Sếp ngoại của CBRE: Tôi mê nhất canh măng, gà luộc trên mâm cỗ Tết Việt

Người nước ngoài luôn có những cảm nhận rất khác về Tết cổ truyền ở Việt Nam. “Rất thích canh măng và gà luộc” - là một trong những chia sẻ nhanh của ông Richard Colville - Giám đốc bộ phận quản lý bất động sản CBRE với PV Infonet khi mùa xuân mới Kỷ Hợi 2019 đang về….

Ông Richard Colville - Giám đốc bộ phận quản lý bất động sản CBRE rất thích món canh măng và gà luộc trong ngày Tết ở Việt Nam....

Làm việc tại Việt Nam từ năm 2012, tức là đã có hơn 6 năm ở Việt Nam, vậy ông có cảm nhận thế nào về Tết Việt?

Việt Nam thật may mắn khi có thời gian dài được nghỉ Tết như vậy. Trong vài ngày thôi, những thành phố tấp nập như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh sẽ trở nên bình yên hơn rất nhiều vì ai ai cũng về quê chung vui với gia đình và người thân. Dạo này tôi có để ý hơn, thấy rằng người Việt cũng tận dụng những ngày nghỉ như thế này để đi du lịch trong nước cũng như quốc tế.

Ông thích món ăn nào trong những món ăn đặc trưng của ngày Tết ở Việt Nam?

Đồ ăn Tết ưa thích của tôi là canh măng và gà luộc.

Tôi thấy măng có một mùi vị vô cùng đặc biệt và thơm ngon. Hơn nữa, tôi cảm thấy những món ăn này “nhẹ nhàng” hơn là bánh chưng vì bánh chưng có quá nhiều thịt lợn. Canh măng tôi có thể ăn nhiều hơn mà không bị ngấy.

Ông có suy nghĩ gì về tục lì xì, mừng tuổi đầu năm của Việt Nam?

Truyền thống này ở khắp các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Bao nhiêu tiền trong phong bao lì xì  không quan trọng nhưng đó nên là tiền mới, vì vậy mọi người nên chuẩn bị trước bằng cách rút tiền mới ở ngân hàng.

Tôi cũng thấy được sự thay đổi trong cách thiết kế bao lì xì qua từng năm. Trước kia chúng được thiết kế theo phong cách truyền thống, nhưng ngày càng được cải tiến hơn – có nhiều hình ảnh hoạt hình vui nhộn, đáng yêu. Điều này tạo cơ hội cho chúng ta trở nên tân tiến hơn.

Trong tương lai, tất cả chúng ta sẽ giao dịch online thay vì dùng tiền mặt, theo tôi, tiền trong thẻ không thể mang lại những điều may mắn như tiền mặt mang lại. Vì vậy, tôi tin rằng truyền thống này sẽ được tiếp tục và được cải tiến hơn nữa.

Vậy ông có thích đón Tết ở Việt Nam không và đã có năm nào ông ở lại Việt Nam ăn Tết chưa?

Đương nhiên rồi! Tôi đón Tết ở Việt Nam cũng đã được vài lần rồi!

Tôi đã có cơ hội được ăn Tết với nhiều gia đình địa phương, cùng họ đi chùa để cầu nguyện những điều tốt đẹp cho năm mới.

Năm nay tôi sẽ đón Tết ở Úc nên đó là một trải nghiệm khá là khác. Dù sao cũng có rất nhiều người Việt ở Úc nên tôi có thể tìm đồ ăn Tết Việt tại đây rất dễ dàng để gợi lại những kỷ niệm về cái Tết ở đất Việt.

Ông sẽ chúc gì đối với người Việt Nam là những đối tác, khách hàng của mình nhân dịp Tết đến xuân về này?

Tôi muốn gửi những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới họ và gia đình của họ. Cuối cùng thì gia đình vẫn luôn là thứ quan trọng nhất đối với tất cả mọi người. Chúc mừng năm mới!

Cảm ơn ông rất nhiều và chúc ông năm mới nhiều sức khỏe!

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư (thực hiện)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều