Sendo và Lazada đã gỡ bỏ thông tin rao bán máy kích điện đánh cá

ICTnews - Sau khi ICTnews đăng bài viết phản ánh Lazada.vn và Sendo.vn rao bán máy kích điện đánh cá tự chế và do Trung Quốc sản xuất, hai sàn thương mại điện tử này đã gỡ bỏ toàn bộ các nội dung liên quan.
Sendo và Lazada đã gỡ bỏ thông tin rao bán máy kích điện đánh cá - ảnh 1

Thông tin "máy kích điện đánh cá" không còn xuất hiện trên Sendo.vn. Ảnh chụp màn hình

Như ICTnews đã đưa, tại thời điểm ngày 13 và 14/3, theo tìm hiểu của ICTnews tại các trang thương mại điện tử Sendo.vn và Lazada.vn xuất hiện thông tin rao bán, hướng dẫn sử dụng máy kích điện dùng vào mục đích đánh bắt cá.

Với giá bán từ hơn 600.000 đồng tới vài triệu đồng, vô số thiết bị máy kích điện đánh cá, tận diệt môi sinh xuất xứ Trung Quốc được trang Sendo.vn rao bánrầm rộ.

Trong khi đó, Lazada.vn rao bán loại máy kích điện tự chế với giá 800.000 đồng.

Tuy nhiên, đây là những thiết bị bị Chính phủ Việt Nam nghiêm cấm sử dụng.

Từ năm 1998, Chính phủ Việt Nam đã nghiêm cấm việc sử dụng xung điện để khai thác thủy sản dưới mọi hình thức. Việc sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản là hành động hủy diệt nguồn lợi, phá hủy sinh cảnh và gây ô nhiễm môi trường sống của các loài thủy sản, vi phạm nghiêm trọng Pháp lệnh Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Cùng đó, Điều 15 Nghị định số 103/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản cũng nêu rõ loại dụng cụ kích cá bằng điện là thiết bị bị cấm sử dụng.

Ngay sau khi ICTnews đăng các bài viết, phía Lazada.vn và Sendo.vn đã cho gỡ bỏ toàn bộ các nội dung.

Phản hồi tới ICTnews, đại diện truyền thông Sendo.vn cho hay sàn thương mại điện tử này hoạt động theo cơ chế hậu kiểm. Ngay khi nhận phản ánh của ICTnews và nhận ra sự thiếu sót trong việc cập nhật “máy kích điện” trong danh mục hàng cấm, Sendo.vn lập tức rà soát lại và hạ tất cả các sản phẩm này, tuân thủ nghiêm túc quy định pháp luật.

“Chúng tôi cam kết làm việc theo pháp luật và không dung túng cho bất cứ trường hợp nào vi phạm quy định kinh doanh của sàn thương mại điện tử Sen Đỏ nói riêng và pháp luật Việt Nam nói chung", đại diện truyền thông Sendo.vn nói.

Nguyên Đức

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.