiều tổ chức, tạp chí khoa học, hãng truyền thông uy tín khác vinh danh. 

Đọc ở đây:  Từ chối nộp 200 triệu đồng để Sơn Đoòng xác lập kỷ lục

6.

TÔM SIÊU SẠCH CỦA ĐOÀN VĂN VƯƠN

Trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng) khẳng định, người dân vùng này đang cung cấp ra thị trường loại tôm rảo siêu sạch.

Ông Vươn cho biết, tôm rảo sạch nuôi ở vùng này không có thuốc kháng sinh, không cho ăn cám công nghiệp và được nuôi theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên, tức tôm chỉ ăn tảo biển nên cực kỳ sạch.

Theo ông Vươn, đầm tôm của ông có diện tích rộng khoảng trên 40ha. Tuy nhiên, sản lượng tôm đánh bắt được hàng ngày lại không ổn định mà phụ thuộc vào thời tiết. Đơn cử, ngày cao điểm, thời tiết thuận lợi ông có thể đánh bắt được khoảng 50-60 kg tôm rảo, còn những ngày biển động thì chỉ đánh bắt được từ 20-30 kg.

"Số lượng tôm có hạn mà khách hàng thì nhiều. Một loạt các cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội đăng ký lấy tôm đều đặn hàng ngày nên lượng tôm thường không đủ xuất bán”, ông Vươn cho biết.

Khách hàng giờ lấy tôm đều được ông chia theo lịch, mỗi hôm sản lượng tôm ông đánh bắt được sẽ xuất cho 2-3 cửa hàng, tuỳ số lượng. Tôm được đánh bắt từ 3-4 giờ sáng, 5 giờ sáng ra xe khách gửi thẳng lên Hà Nội, đảm bảo tôm tươi ngon và không bị chết.


Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 12

Loại tôm rảo của ông Đoàn Văn Vươn luôn trong tình trạng cháy hàng

Thông tin ở đây:Tôm siêu sạch cháy hàng....

ĐỌC TỪ FACEBOOK:

*Nguyễn Văn Tiến:

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 13

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.
Một trong những Bộ trưởng mà người dân mong chờ nhất, có lẽ là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
Bởi GD mấy năm qua biết bao chuyện lùm xùm, làm người dân ngơ ngác, đội ngũ nhà giáo hoang mang, chẳng biết mình đứng ở đâu trong xã hội.
Bởi biết bao xuân rồi, GD đã tạo cảm hứng cho "táo GD" có đất diễn, mỗi năm một chiêu, mỗi năm một trò...cười nghiêng ngả mà "ruột đau chín chiều".
Chẳng dám kỳ vọng gì nhiều, chỉ mong tân bộ trưởng lấy lại được vị thế của giáo dục như những năm 60, 70 của thế kỷ trước: học xong đại học là có thể nuôi được bản thân, giúp đỡ gia đình và có khát vọng cống hiến.

*Văn Công Hùng:

Hôm qua họp báo ở UBND tỉnh GL, chánh văn phòng chủ trì. Mình hỏi việc "lén ký" mà báo Dân Trí và một số báo dẫn lại. Ông chánh văn phòng bảo: Không thể có chuyện ký lén được, nó đều phải có quy trình cả. Mình nghĩ cũng... có lý, ngay mình đây, muốn ký lén cái gì cũng phải qua văn thư vào số, đóng dấu, ấy là mình thuộc loại cán bộ năng nổ, là tự thảo lấy công văn rồi mail cho văn thư, chứ đúng quy trình là phải có cán bộ văn phòng thảo, ký nháy, mình duyệt thấy ưng cái bụng mới ký rồi văn thư vào số, đóng dấu rồi mới gửi đi...

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 14

Nhưng đọc lại bài báo, thì thấy chi tiết ký lén là các đồng nghiệp DT bảo ký nhưng không thông qua thường vụ T.U. Thực ra không phải việc gì cũng phải thông qua phỏng ạ, nếu người ký thấy ta không cần... thông qua.

Người chủ trì cuộc họp cũng cho biết là, thực ra tỉnh phản đối việc làm thủy điện này nhưng ở ngoải quyết rồi nên phải chịu, và thẩm quyền quyết việc làm thủy điện này là thủ tướng.

Ngay khi ấy thì một ông cùng họp với mình gọi ngay cho một cựu chủ tịch (theo mình biết thì không phải ông này ký nhưng ông gọi điện khẳng định là ông này ký), thì ông này cũng nói là ổng cũng phản đối việc làm thủy điện này...

Bây giờ hậu quả đã rõ, nó quá kinh hoàng, mà nói như ông Huỳnh Thành là sai lầm thế kỷ, cả một con sông hùng vĩ trở thành sông chết, thành bãi chăn bò, hàng triệu người bị ảnh hưởng rất nặng nề... Cái này ai cũng biết rồi, không nhắc lại nữa, đau... lòng...

*Đặng Thanh Phong:

Và con tim đã vui trở lại...
Đùa giỡn với pháp luật...kẻ trộm 30 triệu của tôi tại nhà hôm nay đã bị bắt...

Shop TIN 10/4: Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài... - ảnh 15

Nhờ sự kết hợp ăn ý với những anh hiệp sĩ đường phố Tây Ninh,và những hành động nhanh nhẹn của đội đã đưa tên trộm vào tròng
E chân thành cảm ơn các anh Hiệp Sĩ Tây Ninh đã hổ trợ em hết mình...Không gì có thể cảm ơn hết được cho mấy anh

 

TIN LIÊN QUAN
NGUYỄN QUANG VINH
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều