SEA Games 30 còn chưa khởi tranh, Trưởng đoàn VN đã "mặc định" 2 nước Nhất - Nhì

Theo Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, Đoàn Thể thao Việt Nam cố gắng giành vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 30 sắp tới. Vị trí thứ nhất và thứ hai đã mặc định thuộc về nước chủ nhà Philippines và Thái Lan.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên vào chiều 22/10 tại Lễ Công bố Sabeco là Nhà tài trợ chính thức của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30, ông Trần Đức Phấn -  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - cho biết, mục tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này là nằm trong top 3 trên bảng tổng sắp huy chương.

Để vào được nhóm 3 nước dẫn đầu, các VĐV Việt Nam phải giành tối thiểu 65 huy chương vàng (HCV) trở lên (mục tiêu của đoàn là từ 70-72 HCV).

Tuy nhiên, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam khẳng định: “Philippines là nước chủ nhà thì sẽ đứng ở vị trí thứ nhất rồi. Số lượng các nội dung thi đấu của 56 môn thể thao thì Philippines là nước có thế mạnh nhất. Thứ hai là Thái Lan, là nước có nền thể thao phát triển, có thể nói mạnh nhất trong khu vực, nhiều nội dung Olympic và Asiad đứng thứ hạng cao nên là nước thứ hai. Các nước Việt Nam, Indonesia, Malaysia và cả Singapore sẽ tranh nhau vị trí thứ ba”.

Ông Trần Đức Phấn (thứ hai từ phải qua) cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT và Sabeco trả lời báo chí tại Lễ công bố Bia Saigon là Nhà tài trợ chính thức cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Cũng theo ông Phấn, việc giành HCV tại kỳ SEA Games này là điều “rất khó khăn” đối với đoàn thể thao Việt Nam vì nước chủ nhà cắt giảm nhiều môn thể thao Olympic và Asiad mà Việt Nam vốn có thế mạnh.

Tuy nhiên, điều may mắn là môn đấu vật đã được đưa trở lại SEA Games 30, đây là môn thể thao chúng ta có thế mạnh và có thể là “mỏ vàng” của đoàn thể thao Việt Nam. Ngoài môn vật, hai môn thể thao cơ bản là điền kinh và bơi lội được xác định là những môn gánh nhiệm vụ giành vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam.

“Điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ, một số môn thể thao đối kháng như Karate, Taekwondo và một số môn thể thao chuyển đổi từ các môn võ cũng là những môn chúng ta sẽ giành được những thành tích cao nhất, giúp đoàn thể thao Việt Nam có được huy chương” – ông Trần Đức Phấn nói.

Các VĐV của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Lễ Công bố.

Đến thời điểm hiện tại, các VĐV đều đã được tập trung để chuẩn bị cho giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho SEA Gmaes 30. Nhiều VĐV trọng điểm của chúng ta đang đi tập huấn ở các quốc gia có nền thể thao phát triển.

Đặc biệt, một số VĐV trọng điểm thực hiện cùng lúc hai nhiệm vụ, vừa tham dự SEA Games, vừa tham dự vòng loại Olympic 2020. Các VĐV thuộc nhóm các môn thể thao đi theo hướng xã hội hóa cũng đang tích cực tập luyện.

SEA Games 30 tại Philippines sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 30/11 đến 11/12/2019. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham dự từ ngày 26/11/2019. Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự SEA Games 30 sẽ diễn ra vào ngày 28/11.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều