Sẽ vận động hiến máu tình nguyện xuyên việt

Lần đầu tiên một "Hành trình đỏ" vận động hiến máu sẽ đi qua 35 tỉnh, thành phố từ Bắc tới Nam để tổ chức các ngày hội hiến máu.

Tại Hội nghị Ban chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tổ chức ngày (15/3) Hà Nội, GS. TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu TƯ cho biết sẽ tổ chức chương trình "Hành trình đỏ- Hiến máu cứu người" với hình thức là chuyến hành trình vận động hiến máu tại nhiều tỉnh thành trong cả nước

Sẽ vận động hiến máu tình nguyện xuyên việt - ảnh 1

Hình ảnh hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2013

Với khẩu hiện "Hành trình nhân ái- Vì người bệnh cần máu", dự kiến "Hành trình đỏ" sẽ đi qua 35 tỉnh, thành phố từ Bắc tới Nam và tổ chức các ngày hội hiến máu tại 15 tỉnh thành (Cà Mau, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Ninh Bình, Điện Biên, Sơn La và Hà Nội).

Mục tiêu của chương trình là tuyên truyền và tư vấn cho ít nhất 100.000 lượt người về hiến máu tình nguyện, 40.000 người đăng ký hiến máu, dự kiến thu về 5.000 đơn vị máu.

Bên cạnh đó, chương trình cũng khám bệnh từ thiện cho người nghèo, tặng quà gia đình chính sách tại các địa phương mà hành trình đi qua.

Hành trình sẽ bắt đầu từ Cà Mau ngày 6-7, Điện Biên, Sơn La ngày 24-7, sau đó hội ngộ tại Hà Nội vào tháng 8/2013.

Hà Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !