Sếp CBRE... tiếc rẻ vì đã bán mất nhà ở Đà Nẵng

Marc Townsend cho hay, từ 3 – 4 năm nay, CBRE không tổ chức các sự kiện giới thiệu bất động sản Đà Nẵng vì thị trường giảm sút - “Khi tôi bán cách đây 3 – 4 năm. Nếu tôi giữ căn hộ đó đến thời điểm hiện tại chắc sẽ có giá hơn".
Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản CBRE (Việt Nam) tỏ ra rất tiếc rẻ khi cách đây 3 – 4 năm đã bán căn hộ của mình ở Đà Nẵng. “Giá mà tôi giữ lại căn hộ đó đến bây giờ!” – ông Marc Townsend nói.“Thực sự hôm nay tôi cảm thấy rất tiếc vì cách đây 3 – 4 năm đã quyết định bán căn hộ của mình tại tòa nhà Indochina Riverside Tower. Mặc dù khi bán tôi cũng có lãi nhưng giá mà tôi giữ lại căn hộ đó đến bây giờ!” – ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH CBRE (Việt Nam) chia sẻ sáng 1/6, tại buổi giới thiệu với các nhà đầu tư và báo giới kết quả nghiên cứu tổng quan của CBRE về thị trường bất động sản Đà Nẵng quý 2/2016.

“Ông thấy tiếc như thế nào, vì sao lại thấy tiếc?” – PV Infonet đặt câu hỏi với vị Tổng Giám đốc điều hành một công ty nằm trong CBRE Group, Inc. (trụ sở chính tại Los Angeles, Mỹ) – tập đoàn kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới. Ông Marc Townsend cho hay, ông mua căn hộ ở tòa nhà Indochina Riverside Tower vào khoảng năm 2006 – 2007. “Khi tôi bán cách đây 3 – 4 năm, tuy có lãi nhưng không được nhiều. Nếu tôi giữ căn hộ đó đến thời điểm hiện tại chắc sẽ còn được giá hơn!” – ông Marc Townsend nói.

Ông khẳng định, từ 3 – 4 năm nay, CBRE không tổ chức các sự kiện giới thiệu bất động sản Đà Nẵng vì thị trường giảm sút. 

Nhưng lần này quay trở lại, ông nhận thấy thị trường bất động sản ở đây rất sôi động và tin chắc Đà Nẵng là một trong những thị trường bất động sản đang có sự phát triển rất ổn định và bền vững!”.

“Vì sao chúng tôi có niềm tin như vậy vào sự chuyển động mạnh mẽ của thị trường bất động sản TP này?” – ông Marc Townsend tự đặt câu hỏi. Rồi ông trả lời là có rất nhiều lý do. Đó là các chỉ số kinh tế vĩ mô cũng như vi mô, tăng trưởng GDP quý 1/2016 đạt 7,1% so với mức tăng trung bình của cả nước là 5,5%; cơ sở hạ tầng được cải thiện rất nhiều. Và ông nhận thấy có sự hiện diện và phát triển của nhiều nhà đầu tư lớn, nhiều thương hiệu lớn của nước ngoài trên thị trường bất động sản của TP này.

"Cách đây 5 – 6 năm, Đà Nẵng xuất hiện hàng loạt khu nghỉ dưỡng với nhiều tên tuổi lớn của quốc tế. Nhưng cách đây 3 – 4 năm, thị trường sụt giảm, không có nhiều nhà đầu tư quay lại đây. Tuy nhiên kể từ đầu năm 2015 thì không chỉ nhiều tên tuổi lớn bắt đầu quay trở lại Đà Nẵng mà có cả những tên tuổi hoàn toàn mới xuất hiện trên thị trường. Và vì vậy mà tôi càng thấy tiếc vì đã bán căn hộ của mình ở đây!” – ông Marc Townsend nói.

Sếp CBRE... tiếc rẻ vì đã bán mất nhà ở Đà Nẵng - ảnh 1

Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản CBRE (Việt Nam) tỏ ra rất tiếc rẻ khi cách đây 3 – 4 năm đã bán căn hộ của mình ở Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Bà Dương Thùy Dung, Phó Giám đốc, Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển Công ty TNHH CBRE (Việt Nam) thông tin, theo thống kê của Tập đoàn BCI thì Đà Nẵng hiện đứng thứ 3 cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội) về tổng số dự án bất động sản đang xây dựng với 79 dự án ở tất cả các phân khúc văn phòng, bán lẻ, căn hộ dịch vụ, nhà ở. Tuy nhiên ông Marc Townsend cho rằng số liệu này chưa đầy đủ và theo ông thì Đà Nẵng hiện có không dưới 100 dự án như vậy.

Khảo sát của CBRE, giá căn hộ khách sạn khu vực ven biển Đà Nẵng đang có sự tăng trưởng mạnh. Đơn cử, dự án Hyatt Regency (183 căn, diện tích 70 – 193m2), tỉ lệ đã bán đạt 98%, mức giá hiện tại là 3.400USD/m2 so với mức giá chào bán năm 2010 là 2.700m2. Dự án Oceanviews (A La Carte) gồm 200 căn, diện tích 41 – 115m2, tỉ lệ đã bán 100%, mức giá hiện tại 2.276USD/m2 so với mức giá chào bán năm 2011 là 1.411USD/m2. Dự án Fusion Suite (129 căn, diện tích 37 – 125m2), tỉ lệ đã bán 95%, mức giá hiện tại 2.200USD/m2 so với mức giá chào bán năm 2013 là 1.665USD/m2...

Để chào đón Tuần lễ cấp cao APEC 2017, hiện tiến độ xây dựng các dự án khách sạn quốc tế trên địa bàn Đà Nẵng đang tăng tốc. 

Cùng với tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng (trong đó khách Trung Quốc chiếm 16,9%, khách Hàn Quốc chiếm 12,4%, khách Nhật Bản chiếm 4%, khách Mỹ chiếm 2,4%, khách Úc chiếm 1,8%...) thì số chuyến bay quốc tế cũng tăng mạnh. 

“So số lượng đường bay quốc tế và nội địa giữa Phukhet (Thái Lan) với Đà Nẵng thì thấy hiện Phukhet có đường bay đến 32 TP nước ngoài và 6 TP trong nước với 227 chuyến bay mỗi ngày. Đà Nẵng hiện có đường bay đến 23 TP nước ngoài và 9 TP trong nước với 106 chuyến bay mỗi ngày. Điều đó cho thấy việc Đà Nẵng bắt kịp Phukhet chỉ còn là vấn đề về thời gian. Và đó cũng là lý do khiến thị trường bất động sản ở đây đang ngày càng trở nên sôi động với sự phát triển ổn định và bền vững!” – bà Dương Thùy Dung nói.

HẢI CHÂU

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.