Sẽ xử phạt, cưỡng chế hạng mục xây sai phép tại chung cư Riva Park

Việc chủ đầu tư chung cư Riva Park tự ý ngăn tầng thương mại để chia nhỏ thành 24 căn hộ có chức năng để ở, Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, UBND quận 4 đang tiến hành thủ tục xử phạt vi phạm hành chính, cưỡng chế hạng mục xây sai phép.

Liên quan đến vụ việc cư dân chung cư Riva Park (số 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, TP.HCM) tố chủ đầu tư là Công ty cổ phần thương mại Địa ốc Việt (Vietcomreal) tự ý chia nhỏ tầng thương mại thành 24 căn hộ có chức năng để ở như Infonet đã thông tin, chiều 28/11, lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã có câu trả lời. 

Trao đổi với PV Infonet, đại diện Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, chung cư Riva Park đã bàn giao cho khách hàng vào ở, hồ sơ quản lý của Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã bàn giao cho địa phương quản lý sau khi dự án được nghiệm thu, đưa vào sử dụng. 

Cư dân Riva Park phản ánh Vietcomreal tự ý ngăn chia tầng thương mại thành 24 căn hộ có chức năng để ở. 

Trong quá trình đưa chung cư vào sử dụng, Thanh tra Sở Xây dựng nhận được thông tin chủ đầu tư ngăn tầng thương mại thành nhiều căn shophoue. Thanh tra Sở đã phối hợp cùng phường 18, quận 4 xuống làm việc, yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công. 

“UBND phường đã làm hồ sơ và hiện nay UBND quận 4 đã ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính. Quận 4 đang tiến hành các thủ tục để cưỡng chế, tháo dỡ đối với hạng mục xây dựng sai phép này”, đại diện Thanh tra Sở Xây dựng nói. 

Sàn tầng 2 chung cư Riva Park bị khoan đục 72 lỗ lớn nhỏ để lắp đặt hệ thống cấp thoát nước. Cư dân lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của chung cư. 

Trước đó, như Infonet đã thông tin, vào tháng 10/2018 nhiều cư dân Riva Park gửi đơn đến Sở Xây dựng TP.HCM phản ánh Vietcomreal tự ý thi công khi chưa có phép, chia nhỏ khu thương mại thành 24 căn shophouse có công năng như căn hộ để ở. Làm thay đổi kết cấu chịu lực của sàn tầng 2 khi khoan đục 72 lỗ lớn nhỏ để lắp đặt hệ thống ống cấp thoát nước.

Về việc điều chỉnh thiết kế khu thương mại tại Riva Park, Tổng giám đốc Vietcomreal Nguyễn Thị Phước cho hay, theo thiết kế ban đầu tầng 2 là khu thương mại dịch vụ. Hai năm nay công ty hết lời mời chào nhưng không có đối tác nào thuê. 

Tổng giám đốc Vietcomreal thừa nhận đã thi công ngăn chia tầng thương mại khi chưa được cơ quan quản lý cấp phép xây dựng. 

“Trên nguyên tắc dĩ nhiên là sai, trong lúc vừa nộp hồ sơ xin phép xây dựng thì công ty đã cho ngăn chia lại khu thương mại. Mấy anh em cũng sơ suất”, Tổng giám đốc Vietcomreal nói. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều